Trẻ bị ho không sốt không nên ăn gì?

  0

  Đối với trẻ bị ho, nếu chọn thực phẩm không đúng sẽ khiến cơn ho của trẻ xuất hiện nhiều hơn. Vì thế mẹ nên biết trẻ bị ho không sốt không nên ăn gì để chọn cho trẻ những món ăn phù hợp.

  Trẻ bị ho không sốt là biểu hiện của bệnh gì?

  Trẻ bị ho không sốt không nên ăn gì?
  Trẻ bị ho không sốt là biểu hiện của bệnh gì?

  Bệnh viêm tiểu phế quản

  Bệnh viêm tiểu phế quản thường có các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi và ho trong khoảng 1 tuần, sau đó thì sốt mới xuất hiện. Đặc trung tiếng ho của trẻ bị viêm tiểu phế quản là: có đờm, khò khè, có thể kèm theo hơi thở nhanh và khó khăn.

  Cảm lạnh

  Bệnh cảm lạnh thường có biểu hiện đi kèm là hắt hơi, sổ mũi và chảy nước mắt, có thể kèm theo sốt nhẹ. Đặc trưng tiếng ho của trẻ bị cảm lạnh: bé có thể ho ướt, tức là kèm theo đờm và nước bọt, tuy nhiên hơi thể không bị khò khè, khô, nhanh cả ngày lẫn đêm.

  Bệnh viêm tắc thanh quản

  Một số biểu hiện khác ngoài ho của bệnh viêm tắc thanh quản: bệnh thường chuyển biến nặng vào ban đêm và nhẹ hơn vào ban ngày, có thể sốt nhẹ. Khi bệnh nặng, mặt bé có thể bị tím tái, hơi thở gay gắt, có tiếng rít khi bé hít vào.

  Đặc trưng tiếng ho của trẻ bị viêm tắt thanh quản: những cơn ho thường bắt đầu vào đêm kèm theo tiếng ho chát chúa, khô khốc, thậm chí tiếng ho không hề giống với bất kỳ tiếng ho bình thường nào khác.

  Bệnh cảm cúm

  Biểu hiện ngoài ho của bệnh cảm cúm: bé thường bị bơ phờ, mệt mỏi, cổ họng bị rát, đau đầu, đau chân hay đau lưng, có thể kèm theo sốt. Đặc trưng tiếng ho của trẻ bị cảm cúm: bé có thể ho khan hoặc ho ướt cả ngày lẫn đêm.

  Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

  Biểu hiện ngoài ho của bệnh trào ngược dạ dày thực quản: bé có thể cảm thấy buồn nôn hoặc bị ợ khi nuốt xuống. Tiếng ho của trẻ bị trào ngược dạ dày hoặc thực quản là những tiếng ho khan, khò khè và đứt quãng, bé thường ho sau khi ăn.

  Bệnh hen, suyễn

  Những biểu hiện ngoài ho của bệnh hen suyễn: bé thở bị nhanh và gấp, tiếng thở bị khô.
  Đặc trưng tiếng ho của trẻ bị hen suyễn: thường thì cơn ho kéo dài dai dẳng, có tiếng rít, khò khè…

  Dù là ho bắt nguồn từ bệnh gì thì vẫn có những thực phẩm trẻ bị ho không nên ăn. Vậy trẻ bị ho không sốt không nên ăn gì?

  Trẻ bị ho không nên ăn gì?

  Trẻ bị ho không sốt không nên ăn gì mẹ nhỉ?
  Trẻ bị ho không nên ăn gì?

  Danh sách 4 loại thực phẩm trẻ bị ho không sốt không nên ăn gì:

  1. Thực phẩm chiên xào

  Thực phẩm chiên xào được khuyến cáo không dùng cho trẻ bị ho vì chúng gây áp lực lên dạ dày khiến cho chất nhờn phải tiết ra nhiều hơn. Lúc này trẻ cũng sẽ bị ho nhiều hơn.

  2. Đồ uống lạnh, có gas

  Đồ uống lạnh hoặc có gas sẽ gây nên những kích thích trên vòm họng khiến trẻ ho nhiều hơn. Vì thế, trẻ có cơ địa nhạy cảm thì tuyệt đối không nên uống đồ lạnh hoặc có gas.

  3. Đồ ăn cay nóng

  Tương tự như đồ ăn lạnh, đồ ăn cay nóng cũng kích thích vòm họng khiến trẻ bị ho nhiều hơn.

  4. Tôm, cua…

  Mặc dù các nghiên cứu khoa học phủ định các chất có trong hải sản gây ho nhưng trẻ bị ho cũng không nên hải sản như tôm, cua… Bởi vì vỏ tôm cua nếu còn sót lại sau khi chế biến sẽ cọ sát với vòm họng của trẻ, khiến trẻ ho nhiều hơn.

  Như vậy, Nuôi con khéo vừa giúp mẹ tìm ra nguyên nhân khiến trẻ bị ho không sốt và giải đáp câu hỏi trẻ bị ho không sốt không nên ăn gì? Hi vọng với những chia sẻ trên đây, mẹ sẽ giúp bé có được chế độ ăn uống khoa học nhất khi bị ho.

  Bên cạnh những thực phẩm không nên ăn thì có những thực phẩm hoặc bài thuốc điển hình trẻ nên sử dụng để bệnh tình nhanh chóng bình phục. Chẳng hạn như Cao Lỏng Vượng Khí. Đây là thuốc ho được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược và có tác dụng trị ho rất tốt. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, mời mẹ tham khảo tại đây.