Trẻ bị ho và sổ mũi kéo dài có nên tắm không?

  0

  Trẻ bị ho và sổ mũi kéo dài có nên tắm? Đây là một việc rất cần thiết. Tuy nhiên, mẹ cần chú ý một số điểm trước khi tắm cho trẻ.

  Hầu hết các mẹ đều băn khoăn trẻ bị ho và sổ mũi kéo dài có nên tắm? Bởi vì nhiều người lo lắng tắm sẽ làm trẻ ngấm nước và khiến cho bệnh tình nặng hơn. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của các mẹ thì tắm lại có tác dụng tốt cho trẻ bị ho và sổ mũi kéo dài nếu mẹ làm đúng cách.

  Dấu hiệu trẻ bị ho và sổ mũi kéo dài

  Trẻ bị ho và sổ mũi kéo dài có nên tắm không nhỉ?
  Dấu hiệu trẻ bị ho và sổ mũi kéo dài.

  Trẻ nhỏ thường mắc các bệnh về đường hô hấp vào thời điểm giao mùa hoặc mùa đông, nhất là cảm cúm. Cảm cúm hay kèm theo và sổ mũi. Thông thường, bệnh sẽ kéo dài khoảng 1 tuần nếu như được chăm sóc đúng cách. Quá thời gian 1 tuần mà không khỏi thì trẻ đã bị ho và sổ mũi kéo dài.

  Trẻ bị ho và sổ mũi có nên tắm?

  Trẻ bị ho và sổ mũi kéo dài có nên tắm?
  Trẻ bị ho và sổ mũi có nên tắm?

  Như giải thích ở trên cho câu hỏi trẻ bị ho và sổ mũi kéo dài có nên tắm không, thì mẹ nên thường xuyên tắm rửa cho bé nhé. Bởi vì nếu được vệ sinh thường xuyên sẽ giúp bé hạn chế mắc các bệnh nhiễm trùng. Tắm rửa sạch cũng giúp tinh thần bé cảm thấy thoải mái, từ đó bệnh sẽ nhanh khỏi hơn.

  Bệnh tình nặng hơn do tắm chỉ khi mẹ tắm cho bé bằng nước lạnh hoặc ngâm nước quá lâu khiến trẻ cảm lạnh mà thôi. Còn nếu tắm rửa đúng những chỉ dẫn dưới đây, trẻ sẽ nhanh khỏi bệnh hơn.

  – Nước tắm cho trẻ nên có nhiệt độ phù hợp, không quá lạnh cũng không quá nóng. Nhiệt độ nước tắm phù hợp nên là 33 đến 35 độ C.

  – Phòng tắm cần được che chắn cẩn thận, không để gió lùa.

  – Mẹ nên tắm nhanh cho bé, không để bé ngâm mình lâu trong nước. Thời gian phù hợp nhất để tắm cho bé là không quá 7 phút. Mẹ nên tuyệt đối tắm cho bé sau 16h. Bởi vì thời điểm này nhiệt độ môi trường đã xuống thấp.

  – Sau khi tắm xong mẹ cần lau khô người cho trẻ và để trẻ chơi trong phòng kín gió từ 10 – 15 phút mới cho trẻ ra ngoài.

  Như vậy, chúng ta đã có đáp án cho câu hỏi trẻ bị ho và sổ mũi kéo dài có nên tắm không. Hy vọng thông qua đó, mẹ sẽ chăm sóc trẻ bị ho và sổ mũi kéo dài đúng cách, giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh để vui chơi và khám phá.

  Ngoài ra, khi trẻ bị ho do cảm cúm, mẹ cũng có thể cho bé sử dụng Cao lỏng Vượng Khí, một dạng điều trị ho hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên và không chứa kháng sinh. Do đó, sản phẩm này rất an toàn và không gây tác dụng phụ đối với trẻ. Hầu hết các bậc phụ huynh đã cho con uống Cao lỏng Vượng Khí đều thấy rằng trẻ giảm ho sau 1 lần sử dụng. Điều này là có căn cứ bởi vì các nghiên cứu nói rằng Cao lỏng Vượng Khí có hiệu quả gấp 100 lần so với các siro ho thông thường khác. Để biết thêm các thông tin chi tiết về Cao lỏng Vượng Khí, mời mẹ tham khảo tại đây.