Trẻ bị ho lúc nào cần đi khám – Liệu mẹ đã biết hay chưa?

0

Trẻ bị ho là điều mà bất kì trẻ nhỏ nào cũng dễ dàng gặp, tuổi nhỏ hệ miễn dịch vẫn chưa được khỏe mạnh làm cho các tác nhân rất dễ xâm nhập và tấn công làm cho bé bị yếu, ho. Thế nhưng, liệu mẹ có biết trẻ bị ho lúc nào cần đi khám không?

Trẻ bị ho lúc nào cần đi khám? Trẻ bị ho khiến cho bố mẹ lo lắng và thường lạm dụng thuốc kháng sinh cho trẻ, nhưng liệu điều này có đúng không và trẻ lúc nào cần uống thuốc lúc nào nên đến gặp bác sĩ tất cả sẽ có trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.

Trẻ bị ho lúc nào cần đi khám bác sĩ – Những trường hợp bố mẹ có thể theo dõi ở nhà

Ở những trường hợp, trẻ bị ho do cảm lạnh kèm theo sổ mũi và không sốt hoặc có dấu hiệu sốt nhẹ nhưng bé vẫn ăn uống bình thường, chơi đùa và không nôn ói thì bố mẹ có thể theo dõi sức khoẻ của bé tại nhà.

Trẻ bị ho lúc nào cần đi khám?
Có những trường hợp bố mẹ có thể theo dõi sức khỏe của bé tại nhà

Lúc này nên chăm sóc bé bằng cách cho bé uống nhiều nước cũng như ăn nhiều trái cây, cháo súp sẽ khiến cho bé dễ ăn hơn và bôe mẹ đừng quên theo dõi nhiể độ của bé nhé.

Trường hợp, bé đó họ và ăn uốbg tốt, dễ thở thì bé sẽ khỏi trong tuần còn nếu có sổ mũi thì bố mẹ nên sử dụng nước muối sinh lý thông mũi, sạch mũi cho bé.

Những trường hợp mẹ nên cho bé đi gặp bác sĩ nhanh nhất!

Các bác sĩ khuyến cáo rằng, nên cho bé đến ngày cơ soqr y tế khi trẻ bị ho đột ngột và kèm theo các daau hiệu có thắt, thở khò khè, thở rít vác tím tái. Vì đây có there là do trẻ bị dị vật đường thở, cần phải nhanh chóng sơ cứu ban đầu và cho trẻ đến các bệnh viện càng sớm càng tỏa sex bảo đảm sức khoẻ cho bé.

Trẻ bị ho lúc nào cần đi khám?
Với một số trường hợp cần đưa trẻ đến khám bác sĩ gấp

Khi trẻ bị ho kèm theo các dấu hiệu nôn ói hoặc sốt cao, ho, khó thở, thiết nhanh, có giật hoặc ngủ li bì.. thì bố mẹ cũng nên nhanh chóng đưa trẻ đến nơi khám.

Nếu trẻ bị ho khàn giọng và ho ông ỏng như tiếng cho sủa, thở khò khè thì có thể là dấu hiệu của viêm thanh quản cấp tính. Và điều cần thiết đó chíbh là bôe mẹ nên đưa trẻ đi khám, nếu trễ có thể khiến cho tình huống xấu xảy ra với trẻ.

Nếu trẻ bị ho kéo dài trên 2 tuần và hỗ vào lúc sáng sớm, về đêm thì cần gặp ngay bác sĩ để có thể kết luận chính xã về dấu hiệu bệnh. Đây có thêt là dấu hiệu của căn bệnh hen suyễn, viêm xoang mãn tính.

Trẻ bị ho lúc nào cần đi khám?
Đừng ngại nói với bác sĩ tình hình của bé

Một số trường hợp khác như trẻ mệt và thở hổn hển khi họ, chán ăn và nôn ói thì bố mẹ cũng nên cho bé đến ngay phòng khám để có thể điều trị kịp  thời. Trẻ bị ho bao lâu cần đi khám phụ thuộc vào tính chất bệnh ho của bé để có thể có những hướng điều chỉnh thích hợp nhất các mẹ nhé!

Đừng ngại nói với bác sĩ những triệu chứng của con bạn. Vì có như vậy, bác sĩ mới hiểu rõ hơn về tình trạng của bé cũng như cho bạn những tư vấn và kiến thức hữu ích nhất. Vậy là chúng tôi vừa cung cấp cho các mẹ những kiến thức bổ ích về việc trẻ bị ho lúc nào cần đi khám rồi nhé!