Trẻ bị ho kích ứng phải điều trị như thế nào?

  0

  Trẻ bị ho kích ứng có thể xuất phát từ các nguyên nhân đến từ môi trường. Liệu rằng những cơn ho kích ứng có nguy hiểm và cách điều trị như thế nào?

  Tại sao trẻ bị ho kích ứng?

  Trẻ bị ho kích ứng phải điều trị như thế nào?
  Tại sao trẻ bị ho kích ứng?

  Một số tác nhân đến từ môi trường bên ngoài như lông động vật, phấn hoa, ô nhiễm khói bụi, nước hoa,… có thể khiến trẻ bị kích ứng các cơ quan của hệ hô hấp như khí quản, thanh quản, mũi, họng, phổi… Nếu bị kích ứng, trẻ thường có cảm giác rất khó chịu và biểu hiện ra bên ngoài có thể là những cơn ho.

  Trẻ bị ho kích ứng kéo dài có nguy hiểm không?

  Những cơn ho kích ứng thường diễn ra thành từng cơn và xuất hiện nhiều nhất vào trước và sau khi đi ngủ. Ho kích ứng không đi kèm sốt như ho do viêm nhiễm. Dạng ho này có thể kèm theo đờm hoặc ho khan.

  Nếu điều trị đúng cách, ho kích ứng không nguy hiểm đối với trẻ. Ngược lại, nếu không điều trị đúng cách, những cơn ho kích ứng có thể khiến trẻ khó chịu, tức ngực và đau đầu. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

  Cách điều trị ho kích ứng ở trẻ nhỏ như thế nào?

  Trẻ bị ho kích ứng phải điều trị như thế nào cho nhanh khỏi?
  Cách điều trị ho kích ứng ở trẻ nhỏ như thế nào?

  Cũng như các dạng ho khác, trước tiên mẹ cần xác định nguyên nhân khiến trẻ bị ho kích ứng. Sau đó, mẹ sẽ nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để có được loại thuốc uống phù hợp.

  Trường hợp trẻ bị ho kích ứng có kèm theo đờm, mẹ có thể kết hợp các phương pháp khác để trẻ long đờm nhanh hơn.

  Gợi ý phương pháp vỗ rung để long đờm cho trẻ: Mẹ nên thực hiện phương pháp này vào buổi sáng khi trẻ chưa ăn sáng. Bởi vì khi vỗ rung trẻ có thể sẽ nôn ói và khạc ra đờm. Trước tiên, mẹ để cho bé ngồi ở tư thế đầu hơi cúi xuống. Tiếp đến, mẹ khum bàn tay lại sau đó vỗ nhẹ lên lưng trẻ khoảng 3 phút. Lưu ý động tác vỗ có thể phát ra tiếng bộp bộp nhưng không được làm trẻ đau. Với động tác này, đờm sẽ dễ long ra và trẻ có thể khạc ra đờm.

  Phòng bệnh ho kích ứng ở trẻ

  Để phòng bệnh ho kích ứng, mỗi buổi sáng khi trẻ ngủ dậy mẹ nên giữ ấm cho trẻ. Thường xuyên nhỏ mũi để vệ sinh mũi, và cho trẻ súc miệng mỗi buổi sáng để vệ sinh họng. Bên cạnh đó, mẹ nên cho bé ăn uống đủ chất để trẻ có sức chống chọi với các loại bệnh.
  Đặc biệt, trong quá trình phát triển của trẻ, nếu trẻ từng bị dị ứng với một kích thích nào đó, mẹ không nên để vật đó tiếp xúc với trẻ nữa. Bởi vì kích thích này rất dễ khiến trẻ tiếp tục bị kích ứng.

  Ngoài ra, trẻ bị ho kích ứng cũng có thể dùng Cao Lỏng Vượng Khí để điều trị. Đây là loại cao uống được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn với trẻ. Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra, Cao Lỏng Vượng Khí có tác dụng trị ho gấp 100 lần so với các dạng siro ho thông thường. Mẹ có thể tham khảo các thông tin về liều dùng, cách đặt mua và phản hồi của khách hàng trước tại đây.