Nguyên nhân trẻ bị ho lúc gần đêm nửa sáng

  0

  Có nhiều trẻ bị ho lúc gần đêm nửa sáng trong khi ban ngày vẫn bình thường. Điều này khiến cho nhiều mẹ trẻ lo lắng. Vì thế hãy cùng Nuôi con khéo tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ bị ho lúc gần đêm nửa sáng bạn nhé.

  Nguyên nhân trẻ bị ho lúc gần đêm nửa sáng

  Nguyên nhân trẻ bị ho lúc gần đêm nửa sáng là do đâu?
  Nguyên nhân trẻ bị ho lúc gần đêm nửa sáng.

  Ban ngày, các chất nhờn và đờm ở trong cổ họng của trẻ sẽ dễ dàng được đẩy ra bên ngoài bởi vì trẻ vận động nhiều hơn.  Còn vào ban đêm, trẻ không vận động nên chất nhầy sẽ bị đọng ở cổ khiến trẻ bị ho. Có rất nhiều trẻ bị ho lúc gần đêm nửa sáng, vì thế, mẹ không cần quá lo lắng khi trẻ bị như vậy.

  Ngoài ra, vẫn còn 1 nguyên nhân khác khiến trẻ bị ho lúc gần đêm nửa sáng đó là do nhiệt độ ban đêm thấp hơn rất nhiều so với ban ngày. Nếu trẻ không được giữ ấm, trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh từ đó sinh ho.

  Trong trường hợp trẻ bị ho nhiều vào cả ban ngày và ban đêm thành mãn tính, mẹ nên theo dõi thường xuyên và đưa trẻ đi khám.

  Đề phòng trẻ bị ho lúc nửa sáng

  Nguyên nhân trẻ bị ho lúc gần đêm nửa sáng
  Đề phòng trẻ bị ho lúc nửa sáng.

  – Vào mùa lạnh, mẹ cần giữ ấm cho trẻ nhất là vùng tay, chân, cổ, ngực bằng chăn ấm để trẻ không bị cảm lạnh. Nếu bé bị mồ hôi trộm, mẹ cần lau thường xuyên để mồ hôi không ngấm vào người khiến trẻ bị lạnh.

  – Vào mùa hè, khi cho bé nằm quạt hoặc điều hòa, mẹ nên trán để mũi bé tiếp xúc trực tiếp với gió từ quạt và điều hòa bởi vì như vậy sẽ làm trẻ khó thở và ho.

  – Thường xuyên vệ sinh mũi cho bé bằng nước muối sinh lý.

  – Không cho trẻ ăn quá no trước khi đi ngủ. Bởi vì ăn no sẽ kích thích hệ tiêu hóa làm việc, tiết ra nhiều dịch hơn, dẫn đến tình trạng trào ngược và ứ đọng ở cổ họng.

  – Có thể cho bé ngậm mật ong chưng cách thủy trước khi đi ngủ để giúp trẻ giữ ấm cơ thể.

  – Kê gối sao cho phần cổ và phần đầu của bé cao hơn phần thân.

  – Nếu trẻ thích nô đùa, mẹ hãy để cho bé thoải mái. Vì khi trẻ hoạt động nhiều sẽ kích thích long đờm. Mẹ đừng vì thấy trẻ mệt mà ôm ấp bé quá nhiều, hãy để cho trẻ hoạt động nhiều hơn.

  – Cho bé uống nước đầy đủ nhất là nước ấm vì nước ấm có tác dụng làm loãng đờm.

  – Khi bé bị ho vào đêm và gần sáng, mẹ có thể chụm 5 đầu ngón tay lại rồi vỗ nhẹ vào lưng của trẻ theo chiều từ dưới lên khi trẻ nằm nghiêng. Biện pháp này cũng sẽ giúp trẻ long đờm.

  – Nếu trẻ còn nhỏ, mẹ nên đóng bỉm cẩn thận cho trẻ để trẻ không cần đi tiểu đêm, dẫn đến bị lạnh.

  Với những hướng dẫn trên đây, mẹ đã giúp giảm các trường hợp trẻ bị ho lúc nửa đêm gần sáng. Ngoài ra trong trường hợp bé đã bị ho vào ban đêm, mẹ có thể cho bé sử dụng Cao Lỏng Vượng Khí để trị ho. Sản phẩm này không chứa kháng sinh, được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn khi sử dụng. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chứng minh Cao Lỏng Vượng Khí có tác dụng trị ho gấp 100 lần so với các siro trị ho khác. Mẹ có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây.