Trẻ bị ho kéo dài kèm theo sốt có nguy hiểm không?

  0

  Trẻ bị ho kéo dài kèm theo sốt là một tình trạng bệnh khá nguy hiểm. Nếu bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm, mẹ nên cho bé đi khám bác sĩ.

  Bình thường trẻ bị ho kéo dài đã khiến trẻ rất mệt mỏi, cha mẹ cần lưu ý. Còn khi trẻ bị ho kéo dài kèm theo sốt tức là bệnh đã nặng hơn và nguy hiểm hơn. Nếu bé nhà bạn đang gặp phải tình trạng ở trên, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có các thông tin cần thiết và cách xử lý phù hợp nhé.

  Tại sao trẻ bị ho kéo dài?

  Trẻ bị ho kéo dài kèm theo sốt có nguy hiểm?
  Tại sao trẻ bị ho kéo dài?

  Thông thường, ho kéo dài là khi trẻ bị ho liên tục trong vòng 4 tuần, thậm chí là dài hơn. Ho kéo dài ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ, trẻ sẽ trở nên mệt mỏi, chán ăn, ngủ không yên giấc, bị stress, cảm thấy buồn rầu, lo lắng…

  Ho kéo dài có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân ấy không chỉ do phổi mà còn có thể liên quan đến các bệnh ngoài phổi chẳng hạn như viêm tai, trào ngược dạ dày, xoang mũi, ho do thuốc,… Trong các nguyên nhân gây ho kéo dài ở trẻ nhỏ, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý đến bệnh lao và bệnh hen suyễn. Nếu mắc 2 bệnh này, tất nhiên trẻ sẽ ho rất lâu mới khỏi.

  Ngoài ra, nguyên nhân gây ho kéo dài ở trẻ nhỏ cũng có thể thay đổi theo độ tuổi, cụ thể như sau:

  – Trẻ nhũ nhi: nguyên nhân là do nhiễm trùng, hen phế quản, dị tật đường hô hấp, trào ngược dạ dày – thực quản, bệnh tim bẩm sinh…

  – Trẻ nhỏ: nguyên nhân từ hen phế quản, trào ngược dạ dày, dị vật đường thở, mẫn cảm phế quản sau khi bị nhiễm virus đường hô hấp.

  – Trẻ lớn: nguyên nhân có thể từ bệnh lao, hen phế quản, ho do tâm lý, giãn phế quản, hội chứng chảy mũi sau,…

  Trẻ bị ho kèm theo sốt cao là 1 trong những trường hợp cần đưa trẻ đi khám bệnh

  Trẻ bị ho kéo dài kèm theo sốt có nguy hiểm như thế nào?
  Trẻ bị ho kèm theo sốt cao là 1 trong những trường hợp cần đưa trẻ đi khám bệnh.

  Nếu trẻ bị ho kéo dài, tốt nhất mẹ nên đưa bé đi khám để xác định chính xác nguyên nhân, tìm ra cách điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, trong một số tình huống bất thường khi trẻ bị ho kéo dài dưới đây, mẹ cần đưa bé đi khám ngay lập tức:

  – Trẻ bị khó thở, ho ra máu.

  – Trẻ bị ho đột ngột sau khi chơi hoặc ăn, rất có thể có dị vật đang mắc kẹt trong đường thở của trẻ.

  – Trẻ ho lâu ngày kèm sốt cao.

  – Đờm ở cổ họng trẻ sau khi khạc ra thấy có màu xanh hoặc vàng, có mùi.

  Lưu ý về việc dùng thuốc ho cho trẻ bị ho kéo dài kèm theo sốt

  Để điều trị bệnh ho kéo dài ở trẻ nhỏ, điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Có như vậy, chúng ta mới có thể tìm ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

  Trước khi mẹ có ý định sử dụng thuốc ho cho trẻ đang bị ho kéo dài mẹ cần lưu ý rằng ho thực chất là phản xạ tự nhiên để bảo vệ lại cơ thể, vì thế mẹ không nhất thiết phải tìm mọi cách kìm hãm lại phản ứng có lợi này của cơ thể trẻ.

  Mẹ chỉ nên cho trẻ uống thuốc ho nếu rơi vào các trường hợp cần thiết như: đau ngực, mất ngủ, nôn ói, đau họng…

  Mẹ có thể cho bé bị ho kéo dài kèm theo sốt sử dụng các loại thuốc ho có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược như Cao lỏng Vượng Khí. Sản phẩm này chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn cho trẻ nhỏ và đặc biệt hỗ trợ điều trị ho kéo dài hiệu quả.