Trẻ bị ho thở gấp thì làm thế nào? Có phải dấu hiệu của viêm phổi?

  0

  Ho và thở gấp cũng có thể là một trong những dấu hiệu của viêm phổi. Vậy trẻ bị ho thở gấp thì làm thế nào, mẹ đã biết chưa?

  Trẻ bị ho và thở gấp có thể là dấu hiệu của viêm phổi

  Trẻ bị ho thở gấp thì làm thế nào? Có phải dấu hiệu của viêm phổi?
  Trẻ bị ho và thở gấp có thể là dấu hiệu của viêm phổi.

  Viêm phổi là một bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi do nhiễm trùng đường hô hấp. Viêm phổi có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là gây tử vong.

  Nhiễm trùng bên trong phổi gây nên viêm phổi xuất hiện do virus kẹt trong cơ quan này, sau đó sinh sôi nảy nở rồi tạo ổ nhiễm trùng. Viêm phổi có thể xuất hiện trong khi trẻ đang bị cảm cúm hoặc ho. Bởi vì, dịch nhầy tiết ra trong phổi sẽ là nguồn dinh dưỡng béo bở của vi trùng.

  Những dấu hiệu chính của viêm phổi bao gồm: Ho vừa đến nặng, thở nhanh liên tục thường là trên 60 lần/1 phút nếu dưới 2 tháng tuổi, trên 50 lần/phút nếu 2 tháng đến 1 tuổi, 40 lần/phút nếu trên 1 tuổi. Như vậy, trẻ bị ho và thở gấp rất có thể là dấu hiệu của bệnh viêm phổi, mẹ nên chú ý.

  Ngoài ra, khi bị viêm phổi mẹ sẽ nhìn thấy một vài biểu hiện khác ở trẻ. Ví dụ như, sự rút lõm lồng ngực hoặc sốt từ vừa đến cao cùng với hiện tượng đau ngực.

  Khi mà trẻ có cả 3 biểu hiện trên là ho, sốt, rút lõm lồng ngực thì trẻ có thể đã bị viêm phổi rất nặng. Còn nếu chỉ có 1 hoặc 2 triệu chứng thì có thể trẻ không bị viêm phổi. Dù sao thì khi bị bệnh 1 thời gian khá lâu mà không khỏi, mẹ nên đưa bé đi khám để phát hiện bệnh kịp thời.

  Trẻ bị ho thở gấp thì làm thế nào?

  Trẻ bị ho thở gấp thì làm thế nào cho nhanh khỏi nhất?
  Trẻ bị ho thở gấp thì làm thế nào?

  Giả sử trẻ bị ho thở gấp thì làm thế nào? Nếu sau 1 thời gian điều trị, bệnh không giảm và còn có dấu hiệu nặng lên, mẹ nên đưa trẻ đi khám để có biện pháp điều trị thích hợp.

  Nếu bé chẳng may bị viêm phổi, mẹ nên điều trị bệnh theo pháp đồ bác sĩ đã đưa ra. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra hoặc nhập viện để tránh những tình huống nhất.

  Nếu bé không bị viêm phổi, mẹ có thể điều trị ho và điều trị thở gấp như thông thường. Đối với ho, mẹ có thể sử dụng các loại long đờm hoặc giảm ho từ tự nhiên như chanh đào, mật ong, đường phèn, lá hẹ… Mẹ nên hạn chế lạm dụng kháng sinh cho trẻ bị ho. Mặc dù kháng sinh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn có hại nhưng đồng thời nó cũng tiêu diệt những vi khuẩn có lợi khiến cho cơ thể của trẻ mệt mỏi.

  Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo Cao lỏng Vượng Khí. Đây là một sản phẩm trị ho không chứa kháng sinh, được bào chế từ thảo dược tự nhiên, trong đó có tới 7 loại thuốc quý. Mẹ sẽ cảm nhận được tình trạng ho của trẻ thuyên giảm ngay trong lần đầu sử dụng. Đặc biệt, các nghiên cứu đã thấy rằng, cao lỏng Vượng Khí có tác dụng điều trị ho gấp 100 lần so với các loại siro ho thông thường khác. Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến cao lỏng Vượng Khí, mời mẹ tham khảo tại đây.