Trẻ bị ho khan sổ mũi và sốt phải làm sao?

  0

  Trẻ bị ho khan sổ mũi và sốt là triệu chứng không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu mẹ không giúp bé giữ gìn và điều trị kịp thời, bệnh tình sẽ ngày một nặng hơn, khiến trẻ rất mệt mỏi.

  Dưới đây là những phương pháp dân gian giúp trẻ bị ho khan sổ mũi và sốt nhanh khỏi bệnh.

  Bài thuốc dân gian cho trẻ bị ho khan sổ mũi

  Thực ra, mẹ có thể sử dụng các bài thuốc riêng biệt để điều trị từng triệu chứng, hoặc là ho khan hoặc là sổ mũi.

  Trị ho khan

  – Rau diếp cá và nước vo gạo: mẹ dùng 1 nắm rau diếp cá rửa sạch sau đó giã nhuyễn, rồi trộn đều với nước vo gạo. Sau đó mẹ đun sôi hỗn hợp lên rồi mới cho bé uống. Mẹ nhớ là đun thật kỹ để tránh trường hợp trẻ bị đi ngoài.

  Trẻ bị ho khan sổ mũi và sốt mẹ phải làm sao?
  Rau diếp cá có thể dùng để trị ho khan cho trẻ.

  – Củ cải trắng và gừng: Mẹ cho hỗn hợp củ cải trắng và gừng vào bát sứ rồi xay nhuyễn cùng 1 ít mật ong, sau đó đem hấp cách thủy. Mỗi ngày mẹ cho bé uống khoảng 3 lần, mỗi lần từ 2 đến 3 thìa.

  – Củ nghệ tươi: Mẹ đem giã nhỏ củ nghệ tươi với 1 ít nước lọc và 5 gam đường phèn. Sau đó, đem hỗn hợp hấp cách thủy khoảng chừng 10 phút. Tiếp đến, mẹ lấy thành phẩm thu được cho bé uống ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 1 nửa thìa cà phê.

  – Quả quất xanh: Mẹ lấy quả quất xanh cắt ngang trộn với đường phèn rồi hấp cách thủy. Sau khi chín, mẹ để nguội và cho bé dùng nhiều lần trong ngày.

  – Tỏi: Mẹ đập dập 2 – 3 tép tỏi rồi cho vào nửa bát nước. Sau đó cho thêm 1 viên đường phèn vào bát rồi đem đi hấp cách thủy. Hấp cách thủy khoản 15 phút, mẹ lấy nước tỏi để nguội rồi cho bé uống khoảng 2 đến 3 lần 1 ngày.

  Trị sổ mũi

  – Nước chanh ấm: Mỗi ngày mẹ có thể cho bé uống 1 ly nước chanh ấm. Mẹ có thể cho thêm 1 chút mật ong vào ly nước chanh để diệt khuẩn. Trẻ có thể uống nước chanh 1 – 2 lần mỗi ngày cho đến khi tan hết nước mũi.

  – Tỏi: mẹ ép 4 – 5 tép tỏi vào giấy bạc và đem nướng cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, mẹ cho vào 20ml nước sôi để nguội. Tiếp tục ép tỏi cho ra càng nhiều nước cốt càng tốt. Khi có được nước tỏi, mẹ cho bé uống 1 – 2 lần mỗi ngày.

  Trẻ bị ho khan sổ mũi và sốt phải làm sao?
  Nước ép tỏi có thể trị sổ mũi.

  Bài thuốc dân gian cho trẻ bị ho khan và sốt

  Tương tự, mẹ có thể sử dụng các bài thuốc để điều trị ho khan đã được đề cập ở trên, sau đó sử dụng thêm các bài thuốc dưới đây để cắt sốt cho trẻ.

  – Cây nhọ nồi: mẹ có thể lấy cả cây nhưng bỏ phần hoa và rễ nhọ nồi đi. Sau khi đã làm sạch lá và thân, mẹ cho vào cối để giã nát, lọc lấy nước, cho thêm 1 chút đường nữa để cho bé uống. Mẹ có thể cho bé uống khoảng 2 đến 3 lần trong 1 ngày, mỗi lần uống khoảng 50ml.

  – Rau diếp cá: Rau diếp cá có thể dùng để uống và đắp lên cơ thể khi trẻ bị sốt. Nếu muốn uống, mẹ cần làm sạch lá diếp cá, sau đó giã nhuyễn cùng với nước gạo đặc rồi đun sôi trên lửa nhỏ. Đợi cho nước nguội, mẹ có thể lấy nước diếp cá cho bé uống để hạ sốt.

  Trên đây là những bài thuốc dân gian khá đơn giản nhưng giúp trẻ bị ho khan sổ mũi và sốt nhanh chóng khỏi bệnh. Ngoài ra, khi trẻ bị ho mẹ có thể tham khảo về cao lỏng Vượng Khí. Sản phẩm này rất hữu hiệu trong việc điều trị ho. Đặc biệt thành phần đến hoàn toàn từ tự nhiên nên mẹ có thể yên tâm khi sử dụng cho trẻ.