Trẻ bị ho và cách điều trị bằng các bài thuốc dân gian

0

Trẻ bị ho và cách điều trị có thể có nhiều mẹ vẫn chưa nắm được. Nếu như các mẹ không muốn sử dụng thuốc Tây y cho trẻ thì hãy tham khảo một số bài thuốc dân gian sau đây nhé!

Chỉ cần nhập từ khóa trẻ bị ho và cách điều trị trên google thì ngay lập tức các mẹ sẽ nhận được hơn 11 nghìn kết quả khác nhau đúng không? Điều này làm cho các mẹ băn khoăn không biết lựa chọn bài thuốc nào cho tốt nhất. Vậy thì hãy tham khảo ngay những bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Trẻ bị ho và cách điều trị – Bài thuốc từ hoa hồng bạch

Hoa hồng bạch ngoài công dụng làm đẹp, trang trí cho căn phòng thì nó còn có tác dụng chữa ho nữa đấy. Rất ít người biết được điều này và thường không ngờ đến.

Trẻ bị ho và cách điều trị
Áp dụng những bài thuốc dân gian nếu không muốn trẻ uống quá nhiều thuốc Tây

Để thực hiện bài thuốc này cho trẻ bị ho và cách điều trị thì người ta thường lấy cánh hoa hồng bạch rửa sạch rồi chưng cách thủy với đường phèn. Sau đó cho trẻ uống mỗi ngày 1 lần. Có hiệu quả giảm ho rõ rệt sau đó.

Bài thuốc dân gian từ củ nghệ tươi

Nghệ được biết đến là có tác dụng tốt trong việc chữa nhiều loại bệnh khác nhau trong đó có chữa bệnh ho do viêm họng ở trẻ nhỏ. Nghệ có tính sát khuẩn cực cao và sẽ nhanh chóng tiêu diệt vi khuẩn trong cổ họng, giảm ho nhanh chóng cho trẻ.

Trẻ bị ho và cách điều trị
Củ nghệ có tác dụng giảm ho cho bé!

Bài thuốc được thực hiện như sau: Mẹ lấy củ nghệ tươi đem giã nhỏ và chắt lấy nước trộn với mật ong uống mỗi ngày một lần. Đối với những trẻ trên 1 tuổi thì tốt nhất mẹ nên cho bé uống 2-3 muỗng cafe nhé!

Bài thuốc trị trẻ bị ho và cách điều trị từ hoa khế và hoa đu đủ đực

Nguyên liệu chuẩn bị gồm 10g hoa khế, 10g hoa đu đủ và 5g đường phèn.

Lúc này, mẹ đem hoa khế và hoa đu đủ đực đã rửa sạch, để ráo nước. Cho hoa vào chén chưng cách thủy với đường phèn. Mỗi ngày cho trẻ uống một ít sẽ làm chon trẻ bớt ho và đau rát cổ họng.

Liều lượng hợp nhất đó là chỉ nên cho trẻ uống mỗi ngày một muỗng café các mẹ nhé!

Dân gian trị ho từ rau khúc

Trẻ bị ho và cách điều trị bài thuốc rau khúc.

Đây là loại thảo dược mà nhiều bà mẹ có thể dễ dàng kiếm được. Ngoài việc có tác dụng chữa ho còn trị được cả viêm họng , viêm amidan cho trẻ. Mẹ có thể đem rau sắc với 3 chén nước sao cho còn lại 1 chén uống hết trong ngày.

Bài thuốc này chỉ cần áp dụng 3-4 lần sẽ tự khỏi ho các mẹ nhé!

Điều trị ho cho trẻ từ gừng và củ cải

Chuẩn bị 1 củ cải, 3 lát gừng, 5 hạt tiêu và một miếng vỏ quýt khô.

Trẻ bị ho và cách điều trị
Bài thuốc trị ho từ củ cải

Củ cải mẹ hãy đem rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ, cho vào ấm thuốc sắc chung với gừng và vỏ quýt, hạt tiêu. Hãy cho bé uống mỗi ngày một bài thuốc này để có thể giảm ho và không làm cho bé bị cảm lạnh nhanh chóng các mẹ nhé!

Trẻ bị ho và cách điều trị bằng các bài thuốc dân gian này vô cùng hiệu quả và được rất nhiều các mẹ đã áp dụng thành công. Thế nhưng, nếu bạn không an tâm thì hãy xin lời khuyên rõ hơn từ các bác sĩ các mẹ nhé!