Trẻ bị ho có nên tiêm phòng 5 trong 1 được không?

0

Tiêm phòng là việc hết sức cần thiết đối với trẻ nhỏ để tránh các bệnh nguy hiểm về sau. Nhưng trẻ bị ho có nên tiêm phòng 5 trong 1 được không?

Trẻ bị ho có nên tiêm phòng?

Trẻ bị ho có nên tiêm phòng 5 trong 1 được không?
Trẻ bị ho có nên tiêm phòng?

Để tiêm phòng phát huy tác dụng cao nhất thì việc tiêm chủng cần được thực hiện đúng lịch. Nhưng chẳng may đến lịch mà trẻ bị ho thì có nên tiêm phòng hay không? Dưới đây là giải đáp dành cho bạn.

– Nếu trẻ chỉ bị ho, không kèm sốt và vẫn vui chơi bình thường, mẹ vẫn có thể đưa bé đi tiêm phòng mà không cần lo lắng gì. Nếu trẻ bị sốt dưới 38 độ C cũng không sao, mẹ vẫn có thể đưa bé đi tiêm phòng. Nếu mẹ không chắc chắn, trong trường hợp bé bị sốt, mẹ nên tham khảo bác sĩ trước khi tiêm phòng cho trẻ.

– Khi trẻ sốt cao, hoặc nhiễm khuẩn cấp tính, hệ miễn dịch bị yếu do điều trị thuốc, mẹ không nên đưa trẻ đi tiêm phòng vì có thể làm vacxin phản tác dụng. Mẹ nên đợi trẻ bình phục rồi mới đưa bé đi tiêm phòng.

Trẻ bị ho có tiêm 5 trong 1 được không?

Tương tự như các loại tiêm phòng khác, đáp án cho câu hỏi trẻ bị ho có nên tiêm phòng 5 trong 1 được không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của trẻ. Nếu trẻ chỉ bị ho nhẹ, sức khỏe bình thường, mẹ có thể yên tâm mang bé đi tiêm phòng. Ngược lại, nếu bé bị sốt cao, mẹ cần để bé nghỉ ngơi cho đến khi bình phục hoàn toàn mới nên mang bé đi tiêm phòng 5 trong 1.

Những điểm cần lưu ý khi mang bé đi tiêm phòng

Trẻ bị ho có nên tiêm phòng 5 trong 1 được không đây?
Những điểm cần lưu ý khi mang bé đi tiêm phòng.

Trước khi tiêm phòng

– Không để trẻ ăn quá no và cũng không bắt trẻ nhịn ăn trước khi tiêm phòng.

– Cho trẻ mặc trang phục đơn giản để bác sĩ thao tác dễ dàng khi tiêm.

– Trao đổi trước với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của trẻ nếu trẻ có những bất thường về sức khỏe.

– Nếu mũi tiêm phòng trước đó khiến trẻ bị dị ứng, mẩn đỏ hay sốt, mẹ cũng nên trao đổi với bác sĩ.

– Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ trước khi tiêm để tránh nhiễm trùng.

Sau khi tiêm phòng

– Tiêm phòng xong, mẹ nên để bé ở lại nơi tiêm chủng khoảng 30 phút đề phòng các dị ứng bất thường với thuốc.

– Khi về nhà, cha mẹ cần thường xuyên theo dõi xem trẻ có biểu hiện nào lạ không.

– Nếu trẻ bị sốt khoảng 38 độ, mẹ có thể dùng các phương pháp thông thường để hạ sốt cho trẻ. Còn nếu trẻ sốt trên 38 độ, mẹ có thể cho trẻ uống thuốc hạ sốt.

– Sau khi tiêm xong, mẹ có thể cho trẻ bú nhiều hơn hoặc uống nước nhiều hơn.

– Nếu trẻ có những dấu hiệu bất thường, mẹ cần liên hệ ngay với bác sĩ.

Tiêm chủng là việc rất quan trọng đối với trẻ nhỏ, vì thế mẹ đừng bao giờ quên lịch tiêm của trẻ nhé. Nếu mẹ còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc tiêm phòng của trẻ, mẹ có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kỹ càng tương tự như câu hỏi trẻ bị ho có nên tiêm phòng 5 trong 1 được không như ở trên.

Bên cạnh đó, để trị ho an toàn cho trẻ nhỏ, mẹ có thể tham khảo cao lỏng Vượng Khí với 100% thảo dược đến từ thiên nhiên. Cao lỏng Vượng Khí có tác dụng tốt trong việc điều trị viêm phế quản, hen phế quản phổi; viêm họng, viêm amidan; ho, khò khè, khó thở.