Tổng hợp các cách trị ho dân gian cho trẻ hiệu quả dứt điểm

0

Khi trẻ bị họ, cha mẹ không nên dùng thuốc kháng sinh ngay mà nên áp dụng các cách trị ho dân gian cho trẻ vừa lành tính vừa hiệu quả.

Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, Phó giáo sư Nguyễn Tiến Dũng cho biết không chỉ trẻ nhỏ mà thậm chí người lớn cũng không nên lạm dụng thuốc kháng sinh. Kháng sinh chỉ khi cần thiết mới dùng cho trẻ, các bài thuốc dân gian giúp cơ thể trẻ tự tạo kháng thể phòng ngừa bệnh.

Ho là bệnh rất dễ gặp phải, cha mẹ nên áp dụng các cách trị ho dân gian cho trẻ hiệu quả như sau:

Cách trị ho dân gian cho trẻ bằng nước vo gạo và rau diếp cá

Rửa sạch, giã nguyễn nắm lá diếp cá. Sau đó, trộn đều với nước vo gạo, đun sôi cho nhỏ lửa khoảng 20 phút. Lọc nước cho bé uống ngày 2- 3 lần.

Cách trị ho dân gian cho trẻ bằng gừng và củ cải trắng

Lấy 3- 4 lát củ cải trắng xay nhuyễn với 1 ít gừng. Cho thêm một ít nước và mật ong rồi đem hấp cách thủy khoảng 10- 15 phút. Mỗi ngày cho trẻ uống 3 lần, mỗi lần 2- 3 thìa cà phê.

Các cách trị ho dân gian cho trẻ hiệu quả dứt diểm
Cách trị ho dân gian cho trẻ bằng gừng củ cải trắng.

Cách trị ho dân gian cho trẻ bằng cây xương sông

Chọn lá xương sông non, lá hẹ bánh tẻ thái nhỏ cùng nhau, trộn với đường (đường phèn) đem hấp cách thủy. Để nước nguội cho trẻ uống trong ngày 3- 4 lần. Lá xương sông có tác dụng chữa ho, chữa khản tiếng rất tốt.

Cách trị ho dân gian cho trẻ bằng củ nghệ tươi

Chọn nghệ tưới (hay củ nghệ cái) giã nhỏ, thêm ít nước lọc và 5g đường phèn đem hấp cách thủy khoảng 10 phút. Cho trẻ uống mỗi lần ½ thìa cà phê, ngày 3 lần đến khi khỏi ho.

Các cách trị ho dân gian cho trẻ hiệu quả dứt diểm
Cách trị ho dân gian cho trẻ bằng củ nghệ.

Cách trị ho dân gian cho trẻ bằng quất xanh

Chọn 2- 3 quả quất xanh cắt đôi để vỏ và hạt. Trộn quất đã cắt với đường phèn hoặc mật ong (chỉ dùng mật ong cho trẻ trên 1 tuổi) hấp cách thủy đến khi quất chín. Khi cho trẻ uống dằm cả vỏ, bỏ hạt, ngày uống 4- 5 lần.

Các cách trị ho dân gian cho trẻ hiệu quả dứt diểm
Cách trị ho dân gian cho trẻ bằng quả quất và đường phèn.

Cách trị ho dân gian cho trẻ bằng hạt quả quất xanh

Hạt quất xanh rất tốt, cha mẹ không nên vứt bỏ, nó có tác dụng làm ấm thanh quản và tiêu đờm. Khi cho trẻ uống phải dằm hạt ra, trộn với đường cho dễ uống. Lưu ý khi uống chỉ chắt lấy nước, bỏ hạt đã dằm.

Cách trị ho dân gian cho trẻ bằng tỏi và mật ong

Cách trị ho dân gian cho trẻ bằng tỏi rất hiệu quả và dễ thực hiện. Lấy 2 tép tỏi đập dập, cho vào bát con, thêm nửa bát nước lọc với 1 viên đường phèn đem hấp cách thủy khoảng 15 phút. Chắt lấy nước tỏi còn ấm cho trẻ uống ngày 2- 3 lần. Nước tỏi trị rất nhiều bệnh như cảm lạnh, trị ho, tốt cho dạ dày và phổi.

Các cách trị ho dân gian cho trẻ hiệu quả dứt diểm
Cách trị ho dân gian cho trẻ bằng tỏi mật ong.