Trẻ bị ho nên làm gì, có nên tắm không? – Giải đáp cùng chuyên gia

0

Rất nhiều bà mẹ trở nên bối rối khi thấy bé bị ho và không biết phải dùng cách nào để chữa trị cho bé tốt nhất. Về cách chữa trị, bên cạnh việc cho trẻ uống thuốc theo chỉ thị thì mẹ cần phải chú ý đến việc chăm sóc khách cho trẻ như trẻ bị ho nên làm gì, có nên tắm không?

Trẻ bị ho cũng là lúc cơ thể của bé bị yếu ớt nên cần lắm bàn tay chăm sóc của mẹ. Vậy thì bé bị ho nên làm gì, có nên tắm không? Cùng giải đáp với chúng tôi nhé!

Trẻ bị ho nên làm gì, có nên tắm không? – Trẻ bị ho nên làm gì?

Đối với việc trẻ bị ho, bố mẹ cần phải chú ý nhiều hơn đến việc dinh dưỡng của bé được cung cấp đầy đủ nhất.

Thường thì khi trẻ bị ho, rất dễ bị chán ăn và ăn ít. Vì vậy, các mẹ phải chú ý đến việc thay đổi món ăn sao cho đa dạng và tốt nhất để kích thích khả năng ăn uống, bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.

Trẻ bị ho nên làm gì, có nên tắm không?
Hãy tắm đúng cách cho trẻ

Tuyệt đối không để trẻ bị nhiễm bệnh thêm do thời tiết.

Cần phải chú ý đến những thực phẩm tránh cho trẻ trong trường hợp trẻ bị ho. Những loại thực phẩm như thực phẩm lạnh, hạt đạu phộng, hạt dưa va hướng dương; thực phẩm có mùi tanh, cam quýt… thì mẹ không nên cho bé ăn nhé!

Mẹ không được tự ý cho con uống các loại thuốc kháng sinh và siro ho. Vì nó có thể dẫn tới tình trạng viêm phổi, viêm phế quản nghiệm trọng hơn. Thậm chí, có thể gây nên tình trạng phản thuốc, trẻ bị ho nhiều hơn.

Mẹ không nên ủ ấm quá kĩ cho bé. Bởi như vậy, trẻ sẽ bị sinh nhiệt và toát mồ hôi nhiều dẫn đến việc nhiễm lạnh và ho nặng hơn.

Trẻ bị ho có nên tắm không?

Thực tế, trẻ bị ho cũng như những trẻ bình thường khác đều cần phải tắm để giữ gìn vệ sinh cá nhân và ngăn ngừa bệnh xâm nhập vào cơ thể.

Tuy nhiên, bố mẹ cần phải biết tắm đúng cách cho bé để không làm tình trạng ho của bé nặng hơn.

Trẻ bị ho nên làm gì, có nên tắm không?
Bố mẹ không nên tắm nước quá lạnh cho bé!

Không nên tắm nước lạnh cho bé vì dễ khiến cho bé bị nhiễm lạnh.

Khi tắm, cần chọn chỗ kín gió và nước đủ lạnh, tắm từng phần cho cơ thể của bé chứ không được cởi hết quần áo của trẻ ra nhé.

Tắm xong, cần phải lau khô phần cơ thể và quấn khăn cho trẻ, tránh để trẻ bị nhiễm lạnh quá lâu.

Có thể tăng nhiệt độ của phòng tắm bằng cách xả nước nóng ra sàn trước khi tắm cho trẻ, làm cho nhiệt độ không khí tăng lên và độ ẩm cũng ổn định.

Những kinh nghiệm dân gian thường chỉ ra rằng không nên tắm cho trẻ khi trẻ bị ho. Thế nhưng, đây là điều hoàn toàn sai lầm các mẹ nhé! Hãy vệ sinh cho bé đúng cách để trẻ có thể vừa sạch sẽ vừa đảm bảo được sức khỏe của bé nhé.

Dù cho trẻ bị ho sổ mũi hay cảm lạnh thì bố mẹ vẫn nên tắm hàng ngày cho bé.

Trên đây là một số thông tin mà các mẹ không nên bỏ qua khi luôn băn khoăn và thắc mắc trẻ bị ho nên làm gì, có nên tắm không nhé!