Trẻ bị ho nôn trớ phải làm sao? Mẹ nên đọc ngay!

  0

  Thỉnh thoảng khi bị ho, trẻ có thể còn bị nôn trớ khiến mẹ lo lắng. Vậy thì, trẻ bị ho nôn trớ phải làm sao?

  Trẻ bị ho nôn trớ có thể bắt nhiều từ nguyên nhân, trong đó có thể do thay đổi thời tiết. Trong tình huống này trẻ thường mệt mỏi, chán ăn… Vậy trẻ bị ho nôn trớ phải làm sao?

  Xử lý khi trẻ bị ho nôn trớ

  Trẻ bị ho nôn trớ phải làm sao? Mẹ nên đọc ngay!
  Xử lý khi trẻ bị ho nôn trớ.

  Khi trẻ bị ho nôn trớ mẹ nên lau sạch miệng, đồng thời cho trẻ uống nước. Sau đó, mẹ thay quần áo mới để tránh mùi khó chịu từ việc nôn trớ khiến trẻ khó chịu. Đồng thời, mẹ nên quấn khăn quanh cổ bé đề phòng bé bị nôn tiếp.

  Mẹ tuyệt đối không bế xốc trẻ khi trẻ đang nôn. Bởi vì bế xốc đột ngột có thể sẽ khiến dịch tràn vào phổi, rất nguy hiểm. Ngoài ra, mẹ cũng phải thật bình tĩnh, không quát mắng trẻ. Có như vậy, trẻ mới cảm thấy an tâm, không quấy khóc nhiều hơn.

  Khi trẻ nôn, mẹ nên vuốt lưng hoặc ngực từ trên xuống, đặt bé nằm yên và kê gối để đầu cao hơn phần thân. Nếu như bé ọc nhiều, hãy đặt bé nằm nghiêng để dịch nôn không bị tràn vào phổi. Mẹ có thể trò chuyện nhiều hơn để trẻ quên đi cơn nôn.

  Khi trẻ mới nôn xong, mẹ không nên cho trẻ uống sữa hoặc ăn ngay. Sau khi nghỉ ngơi, trẻ có thể ăn nhưng nên ăn thức ăn dễ tiêu hóa. Mẹ chú ý bù đủ nước cho trẻ vì sau khi nôn xong trẻ rất dễ bị mất nước.

  Trẻ bị ho phải làm sao?

  Trẻ bị ho nôn trớ phải làm sao?
  Trẻ bị ho phải làm sao?

  Trẻ bị ho nôn trớ phải làm sao? Trước tiên, mẹ nên loại bỏ nguyên nhân khiến trẻ bị ho nôn trớ. Tốt nhất là mẹ nên cho bé ăn mặc ấm áp vào mùa đông để không bị ảnh hưởng đến đường hô hấp. Ngoài ra, mẹ nên thường xuyên dùng nước muối sinh lý vệ sinh mũi cho bé.

  Về chế độ dinh dưỡng, mẹ nên cho bé ăn uống đủ chất, chú ý các loại thực phẩm có khả năng kháng khuẩn. Nếu được nạp đủ chất dinh dưỡng, hệ miễn dịch của trẻ cũng khỏe mạnh hơn. Nhờ đó, trẻ sẽ chống chọi được với các loại bệnh tật, điển hình như cảm cúm, ho do thời tiết trở lạnh.

  Những biện pháp bảo vệ trước khi mắc bệnh vẫn nên được ưu tiên hàng đầu mẹ nhé. Nếu như bé đã bị ho, mẹ nên cho bé sử dụng các loại thảo dược tự nhiên, hạn chế kháng sinh. Bởi vì bên cạnh việc loại bỏ vi khuẩn gây ho, kháng sinh cũng sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn có lợi khiến trẻ mệt mỏi.

  Nếu mẹ cần tìm một sản phẩm trị ho hiệu quả, mẹ có thể tham khảo Cao lỏng Vượng Khí. Đây là 1 sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên (có 7 loại thuốc quý) và không chứa kháng sinh. Công dụng trị ho Cao lỏng Vượng Khí gấp 100 lần các loại siro thông thường, có tác dụng ngay sau lần uống đầu tiên. Vì thế, mẹ có thể an tâm cho bé sử dụng Cao lỏng Vượng Khí khi bị ho. Nếu mẹ muốn tìm hiểu thêm các thông tin về Cao lỏng Vượng Khí, mời mẹ truy cập đường link này.