Trẻ bị ho ban đêm bao lâu thì khỏi?

0

Lần đầu làm mẹ, có thể bạn sẽ cảm thấy lúng túng khi trẻ bị ho vào ban đêm mà mãi không khỏi. Vì thế, bài viết sẽ giúp mẹ tìm hiểu nguyên nhân vì sao trẻ bị ho ban đêm và trẻ bị ho ban đêm bao lâu thì khỏi?

Tại sao trẻ bị ho ban đêm?

Trẻ bị ho ban đêm bao lâu thì khỏi?
Tại sao trẻ bị ho ban đêm?

Bình thường có những em bé không bị ho vào ban ngày nhưng đến đêm lại xuất hiện những cơn ho kéo dài. Điều này có thể là do vào ban ngày, trẻ vận động khá nhiều, giúp cho dịch nhầy ở cổ họng thường xuyên được đẩy ra ngoài nên trẻ không bị ho. Còn vào ban đêm, việc trẻ không hoạt động khiến cho dịch nhầy bị ứ đọng ở cổ họng, khiến cho trẻ khó chịu và ho nhiều hơn. Cùng với đó, nhiệt độ ban đêm thường thấp hơn nhiệt độ ban ngày nên dễ khiến trẻ bị lạnh ở ngực và cổ. Điều này cũng khiến trẻ bị ho nhiều vào ban đêm.

Do đó, để tránh cho trẻ bị ho ban đêm, mẹ có thể áp dụng một số phương thức đơn giản như là giữ ấm vùng ngực và cổ cho bé, hoặc kê gối cao để đầu và cổ bé cao hơn thân, tránh cho dịch nhầy tràn lên trên cổ họng.

Ngoài ra, ho kéo dài vào ban đêm kèm theo những biểu hiện khác thường thì nguyên nhân khiến trẻ bị ho có thể là trẻ đang mắc các bệnh nguy hiểm khác. Vì thế, nếu trẻ ho kéo dài, mẹ nên cho bé đến gặp bác sĩ để điều trị kịp thời.

Nếu như trẻ đã bị ho trước khi mẹ biết được các cách phòng tránh những cơn ho vào ban đêm được chỉ ra phía trên, mẹ có thể tham khảo thêm các thông tin về thời gian trẻ bị ho ban đêm bao lâu thì khỏi và một số giải pháp giúp trẻ nhanh khỏi bệnh hơn.

Trẻ bị ho bao lâu thì khỏi?

Không biết trẻ bị ho ban đêm bao lâu thì khỏi?
Không biết trẻ bị ho ban đêm bao lâu thì khỏi?

Trong trường hợp trẻ bị ho vào ban đêm mà không kèm theo dấu hiệu quấy khóc, mất ngủ hoặc nóng sốt, có thể kèm theo nôn 2 đến 3 lần nhưng sau đó trẻ lại ngủ 1 mạch đến sáng, mẹ không cần phải lo lắng. Bởi vì đây chỉ là biểu hiện hết sức bình thường của cơ thể trẻ nhằm đào thải đờm, nước mũi, virus… ra ngoài cơ thể để bảo vệ họng và phổi. Ở đây, chúng ta sẽ có 1 đáp án tương đối chính xác cho câu hỏi trẻ ho ban đêm bao lâu thì khỏi? Thông thường trẻ sẽ khỏi ho trong vòng 1 tuần.

Trường hợp này, mẹ có thể tự chăm sóc bé tại nhà. Bằng cách cho bé uống nhiều nước lọc và ăn nhiều trái cây, bạn sẽ giúp trẻ nhanh khỏi ho hơn.

Tuy nhiên, khi trẻ ho ban đêm mãi không khỏi, nhất là khi có kèm theo các biểu hiện khác thường dưới đây, mẹ nên cho bé đi khám ngay lập tức:

– Ho lâu ngày không khỏi.

– Ho kèm theo các cơn co thắt, cơ thể bị tím tái vì nó có thể là biểu hiện của dị vật xuất hiện trong đường thở.

– Ho kèm theo sốt và nôn trớ vì nó là dấu hiệu của bệnh viêm phổi.

– Ho kèm theo nhiều đờm, lồng ngực có tiếng rên rít. Rất có thể đây là biểu hiện của bệnh hen suyễn hoặc viêm phế quản.

Như vậy, chúng ta đã vừa tìm hiểu về nguyên nhân khiến trẻ bị ho ban đêm và biết được trẻ ho ban đêm bao lâu thì khỏi. Hi vọng rằng qua đó, quý vị phụ huynh, nhất là các bà mẹ lần đầu nuôi con nhỏ không bị bối rối khi trẻ bị ho và có được cách xử lý đúng đắn.