Nguyên nhân và cách khắc phục trẻ bị ho gió ho khan là gì?

0

Trẻ bị ho gió ho khan do đâu và làm thế nào để khắc phục? Đây chắc chắn là thắc mắc chung của rất nhiều bà mẹ hiện nay. Hiểu được điều này hôm nay chúng tôi mang đến cho các bạn bài viết này. Hãy cùng giải đáp nhé!

Trẻ bị ho gió ho khan ho dai dẳng và kéo dài không rõ lý di khiến cho cha mẹ vô cùng lo lắng. Đặc biệt, bệnh này thường gặp ở những đứa trẻ nhỏ khi mà hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng yếu, các bệnh về hô hấp rất dễ gặp phải. Cụ thể về nguyên nhân và cách giải pháp thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây!

Nguyên nhân khiến cho trẻ bị ho gió ho khan

Từ môi trường

Môi trường được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho bé bị các bệnh đường hô hấp. Một số tác nhân gây ô nhiễm môi trường như khói bụi, thuốc lá….. chính là những nguyên nhân khiến trẻ bị ho.

Nguyên nhân và cách giải quyết khi trẻ bị ho gió ho khan
Môi trường cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị ho

Như mọi người đều biết, ở trẻ nhỏ mọi cơ quan đều chưa phát triển hoàn thiện, cơ thể của trẻ có hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng yếu. Vì thế, khi gặp phải những vấn đề liên quan đến các tác nhân trên thì cơ thể của bé sẽ lập tức phản ứng bằng các chuỗi ho khan kéo dài.

Thời tiết

Sự thay đổi đột ngột của thời tiết, thời điểm giao mùa khiến cho sự bùng phát các dịch bệnh. Điều này khiến cho trẻ dễ dàng bị dị ứng và cảm lạnh.

Nguyên nhân và cách giải quyết khi trẻ bị ho gió ho khan
Sự thay đổi thời tiết ảnh hưởng mạnh đến trẻ

Trẻ bị viêm phế quản

Nếu như trẻ bị ho khan và kém theo các dấu hiệu như sốt, dịch nhầy ở mũi hay trẻ buồn nôi thì nguy cơ bé bị virut tấn công dẫn đến viêm phế quản là rất lớn.

Trẻ bị hen phế quản hen suyễn

Trẻ bị ho gió ho khan cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này. Hen phế quản đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như cuộc sống của người bệnh chính vì thế cha mẹ phải đặc biệt chú ý điều trị dứt điểm cho con nhé!

Khi trẻ xuất hiện tình trạng ho khan kéo dài trên một tuần thì cha mẹ phải nhanh chóng mang con đến phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời, hiệu quả nhất.

Các giải pháp chữa trị khi trẻ bị ho gió, ho khan

Các mẹ nên cho trẻ uống nhiều nước và hút mũi cho trẻ khi trẻ bị sổ mũi nhiều nhé! Điều này sẽ khiến cho trẻ dễ thở hơn cũng như nhanh chóng thông thoáng mũi.

Hãy cho trẻ uống thuốc giảm đau và hạ sốt.

Nguyên nhân và cách giải quyết khi trẻ bị ho gió ho khan
Hãy chú ý thông mũi cho trẻ

Hoặc có thể dùng phương thuốc dân gian là dùng tỏi hấp mật ong bằng cách lấy vài tép tỏi, rửa sạch, xay nhỏ rồi cho vào bát thêm một ít mật ong hấp cách thủy trong vòng 15 phút. Cho trẻ uống 3 lần/ngày và dùng liên trong vòng 3 ngày khi trẻ bị ho gió.

Ngoài ra có thể áp dụng bài thuốc sử dụng quả la hán. Quả la hán sắc lấy nước cho trẻ uống 3 lần/ngày. Điều này sẽ khiến cho trẻ bớt ho và dịu cổ họng cũng như tăng sức đề kháng cho trẻ nhé!

Vậy là chúng tôi vừa cung cấp cho các mẹ các thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi trẻ bị ho gió ho khan rồi nhé! Nếu có điều gì thắc mắc hãy để lại phản hồi chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời nhé!