Trẻ bị ho nhẹ có tiêm phòng được không?

  0

  Tiêm chủng đúng thời điểm sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng rất tốt. Tuy nhiên, nếu trẻ bị ho nhẹ có tiêm phòng được không hay phải chờ đến khi trẻ khỏi hoàn toàn? Nuôi con khéo sẽ nhanh chóng giúp mẹ giải đáp vấn đề này.

  Trẻ bị ho nhẹ có tiêm phòng được không?

  Trẻ bị ho nhẹ có tiêm phòng được không?
  Trẻ bị ho nhẹ có tiêm phòng được không?

  Nếu trẻ chỉ bị ho nhẹ, không bị sốt và vẫn vui chơi bình thường, mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ đi tiêm phòng. Bởi vì các loại vacxin không chống chỉ định với ho nhẹ.

  Ngoài ra một số trường hợp như trẻ bị suy dinh dưỡng, tiêu chảy nhẹ, chảy nước mũi… mà không sốt; trẻ đang mọc răng… vẫn có thể tiêm phòng bình thường.

  Vì thế, nếu bé chỉ có những dấu hiệu trên đây, mẹ vẫn nên đưa trẻ đi tiêm phòng cho đúng thời điểm nhé. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp bệnh nặng, đáng ngại, mẹ nên theo dõi thật kỹ trước khi quyết định xem bé có nên tiêm phòng hay không.

  Các trường hợp không nên đưa trẻ đi tiêm phòng

  Trẻ bị ho nhẹ có tiêm phòng được không mẹ nhỉ?
  Các trường hợp không nên đưa trẻ đi tiêm phòng.

  Trẻ bị sốt cao, mắc bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, viêm, chàm ngoài da, tràn dịch màng phổi, lao… không nên tiêm phòng. Nếu muốn tiêm phòng đúng lịch, mẹ cần có sự tư vấn của bác sĩ. Để bác sĩ tư vấn và đưa ra được lời khuyên chính xác, mẹ nên cung cấp đầy đủ các thông tin về tình trạng của trẻ.

  Phản ứng có thể có sau khi trẻ được tiêm phòng

  – Sốt: Sốt nhẹ là biểu hiện thường gặp nhất sau khi trẻ đi tiêm phòng. Thực ra điều này là phản ứng rất bình thường của cơ thể với vacxin phòng bệnh. Trẻ có thể tự khỏi sốt sau 1 hoặc 2 ngày. Nếu trẻ sốt trên 39 độ C, mẹ hoàn toàn có thể mua thuốc hạ sốt cho bé uống như bình thường.

  – Chỗ tiêm bị đau hoặc sưng: Vấn đề đau và sưng ở tay có thể kéo dài vài ngày. Đâu cũng là phản ứng bình thường sau khi trẻ được tiêm phòng. Phản ứng này sẽ tự khỏi sau vài ngày, nên mẹ không cần phải lo lắng quá nhiều. Nếu trẻ cảm thấy khó chịu, mẹ có thể chườm lạnh ở chỗ tiêm cho trẻ.

  – Dị ứng: Sau khi tiêm phòng một số bé có thể bị ngứa, nổi mày đay… Hiện tượng này cũng không hề nguy hiểm. Trẻ sẽ khỏi ngứa sau vài ngày.

  – Tại biến: Đây là những phản ứng rất nguy hiểm nhưng hiếm gặp như viêm hạch, viêm não…

  Thực ra việc tiêm phòng sẽ có tác dụng tốt nhất nếu như trẻ được đi tiêm đúng thời gian và đầy đủ liều lượng. Vì thế, đáp án chính xác cho câu hỏi trẻ bị ho nhẹ có tiêm phòng được không là “có”. Mẹ nên đưa bé đi tiêm phòng để đảm bảo về mặt thời gian nhé.  Bên cạnh đó, bài viết cũng đã lưu ý đến mẹ một số trường hợp không nên đưa trẻ đi tiêm phòng và những phản ứng có thể xảy ra sau khi trẻ được tiêm phòng. Hi vọng với những thông tin này, mẹ và bé sẽ cảm thấy thoải mái khi đi chích ngừa.

  Ngoài ra, Nuôi con khéo cũng xin giới thiệu đến mẹ Cao lỏng Vượng khí trong trường hợp trẻ bị ho nên dùng. Sản phẩm này có tác dụng trị ho gấp 100 lần so với các siro ho thông thường khác vì có chứa tới 7 loại thuốc quý. Nhờ có Cao Lỏng Vượng Khí, mẹ sẽ từ bỏ được thói quen lạm dụng kháng sinh. Để tìm hiểu thêm các thông tin về sản phẩm, mời mẹ tham khảo tại đây.