Trẻ bị ho kéo dài vào ban đêm – Đừng vội cho trẻ uống dùng thuốc

0

Trẻ bị ho kéo dài vào ban đêm khiến cho bố mẹ sốt ruột và lo lắng. Nhiều mẹ như thói quen trong nhận thức thấy trẻ ho thì lập tức cho trẻ uống thuốc kháng sinh.. Nhưng liệu điều này có đúng không?

PGS TS Nguyễn Tiến Dũng cho biết rằng trẻ bị ho kéo dài vào ban đêm không phải là dấu hiệu đáng sợ mà đôi khi nó còn là cách để cho trẻ tống hết đờm và dịch ở họng ra ngoài khiến cho bé dễ chịu, dễ thở hơn. Vì thế các mẹ đừng quá lo lắng. Hãy nắm bắt nhanh những thông tin dưới đây nhé!

Bố mẹ hoảng sợ khi trẻ bị ho kéo dài, ho liên tục

Chị Trần Thị Bình ( Trần Lãm, Thái Bình) tâm sự: Đêm nào con chị cũng ho và ho liên tục, ban ngày bình thường không có ho nhiều nhưng về đêm thì ho liên tục và kéo dài.

Chị sốt ruột nên mua đủ loại thuốc cho con uống nhưng không đỡ và chj còn mua thêm tinh dầu về bôi cho con những không có dấu hiệu giảm ho.

Trẻ bị ho kéo dài vào ban đêm
Bố mẹ không nên nóng vội mua thuốc cho bé

Trường hợp của chị Bình này, PSG TS Nguyễn Tiến Dũng cho biến không phải cứ cho trẻ uống kháng sinh là khỏi và nhiều cơn ho như vậy có khi lại có lợi cho bệnh lý của trẻ, giúp cho việc tống đờm và dịch nhầy để trẻ nhanh khỏi bệnh hơn.

Bố mẹ không nên nóng vội mua thuốc cho bé, vừa tốn tiền lại vừa làm cho tình trạng nhờn kháng sinh của bé tăng lên rất nhiều. Trên thực tế, điều tốt nhất đó là bố mẹ nên biết được nguyên nhân bệnh của trẻ và có được những lời khuyên từ bác sĩ để chăm sóc tốt hơn.

Trẻ bị ho kéo dài vào ban đêm- Nguyên nhân và khi nào cần dùng thuốc.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ bị ho kéo dài vào ban đêm và tùy từng nguyên nhân gây bệnh sẽ có được liều thuốc đúng cho trẻ.

Nếu trẻ bị ho do nhiễm khuẩn hô hấp: triệu chứng bố mẹ có thể nhận thất đó là trẻ ho dữ dội. Nhưng trường hợp này bố mẹ không nên cho bé dùng kháng sinh vì nó có thể tự khỏi được. Càng dùng kháng sinh càng không khỏi.

Mẹ có thể cho trẻ bị ho kéo dài vào ban đêm với trường hợp nhiễm khuẩn uống siro hoặc các loại thuốc từ thảo dược.

Trẻ bị ho kéo dài vào ban đêm
Nếu trẻ bị ho do viêm mũi dị ứng thì trẻ cần phải xịt thuốc mũi dị ứng

Nếu trẻ bị ho do viêm mũi dị ứng thì trẻ cần phải xịt thuốc mũi dị ứng sẽ làm giảm cơn ho của trẻ.

Trường hợp bị do nguyên nhân viêm phổi và viêm phế quản thì dấu hiệu dễ nhận thấy đó là trẻ không ho dữ hội nhưng ho có dấu hiệu lõm ngực, ngực phồng lên và môi tím tái. Đối với trường hợp này thì bố mẹ nên cho trẻ đi đến các cơ sở y tế để nhanh nhất được chữa trị.

Lời khuyên của bác sĩ không bao giờ thừa cũng như các loại thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ tốt hơn cho bé các mẹ nhé!

Trẻ bị ho kéo dài vào ban đêm cũng có thể khiến cho bé nhanh sụt giảm sức khỏe, ốm yếu và dễ bị tác động bởi những tác nhân bên ngoài. Vì thế, bố mẹ tuyệt đối phải biết cách chăm sóc trẻ tốt nhất. Hơn nữa, đừng quên phải hiểu nguyên nhân để có thể có được cách chữa trị tốt hơn cho trẻ.