Mẹo chữa ho cho bé 6 tháng tuổi an toàn và hiệu quả

0

Thời tiết thay đổi thất thường dẫn đến trẻ nhỏ mắc bệnh. Trong đó ho là bệnh hay gặp ở trẻ nhất, đặc biệt là trẻ 6 tháng tuổi. Các phương pháp tây y không được khuyên dùng cho trẻ nhỏ. Các bác sĩ khuyên nên sử dụng các mẹo chữa ho cho bé 6 tháng tuổi, tốt nhất là các phương pháp tự nhiên dưới đây.

Mẹo chữa ho cho bé 6 tháng tuổi bằng hoa đu đủ

Hoa đu đủ không chỉ điều trị bệnh cho người già, đây còn là bài thuốc hiệu quả cho trẻ nhỏ. Hoa đu đủ giúp cắt ho lâu ngày, sạch đờm. Lưu ý khi dùng mẹo chữa ho cho trẻ 6 tháng tuổi là phải chọn hoa đu đủ đực được mọc từ kẽ lá. Cuống hoa đu đủ đực khá dài, phải chọn loại hoa này mới đem hiệu quả cao nhất. Kết hợp với lá tía tô, hoa khế và đường phèn giúp tăng hiệu quả trị ho.

Mẹo trị ho cho bé 6 tháng tuổi
Mẹo trị ho cho bé 6 tháng tuổi bằng rau diếp cá và nước vo gạo

 

Chọn 10g hoa đu đủ đực mới nở, hoa khế, một ít lá tía tô đem rửa sạch rồi trộn với mật ong. Mang hỗn hợp này hấp cách thủy khoảng 15- 20 phút. Cho trẻ uống 2- 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 2- 3 thìa cà phê. Muốn khỏi dứt điểm cần duy trì cho trẻ uống trong 3 ngày.

Mẹo chữa ho cho bé 6 tháng tuổi bằng hoa hoa hồng trắng

Trẻ 6 tháng tuổi hệ tiêu hóa vẫn còn non nớt, vì vậy điều trị cho trẻ phải cẩn trọng. Bố mẹ cần để ý các biểu hiện của con, tránh để các tình huống đáng tiếc.Hoa hồng trắng là mẹo chữa cho bé 6 tháng tuổi an toàn, hiệu quả.

Mẹo trị ho cho bé 6 tháng tuổi
Mẹo trị ho cho bé 6 tháng tuổi bằng hoa hồng trắng.

Chọn cánh hoa hồng trắng sau đó rửa sạch trộn với một ít mật ong hấp cách thủy khoảng 15 phút. Mỗi ngày cho trẻ uống 3- 4 lần giúp giảm ho và xóa tan nỗi lo của mẹ.

Mẹo chữa ho cho bé 6 tháng tuổi bằng nước vo gạo và rau diếp cá

Trong rau diếp chứa rất nhiều kháng sinh có lợi cho việc trị ho của trẻ. Mẹo chữa ho này được ông bà ta lưu truyền rất lâu đời, mang lại hiệu quả nhanh. Tuy nhiên, mùi tanh của rau diếp cá rất khó uống với trẻ. Vì vậy, các mẹ phải đun sôi cùng nước vo gạo để khử mùi tanh.

Mẹo trị ho cho bé 6 tháng tuổi
Mẹo trị ho cho bé 6 tháng tuổi bằng rau diếp cá và nước vo gạo

Lấy nắm rau diếp cá, rửa sạch vò nát, đổ ít nước vo gạo vào đun sôi để nguội cho trẻ uống ngày 2- 3 lần. Mỗi lần uống 2- 3 thìa cà phê nhỏ. Khi đang sử dụng phương pháp này các mẹ lưu ý không cho con ăn tôm, cua, thịt gà.

Lựa chọn sáng suốt cho các mẹ khi con nhỏ bị ho là ba phương pháp dân gian trên. Các mẹ nên cho con sử dụng khi con mới chớm ho, tránh để trẻ ho lâu ngày dẫn đến viêm phổi.