Trẻ bị ho có đờm sốt khi nào cần đi khám? Cảnh báo nguy hiểm!

  0

  Trẻ bị ho có đờm sốt khi nào cần đi khám? Có một vài trường hợp trẻ bị ho có đờm sốt rất nguy hiểm sẽ được đề cập trong bài viết, lúc này mẹ cần cho bé đi khám ngay nhé.

  3 nguyên nhân chính khiến trẻ bị ho có đờm sốt

  Trẻ bị ho có đờm sốt khi nào cần đi khám ngay?
  3 nguyên nhân chính khiến trẻ bị ho có đờm sốt
  • Hệ miễn dịch bị suy giảm: Hệ miễn dịch của trẻ em thường non yếu; vì thế các loại vi khuẩn dễ tấn công, gây bệnh cho trẻ.
  • Thời tiết thay đổi: Trẻ em thường khá nhạy cảm đối với thời tiết. Đặc biệt, thời tiết nóng lạnh bất thường dễ khiến trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp. Trẻ bị ho có đờm sốt thường bắt nguồn do viêm họng là nhiều nhất.
  • Trẻ ăn nhiều hoặc bú nhiều vào ban đêm: Trẻ ăn nhiều hoặc bú nhiều vào ban đêm sẽ khiến cho hệ tiêu hóa quá tải, axit ở dạ dày trào ngược, gây kích thích ở cổ họng, khiến trẻ ho kéo dài.

  Trẻ bị ho có đờm sốt không quá nguy hiểm, mẹ chỉ cần đề phòng những nguyên nhân ở trên đây là được. Tuy nhiên, vẫn có 1 số trường hợp bất thường, mẹ nên cho con đi khám ngay. Vậy trẻ bị ho có đờm sốt khi nào cần đi khám?

  Trẻ bị ho có đờm khi nào cần đi khám?

  Trẻ bị ho có đờm sốt khi nào cần đi khám?
  Trẻ bị ho có đờm khi nào cần đi khám?

  Trẻ bị ho có đờm sốt ở giai đoạn sơ sinh

  Nếu trẻ dưới 2 tháng tuổi ho có đờm kèm theo sốt thì bệnh có thể đã nặng. Ở giai đoạn này, sức đề kháng của bé rất non yếu; do đó, trẻ dễ mắc phải các chứng bệnh nghiêm trọng, mẹ nên cho bé đi khám kịp thời.

  Trẻ bị ho kèm theo mí mắt sưng, sốt

  Sưng mí mắt có thể chỉ đơn giản là trẻ bị côn trùng đốt nhưng nó kèm theo ho và sốt thì có khả năng là trẻ đang bị nhiễm trùng xoang. Nhiễm trùng xoang sẽ dễ nhận biết hơn nếu có thêm một số dấu hiệu như mí mắt bé bị đỏ, sưng phù. Lúc này, mẹ nên đưa trẻ đi khám liền mẹ nhé.

  Cơn ho kéo dài liên tục

  Nếu trẻ bị ho, sốt, thở khò khè liên tục, có thể trẻ đã bị hen suyễn. Trong tình huống này, mẹ không nên tự ý điều trị cho trẻ mà cần đưa trẻ đi khám để uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

  Ho, sốt kèm theo nôn trớ

  Nếu trẻ bị nôn trớ nhiều lần, bé có thể bị ngộ độc thức ăn, mẹ nên đưa bé đi khám nhé. Một số tình huống dễ nhận biết hơn là bé nôn ra máu hoặc đờm màu vàng, màu xanh…

  Trẻ bị ho có đờm sốt khi nào cần đi khám? Với 4 tình huống trên đây, mẹ nên cho bé đi khám ngay lập tức mẹ nhé. Bởi vì, đó là những biểu hiện của bệnh khá nguy hiểm, nếu tự ý điều trị có thể dẫn đến những tình huống không mong đợi như co giật, tê liệt não, thậm chí là tử vong. Vì thế, mẹ cần hết sức cẩn thận.

  Ngoài ra trong các tình huống ho thông thường do cảm lạnh, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản,… mẹ có thể tham khảo sản phẩm trị ho Cao lỏng Vượng Khí. Sản phẩm này có tác dụng tuyệt vời trong điều trị ho ở trẻ nhỏ, dấu hiệu bệnh sẽ thuyên giảm ngay trong lần đầu sử dụng. Nhờ đó, mẹ sẽ bỏ được thói quen không tốt là lạm dụng kháng sinh cho trẻ bị ho. Mẹ có thể tìm hiểu thêm các thông tin khác về sản phẩm tại đây.