Trẻ bị ho ra máu phải làm thế nào?

0

Trẻ bị ho ra máu có thể là một triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm. Vậy trẻ bị ho ra máu phải làm thế nào? Mời mẹ tham khảo bài viết!

Trẻ bị ho ra máu có thể là triệu chứng của bệnh về đường hô hấp hoặc bệnh về tim mạch. Máu ho ra có thể là màu đỏ tươi hoặc màu hồng nhạt. Ho ra máu không giống với việc khạc ra máu hay nôn ra máu mà là trẻ cố gắng ho. Dưới đây là những bệnh có thể khiến trẻ bị ho ra máu.

Trẻ bị ho ra máu là bệnh gì?

Trẻ bị ho ra máu phải làm thế nào?
Trẻ bị ho ra máu là bệnh gì?

1. Lao phổi

Lao phổi là căn bệnh làm nhiều người tử vong nhất thế giới. Lao phổi có thể khiến người bệnh ho ra máu. Và, ho nhiều hay ít máu là do mức độ nặng nhẹ của bệnh.

2. Giãn phế quản

Giãn phế quản được xếp vào một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ bị ho ra máu. Giãn phế quản là di chứng của lao phổi hoặc di chứng của các bệnh nhiễm trùng mãn tính như viêm phế quản, viêm phổi.

3. Ung thư phổi

Hầu hết trẻ nhỏ không mắc ung thư phổi. Tuy nhiên ung thư phổi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra triệu chứng ho ra máu. Bệnh chỉ có biểu hiện rõ rệt ở giai đoạn cuối. Lúc này trẻ thường cảm thấy khó chịu, tức ngực.

4. Nhiễm trùng đường hô hấp

Nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phế quản, nấm phổi, áp xe phổi cũng là những bệnh lý khiến trẻ ho ra máu.

Trẻ bị ho ra máu phải làm thế nào?

Trẻ bị ho ra máu là triệu chứng rất nguy hiểm. Do đó, mẹ nên đưa trẻ đi khám bệnh ngay. Lúc này, các bác sĩ sẽ phải dùng đến các phương pháp như chụp CT, chụp X quang, siêu âm tim hoặc nội soi phế quản để đưa ra chẩn đoán chính xác.

Do đó, mẹ không nên tự ý điều trị cho trẻ. Thay vào đó, hãy lắng nghe sự tư vấn từ bác sĩ.

Còn với những cơn ho thông thường hơn, không phải là ho ra máu, mẹ phải làm thế nào để trẻ nhanh khỏi?

Trẻ bị ho phải làm thế nào?

Trẻ bị ho ra máu phải làm thế nào để không nguy hiểm?
Trẻ bị ho phải làm thế nào?

Cao lỏng Vượng Khí chính là 1 giải pháp mới dành cho trẻ bị ho. Cao lỏng Vượng Khí được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, trong đó có 7 loại thuốc quý, không hề chứa kháng sinh nên rất an toàn đối với trẻ. Cao lỏng Vượng Khí được cho là có tác dụng trị ho gấp 100 lần so với siro ho thông thường. Nếu mẹ muốn cho trẻ sử dụng Cao lỏng Vượng Khí để điều trị ho, mẹ có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm tại đây.

Ngoài ra, khi trẻ bị ho, mẹ cũng có thể sử dụng các nguyên liệu sẵn có để trẻ nhanh khỏi bệnh hơn như chanh đào, mật ong, lá hẹ, đường phèn, tỏi, gừng… Đồng thời, mẹ tuyệt đối không cho trẻ ăn những thực phẩm như đồ chiên xào, thực phẩm đậm vị, cay, mặn, nồng, đắng, đồ ăn còn lạnh, nước uống lạnh, có gas… Bởi vì những thực phẩm này sẽ khiến tình trạng ho của trẻ trở nên trầm trọng hơn.

Như vậy, Nuôi con khéo đã cùng mẹ giải đáp câu hỏi Trẻ bị ho ra máu phải làm thế nào rồi. Hi vọng trẻ không rơi vào tình trạng này. Chẳng may trẻ có triệu chứng ho ra máu, mẹ hãy cho trẻ đi khám ngay mẹ nhé.