Trẻ bị ho có nên ăn thịt gà, trứng gà, yến sào không?

0

Sự truyền miệng từ đời này qua đời khác của dân gian khiến cho nhiều mẹ trẻ không biết trẻ bị ho có nên ăn thịt gà, trứng gà, yến sào? Mọi chuyện giờ sẽ được ngã ngũ trong bài viết này!

Các cụ ngày xưa thường cho rằng trẻ bị ho không nên ăn những thực phẩm như thịt gà, trứng gà, yến sào… Tuy nhiên, kinh nghiệm đến từ dân gian này không hẳn chính xác, vì thế mẹ hãy theo dõi lời giải đáp cho câu hỏi trẻ bị ho có nên ăn thịt gà, trứng gà, yến sào không nhé. Nuôi con khéo tin rằng những thông tin dưới đây sẽ giúp mẹ tích lũy thêm kiến thức để chăm con đúng cách hơn đấy.

Trẻ bị ho có nên ăn thịt gà?

Sự thật về trẻ bị ho có nên ăn thịt gà, trứng gà, yến sào?
Trẻ bị ho có nên ăn thịt gà?

Trong trường hợp cơ thể không bị dị ứng với thịt gà hoặc bài thuốc trị ho không có thành phần kị thịt gà, trẻ bị ho không cần phải kiêng thịt gà. Bởi vì thực chất ho không bắt nguồn từ thực phẩm. Hơn nữa, trong thịt gà còn có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt, giúp cơ thể bé được bổ sung dinh dưỡng bị thiếu hụt trong khi bị bệnh.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định cho bé ăn thịt gà khi bị ho thì cũng nên chú ý đến cách chế biến các món ăn từ thịt gà. Có những trẻ khi ăn thịt gà luộc thì không bị ho nhưng khi ăn thịt gà được chế biến theo kiểu khác như kho tiêu hay rang mặn thì lại ho nhiều hơn. Nguyên nhân là do các gia vị đi kèm thịt gà đã kích thích sự khó chịu trong cổ họng của trẻ, khiến trẻ bị ho nhiều hơn.

Trẻ bị ho có nên ăn trứng gà?

Trẻ bị ho có nên ăn thịt gà, trứng gà, yến sào không nhỉ?
Trẻ bị ho có nên ăn trứng gà?

Chưa từng có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh trẻ ăn trứng gà bị ho nhiều hơn. Ngược lại, trứng gà lại rất tốt cho những người đang bị bệnh, kể cả trẻ em đang bị ho.

Thông thường, khi bị ho, trẻ thường mệt mỏi, chán ăn. Vì thế, cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng. Trong khi đó, trứng gà lại có nhiều protein, photpho, canxi, sắt, các men, khoáng chất, hormone, vitamin… có lợi. Vì thế, trứng gà chính là một thực phẩm tốt để giúp trẻ bổ sung thêm chất dinh dưỡng khi bị ho.

Trẻ bị ho có nên ăn yến sào?

Ngược lại với lo lắng yến sào không tốt đối với trẻ đang bị ho thì yến sào lại thực sự tốt, nó có thể giúp trẻ nhanh khỏi ho hơn. Theo Đông y, yến sào có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh phế vị. Vì thế, nó có khả năng bổ phế, trừ ho, định suyễn, tiêu đàm.

Cùng với đó, y học hiện đại cũng chứng minh, yến sào có tác dụng trong việc làm sạch phổi, giúp tăng cường sức đề kháng của hệ hô hấp, đồng thời ngăn cản sự phát triển của các bệnh liên quan đến sự ô nhiễm của không khí. Vì vậy, trẻ bị ho rất nên ăn yến sào mẹ nhé.

Ngoài ra, Nuôi con khéo cũng xin nhắn mẹ rằng, thực phẩm không phải là nguyên nhân khiến trẻ bị ho. Vì thế, khi trẻ bị ho, mẹ chỉ cần cho trẻ kiêng những thực phẩm trẻ vốn bị dị ứng hoặc thực phẩm kỵ với phương thuốc điều trị đang sử dụng mà thôi.

Như vậy với câu hỏi trẻ bị ho có nên ăn thịt gà, trứng gà, yến sào hay không, xin được khẳng định đáp án là không. Ngược lại, mẹ nên cho bé ăn những thực phẩm này nếu bé thích để bổ sung những chất dinh dưỡng trẻ bị thiếu hụt do cơ thể mệt mỏi không muốn ăn mẹ nhé.