Trẻ bị ho lâu ngày làm thế nào cho nhanh khỏi?

  0

  Gần đây, Nuôi con khéo nhận được rất nhiều câu hỏi từ các mẹ, trong đó có câu hỏi: trẻ bị ho lâu ngày làm thế nào để khỏi. Vì thế bài viết sẽ giải đáp băn khoăn này của các mẹ nhé.

  Nguyên nhân khiến trẻ bị ho lâu ngày

  Trẻ bị ho lâu ngày làm thế nào cho nhanh khỏi?
  Nguyên nhân khiến trẻ bị ho lâu ngày.

  Thực ra, trẻ bị ho lâu ngày có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng điển hình nhất vẫn là 2 nguyên nhân sau đây;

  – Trẻ bị ho do dị ứng thời tiết, cảm lạnh, vi khuẩn… nhưng để lâu, không được điều trị. Do đó, bệnh ho cứ thế kéo dài dai dẳng.

  – Cha mẹ gặp phải một số sai lầm trong cách chăm sóc trẻ bị ho vì thế bệnh ho kéo dài và nặng hơn.

  Một số biểu hiện của bệnh ho để bố mẹ biết rằng trẻ đã bị ho dai dẳng:

  – Trẻ ho trên 1 tuần không khỏi, những cơn ho kéo dài không dứt.

  – Ho thường kèm theo đờm nhớt và mũi xanh.

  – Trẻ đã uống siro hoặc kháng sinh nhiều ngày mà không khỏi.

  Sai lầm trong cách chăm sóc trẻ bị ho lâu ngày cha mẹ thường mắc phải

  Trẻ bị ho lâu ngày làm thế nào trị khỏi?
  Sai lầm trong cách chăm sóc trẻ bị ho lâu ngày cha mẹ thường mắc phải.

  Chưa bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ bị ho

  Trẻ bị ho thường ăn không ngon miệng, chán ăn. Do đó, nếu cha mẹ không có biện pháp để trẻ ăn uống đầy đủ, trẻ sẽ càng mệt mỏi hơn. Điều này khiến cho sức đề kháng của trẻ suy giảm, bệnh tình khó hồi phục.

  Lạm dụng xịt thông mũi

  Khi trẻ bị ho nhiều, một số mẹ thường lạm dụng xịt thông mũi. Nếu mẹ sử dụng quá lâu, phương pháp này sẽ gây tác dụng phụ, khiến trẻ bị ho nhiều hơn.

  Lạm dụng kháng sinh

  Nếu mẹ tự ý cho bé uống kháng sinh nhiều ngày, kháng sinh sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi, làm cho sức đề kháng suy giảm. Như vậy, trẻ sẽ không có đủ sức để chống lại các vi khuẩn gây bệnh.

  Vậy, trẻ bị ho lâu ngày làm thế nào để nhanh khỏi đây? Mời mẹ tham khảo một số giải pháp bên dưới nhé.

  Trẻ bị ho làm thế nào?

  Nhìn chung, giải pháp cho câu hỏi trẻ bị ho lâu ngày làm thế nào khá đơn giản, mẹ chỉ cần chú ý một chút là có thể giúp con nhanh chóng khỏi bệnh.

  – Khi trẻ bị ho lâu ngày, trẻ thường chán ăn, mẹ chỉ nên chia nhỏ các bữa ăn ra để trẻ được cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết. Mẹ cũng có thể chế biến thực phẩm dưới dạng lỏng để trẻ dễ nuốt. Nếu như chế độ dinh dưỡng đảm bảo, cơ thể trẻ sẽ được hoạt động ổn định, bệnh tình sẽ nhanh hồi phục.

  – Ngoài việc cho trẻ ăn uống đủ chất, mẹ cũng có thể bổ sung các loại thuốc bổ và vitamin để tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

  – Nếu mẹ có ý định cho bé uống kháng sinh, mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và đảm bảo uống theo lộ trình.

  – Thường xuyên vệ sinh đường hô hấp cho trẻ, đảm bảo chỗ nghỉ ngơi của trẻ không bị ảnh hưởng bởi khói thuốc lá, bụi bẩn; không nên lạm dụng xịt thông mũi.

  – Giữ ấm cho trẻ, nhất là những trẻ bị ho dai dẳng do cảm lạnh.

  – Cho bé uống Cao lỏng Vượng Khí để trị ho. Theo nghiên cứu, cao lỏng Vượng khí có tác dụng gấp 100 lần siro ho thông thường vì được bào chế từ 100% thảo dược tự nhiên với 7 vị thuốc quý. Nếu mẹ muốn chấm dứt tình trạng dùng kháng sinh vì ho ở trẻ, mời mẹ tham khảo thông tin Cao lỏng Vượng Khí tại đây.

  Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Nuôi con khéo, mẹ đã được đáp án cho riêng mình với câu hỏi trẻ bị ho lâu ngày làm thế nào cho nhanh khỏi. Chúc bé sớm khỏe lại và chơi đùa hết mình mẹ nhé.