Chia sẻ của mẹ 9x có trẻ bị táo bón – biếng ăn – ốm vặt

0

“Một kinh nghiệm thú vị mà mình đúc kết được sau những tháng ngày vật vã cùng con vượt qua táo bón. Nhà nào có trẻ bị táo bón, chớ có bỏ qua nhé”. Mẹ Minh Hiền (Hoài Đức – HN) chia sẻ.

Bé nhà mình rất hay bị táo bón. Mỗi lần bé đi vệ sinh thì ngồi lâu và đi khó khăn. Thương bé nên mình cũng lên mạng tìm hiểu các cách để chữa bệnh này cho trẻ.

Mình đã thử và thấy hiệu quả lắm các mẹ ạ, nên lên đây chia sẻ với các mẹ luôn:

  • Cho trẻ bị táo bón uống nhiều nước: Cái này mình thấy không chỉ là bé mà các mẹ uống nhiều nước cũng rất tốt đó.
  • Cho trẻ bị táo bón ăn hoa quả: Một vài loại quả rất tốt cho bé bị táo bón là bơ, nước cam, sữa chua, dưa hấu. Tuy nhiên, các mẹ nên căn giờ cho bé ăn và nên tập cho bé ăn đúng bữa. Các mẹ cho bé ăn mấy cái này xong là bé lại chán không ăn bữa chính thì rất ảnh hưởng đến thói quen của trẻ.
  •  Cho trẻ bị táo bón ăn thức ăn có lá hẹ: Mình tìm hiểu và thấy rau này rất tốt cho bé. Nên mình đi kiếm bằng được 1 cây về trồng cho bé. Cứ 1 tuần thì có 1-2 bữa xay nhỏ cho bé ăn cùng với bột.

Mình đọc thấy ăn 1 gam rau này tương đương với lượng chất dinh dưỡng có trong 7 quả cam, 2 ly sữa và 4 củ cà rốt. Rất tốt các mẹ nhé.

Gần đây, thấy trên thị trường có bán “TINH BỘT HẸ” nên mình cũng thử tìm hiểu xem thế nào. Thì được biết:

Tinh Bột Hẹ có công dụng và khả năng hấp thu gấp 200 lần Hẹ thông thường.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, em bé

Mình cho con sử dụng thì kết quả bất ngờ hơn hẳn lúc cho ăn hẹ tươi. Bột thơm mùi rau xanh, con hợp tác ăn ngon hơn, vệ sinh cũng đều đặn hơn, không còn thấy con bị táo nữa.

  • Tạo điều kiện cho trẻ bị táo bón đi vệ sinh đúng tư thế: Mình tìm hiểu và thấy không chỉ là bé mà cả nhà mình đều đi vệ sinh sai tư thế, vì thế rất dễ gây ra tình trạng táo bón. Gia đình mình thay đổi thói quen đi vệ sinh là mua một chiếc ghế nhựa đặt dưới chân mỗi lần đi vệ sinh, giúp bé ngồi đúng tư thế đi vệ sinh.

Sau 1 thời gian thay đổi thói quen của bé với cả nhà, nhà mình ai cũng thấy vui vẻ vì bé hết táo bón, mà một số thói quen xấu trong nhà cũng bị loại bỏ. Sắp đến sinh nhật bé thấy vui vui nên lên đây chia sẻ chút ít kinh nghiệm với các mẹ.