Trẻ bị ho và sổ mũi lâu ngày nên ăn gì?

  0

  Chế độ ăn uống tốt sẽ góp phần không nhỏ giúp trẻ nhanh hết ho và sổ mũi. Vậy thì trẻ bị ho và sổ mũi lâu ngày nên ăn gì và không nên ăn gì? Mẹ cùng theo dõi nhé.

  Khi bị ho và sổ mũi kéo dài, cơ thể trẻ thường bị mệt mỏi. Vì thế, 1 chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn, có sức chống lại bệnh tật. Ngược lại chế độ dinh dưỡng không tốt không những khiến trẻ không có sức mà thậm chí còn khiến bệnh tình nặng hơn. Vậy thì trẻ bị ho và sổ mũi lâu ngày nên ăn gì và không nên ăn gì?

  Trẻ bị ho và sổ mũi nên ăn gì?

  Dưới đây là danh sách các thực phẩm trẻ bị ho và sổ mũi lâu ngày nên ăn gì.

  1. Trứng hấp: Trong trứng rất giàu kẽm, góp phần nâng cao hệ miễn dịch của trẻ. Vì thế trứng hấp có thể giúp trẻ chống lại các triệu chứng như ho và sổ mũi của bệnh cảm lạnh. Cách làm món trứng hấp rất đơn giản, mẹ chỉ cần chuẩn bị 3 quả trứng vịt, 20 gam đường phèn và 10 gam lá hẹ. Tiếp đến, mẹ thái nhỏ lá hẹ cho vào bát trứng quấy đều cùng với đường phèn rồi mang đi hấp cách thủy. Món trứng hấp lá hẹ và đường phèn có thể ăn vào lúc đói, ngày 1 lần và ăn từ 3 – 5 ngày.

  Trẻ bị ho và sổ mũi lâu ngày nên ăn gì cho khỏi?
  Món trứng hấp lá hẹ.

  2. Cam hấp muối: Mẹ chuẩn bị 1 quả cam đã rửa sạch, tiếp đến khoét 1 lỗ ở giữa để cho muối vào. Tiếp đến mẹ cho quả cam vào nướng hoặc hấp cách thủy 15 phút và mang ra cho trẻ ăn nóng.

  3. Hành tây: Mẹ có thể mang hành tây đi xào thịt bò hoặc nấu cháo hành tây cho trẻ ăn. Trong hành tây có nhiều chất kháng viêm, có tác dụng giảm ho cho trẻ.

  Trẻ bị ho và sổ mũi lâu ngày nên ăn gì cho nhanh khỏi?
  Hành tây cũng có thể giúp trẻ khỏi ho.

  Trẻ bị ho và sổ mũi lâu ngày không nên ăn gì?

  Danh sách thực phẩm trẻ bị ho và sổ mũi lâu ngày nên tránh:

  1. Hải sản: Các loại hải sản như cá, cua, tôm.. sẽ khiến cho bệnh của trẻ nghiêm trọng hơn. Bởi vì hải sản có mùi tanh và trong hải sản có chứa protein khiến trẻ bị ho nặng hơn.

  2. Đồ chiên xào: Những món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ sẽ khiến cho dạ dày của trẻ phải hoạt động nhiều hơ. Vì thế, hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn làm cho dịch đờm tăng lên. Do đó, trẻ sẽ bị ho nhiều hơn.

  3. Đồ uống hoặc thực phẩm lạnh: Đồ ăn để trong tủ lạnh mà chưa được làm nóng thì không nên để cho trẻ ăn. Bởi vì đồ lạnh sẽ gây tổn thương đường hô hấp của trẻ, khiến trẻ bị ho nhiều hơn. Tương tự, đồ uống lạnh cũng sẽ không tốt cho bệnh ho của trẻ nhỏ.

  Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu trẻ bị ho và sổ mũi lâu ngày nên ăn gì và không nên ăn gì. Nhờ vậy, mẹ sẽ đưa ra cho trẻ được 1 khẩu phần ăn hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng, không gây hại cho bệnh tình của trẻ.

  Ngoài ra, với trẻ bị ho lâu ngày, mẹ cũng có thể cho bé sử dụng Cao lỏng Vượng Khí. Đây là loại cao trị ho rất tốt cho trẻ nhỏ vì chiết xuất từ thảo dược và không chứa kháng sinh. Đặc biệt, Cao lỏng Vượng Khí có tác dụng trị ho gấp 100 lần các loại siro thông thường khác. Mẹ có thể tham khảo thông tin của Cao lỏng Vượng Khí tại đây.