Trẻ bị ho dùng dầu tràm như thế nào cho hiệu quả nhất đây các mẹ?

0

Trẻ bị ho dùng dầu tràm để khắc phục là giải pháp tốt nhất mà hiện nay rất nhiều bà mẹ lựa chọn. Thế nhưng, cách dùng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách dùng dầu tràm trị ho cho trẻ bị ho nhé!

Trẻ bị ho dai dẳng, cho uống nhiều thuốc tây sẽ khiến cho mẹ rất khó để cho trẻ uống. Một cách đơn giản để có thể khắc phục được tình trạng ho của bé là dùng dầu tràm. Vậy thì trẻ bị ho dùng dầu tràm theo những cách nào thì hiệu quả? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết nhé!

Trẻ bị ho dùng dầu tràm hiệu quả bằng cách thoa tinh dầu vào lòng bàn chân trước khi ngủ

Lúc ngủ, một số bé rất khó chịu và quấy phá chăn mềm ra khiến cho trẻ dễ bị đau họng vào sáng mai, mệt mỏi và ho nhiều hơn. Chính vì thế, bố mẹ cần phải giữ ấm cơ thể cho trẻ vào ban đêm chính là điều hết sức cần thiết.

Trẻ bị ho dùng dầu tràm như thế nào cho hiệu quả nhất đây các mẹ?
Hãy massage dầu tràm cho bé trước khi ngủ

Mẹ lấy ít dầu tràm vào lòng bàn tay rồi xoa đều và massage lên lòng bàn chân của con, ấn vào huyệt dũng tuyền và mang tất đầy đủ cho bé trước khi ngủ. Đây cũng chính là những bước làm cần thiết khi trẻ bị ho dùng dầu tràm mẹ nhé!

Hãy pha tinh dầu tràm với nước ấm tắm cho trẻ

Một cách làm hiệu quả đối với việc trẻ bị ho dùng dầu tràm nữa đó chính là pha tinh dầu tràm với nước ấm để tắm cho trẻ. Cách thực hiện đó là mẹ pha từ 5 đến 10 giọt tinh dầu tràm vào 5 lit nước ấm, sau đó nhẹ nhàng dùng khăn mềm lau khắp người cho bé.

Mẹ nên tránh vùng mặt và mắt cho trẻ, tránh trường hợp nước bắn vào gây đau mắt cho trẻ.

Trẻ bị ho dùng dầu tràm như thế nào cho hiệu quả nhất đây các mẹ?
Pha tinh dầu tràm với nước ấm để tắm cho trẻ

Massage cho bé bằng tinh dầu tràm – Trẻ bị ho dùng dầu tràm

Khi trẻ bị ho, mẹ có thể dùng một ít dầu tràm xoa đều và massage lên vùng ngực cũng như vùng lưng của bé. Hãy massage theo hình cánh quạt từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài để đạt được kết quả cao nhất nhé!

Thoa dầu tràm cho bé trước khi đi ra ngoài

Đối với việc bé bị ho dùng dầu tràm thì trước khi đi ra ngoài mẹ nên lấy dấu tràm ra đầu ngón tay rồi thoa lên vùng cổ cho bé. Lưu ý là vùng cổ có khá nhiều nếp gấp nên mẹ hãy dùng một lượng dầu vừa phải để trẻ không bị nóng nhé!

Đối với những bé ở dưới 1 tuổi, khi dùng dầu tràm mẹ nên lấy 1 ít dầu tràm ra khăn quàng cổ rồi mang khăn vào cho trẻ để đạt được hiệu quả nhất.

Trẻ bị ho là vấn đề mà bất kì trẻ nào cũng mắc phải. Thế nhưng, về cách chăm sóc và chữa trị cho con thì các mẹ vẫn cần phải lưu ý rất nhiều. Đặc biệt là cách dùng khi trẻ bị ho dùng dầu tràm thế nào cho hiệu quả và trẻ nhanh khỏi bệnh nhất nhé!

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho các mẹ có được cái nhìn tổng quát hơn cũng như biết trẻ bị ho dùng dầu tràm theo những cách nào cho hiệu quả nhé!