Nếu trẻ bị ho và sốt nhẹ về đêm, mẹ nên đọc ngay!

0

Trời chuyển lạnh rất dễ khiến trẻ bị ho và sốt nhẹ về đêm, khiến cho mẹ lo lắng và sốt ruột. Dưới đây Nuôi con khéo sẽ mách mẹ phương pháp đơn giản để trẻ vượt qua khoảng thời gian giao mùa.

Nguyên nhân trẻ bị ho và sốt nhẹ về đêm

Nếu trẻ bị ho và sốt nhẹ về đêm, mẹ nên đọc!
Nguyên nhân trẻ bị ho và sốt nhẹ về đêm

Cả ho và sốt đều là những phản ứng tự nhiên giúp trẻ chống lại những tác nhân gây bệnh của cơ thể. Bình thường, ho và sốt có thể đi cùng với nhau, đây là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau nhưng thường gặp nhất là triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp. Một số nguyên nhân có thể khiến trẻ bị ho và sốt nhẹ về đêm là:

– Nhiệt độ ban thêm thường thấp hơn ban ngày, do đó nếu bé không được giữ ấm có thể dẫn đến nhiễm lạnh, sinh ra ho và sốt.

– Thời tiết thay đổi đột ngột làm cho cơ thể bé chưa kịp thích nghi, nên trẻ dễ mắc bệnh nhất là các bệnh về đường hô hấp.

– Cho trẻ ăn quá no trước khi đi ngủ khiến cho dạ dày quá tải, dẫn đến chứng trào ngược dạ dày, làm cho chất nhờn ứ đọng ở cổ, khiến trẻ bị ho.

Giải pháp cho trẻ bị ho và sốt nhẹ về đêm

Nếu trẻ bị ho và sốt nhẹ về đêm, mẹ nên đọc ngay!
Giải pháp cho trẻ bị ho và sốt nhẹ về đêm.

Theo nguyên tắc, chữa bất kỳ bệnh nào cũng cần xác định nguyên nhân khiến trẻ bị bệnh. Và, chữa ho sốt về đêm cho trẻ cũng vậy, mẹ cần xác định đúng nguyên nhân khiến trẻ bị ho và sốt nhẹ, từ đó có các điều trị chính xác kết hợp với chữa ho và hạ nhiệt cho trẻ.

Nếu trẻ bị ho và sốt nhẹ về đêm không đi kèm bất kỳ triệu chứng bất thường nào khác thì bệnh không nguy hiểm. Mẹ chỉ cần cung cấp cho bé 1 chế độ dinh dưỡng đầy đủ thì trẻ sẽ nhanh khỏi bệnh. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên chủ quan với bệnh mà cần chữa trị chính xác, kịp thời; bởi vì nếu để bệnh kéo dài, trẻ sẽ bị mệt mỏi, chán ăn…

Dưới đây là một vài gợi ý để trị ho và hạ sốt cho trẻ về đêm, mẹ có thể áp dụng:

– Mẹ có thể dùng khăn ấm lau vùng bẹn, nách để giảm sốt cho trẻ khi ngủ. Mẹ cũng có thể dùng thuốc hạ sốt với điều kiện có sự tư vấn từ phía bác sĩ.

– Không cho trẻ ăn sát giờ đi ngủ, tốt nhất là chia nhỏ các bữa ăn và chỉ ăn trước khi ngủ 1 giờ. Khi ngủ, mẹ nên kê gối để đầu và cổ cao hơn thân, như vậy sẽ giảm thiểu được tình trạng trào ngược dạ dày, thực quản ở trẻ.

– Mẹ có thể sử dụng đến một số bài thuốc trị ho dân gian vì nó khá an toàn và hữu hiệu như: diếp cá, quất hấp mật ong, lá hẹ hấp đường phèn…

– Mẹ nhớ cho trẻ uống đủ nước để hạ sốt và làm tan đờm nếu ho có đờm.

– Cho trẻ uống Cao Lỏng Vượng Khí để trị ho. Đây là loại cao lỏng được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn với trẻ, có tác dụng trị ho gấp 100 lần các loại siro ho thông thường. Mẹ có thể tham khảo thêm về Cao Lỏng Vượng Khí tại đây.

Như vậy, Nuôi con khéo vừa giúp mẹ tìm giải pháp cho trẻ bị ho và sốt nhẹ về đêm. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp trẻ vượt qua thời điểm giao mùa một cách khỏe mạnh.