Trẻ bị ho bao lâu thì khỏi? Bài thuốc trị ho cho trẻ là gì?

0

Ho gà thường gặp khá nhiều ở những đối tượng là trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Vậy thì các mẹ có biết trẻ bị ho bao lâu thì khỏi và bài thuốc để chữa trị tốt nhất cho trường hợp bé bị ho gà là gì không?

Trẻ bị ho bao lâu thì khỏi? Đây chính là một trong những thắc mắc mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ các bà mẹ có trẻ bị bệnh ho gà. Vậy thì trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giải đáp cũng như cung cấp đầy đủ cho các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết về căn bệnh này nhé!

Triệu chứng của căn bệnh ho gà là gì? Trẻ bị ho bao lâu thì khỏi?

Triệu chứng của căn bệnh ho gà

Ho gà được hiểu là căn bệnh hô hấp do vi khuẩn Bordetella pertussis gây nên.

Triệu chứng ban đầu của căn bệnh này đó là ho từng cơn kế tiếp nhau với mức độ ngày càng tăng lên. Khi ho nhiều khiến cho người bệnh ho đến tím tái mặt mày và khi hít vào thở ra nghe như tiếng gà gáy.

Trẻ bị ho bao lâu thì khỏi
Biểu hiện đầu tiên đó là ho nhiều và liên tục

Ở các trẻ sơ sinh, có thể xuất hiện một triệu chứng gọi là “ ngưng thở”. Tức là sự dừng lại tạm thời trong quá trình hít thở của trẻ.

Các triệu chứng khác có thẻ là sổ mũi, sốt nhẹ, ho nhẹ thi thoảng cơn ho mới xuất hiện.

Đặc biệt ho ở giai đoạn đầu có khi không khác gì so với những bệnh cảm thông thường. Chính vì thế, các chuyên gia, bố mẹ thường chủ quan và phát hiện căn bệnh này khi có triệu chứng biểu hiện ra ngoài.

Sau 1-2 tuần thì các triệu chứng có thể xuất hiện tiếp như chất nhầy đặc trong đường hô hấp, tiêu chảy, nôn mửa, da mặt tái xanh, toàn thân mệt mỏi và bé bị kiệt sức. Thở hổn hển.

Trẻ bị ho bao lâu thì khỏi?

Rất khó để xác định được chính xác thời gian trẻ khỏi ho là lúc nào. Đối với bệnh này, phụ thuộc vào sức đề kháng, cơ địa, phương pháp điều trị cho mỗi người.

Trẻ bị ho bao lâu thì khỏi
Rất khó để xác định được chính xác thời gian trẻ khỏi ho là lúc nào

Nếu như trẻ hợp thuốc và được điều trị đúng cách thì sau khoảng 3 tuần bệnh sẽ khỏi các mẹ nhé!

Các bài dân gian thuốc trị ho cho trẻ là gì?

Bệnh ho gà ở trẻ có diễn biến phức tạp và khá nguy hiểm vì thế khi có những dấu hiệu của bệnh thì bố mẹ cần phải chú ý. Một số bài thuốc dân gian sau đây có thể áp dụng để trị ho cho trẻ trong thời gian đầu:

Cây nhọ nồi

Mẹ có thể dùng 20g cây nhọ nồi khô sắc uống hàng ngày thay nước lọc cho bé đến khi khỏi hẳn

Tỏi kết hợp với mật ong

Trẻ bị ho bao lâu thì khỏi
Khi mẹ kết hợp tỏi với mật ong sẽ mang đến hiệu quả cao trong trị ho gà nhé

Tỏi có công dụng diệt khuẩn, kháng viêm.

Mật ong có tác dụng kháng khuẩn và tiêu viêm, giàu chất dinh dưỡng làm tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Khi mẹ kết hợp tỏi với mật ong sẽ mang đến hiệu quả cao trong trị ho gà nhé!

Cách dùng đó là dùng 1 củ tỏi bóc sạch vỏ trắng giã nhuyễn, thêm một ít mật ong, hấp cách thủy trong 10p. Chắt lấy phần nước để uống, kiên trì uống trong vòng 1 tuần sẽ khỏi.

Kết luận, đối với việc trẻ bị ho gà, không thể biết chính xác thời gian trẻ bị ho bao lâu thì khỏi. Điều này phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như cách điều trị của mỗi người.