Mẹ đã ép tớ ăn như thế đấy!!!

0

Tớ – một đứa bé không mấy bụ bẫm, cân nặng bình thường nhưng không hiểu sao trong mắt người lớn tớ lại là một em bé còi cọc, thậm chí các bà đến chơi còn bảo mẹ tớ là tớ bị suy dinh dưỡng rồi… Và để đảm bảo tớ có thể béo lên, mẹ tớ đã ép tớ ăn như thế này.

  1. Mẹ biết tớ thích ăn kẹo, nên mẹ thường hay lừa tớ bằng cách đưa kẹo lại gần miệng tớ, khi tớ há miệng ra định ăn, mẹ sẽ đút tọt thìa cháo vào miệng tớ, và kẹo thì mãi mà tớ không được ăn. Tớ cảm thấy rất buồn, dần dần, tớ không tin việc được cho kẹo nữa.

  1. Bố mẹ hiện đại nên luôn có Ipad, điện thoại và ti vi thần thánh lắm. Tớ chỉ cần chăm chú vào màn hình, mẹ đút gì tớ cũng ăn và nuốt chửng luôn chứ chẳng nhai đâu. Vậy nên dù thìa cháo đầy ự, và có mùi vị như thế nào tớ cũng chẳng quan tâm nữa, tớ chỉ há miệng như một thói quen thôi, vì tớ phải tập trung nhìn màn hình nữa chứ.

    Các mẹ thường cho con xem ipad khi ăn.
  2. Thay vì cho tớ ngồi trên bàn, ghế ăn thì bố mẹ cho tớ chơi trong công viên, trong khi tớ chạy nhảy chơi đùa thì mẹ sẽ cầm bát cháo đuổi theo tớ khắp sân chơi nài nỉ tớ ăn từng thìa một. Chắc các cậu biết mọi người gọi đây là “ăn dong” chứ. Bố mẹ tớ đã cho tớ chạy nhảy khắp nơi chỉ để tớ ăn thêm một vài thìa cháo đấy.
  3. Mẹ thường hay dụ dỗ tớ rằng sau khi tớ ăn xong mẹ sẽ cho tớ đi chơi, nhưng mẹ đã nói dối tớ đấy vì sau khi ăn xong mẹ sẽ lại bắt tớ chơi trong phòng thôi. Tớ không thích bị mẹ nói dối suốt như thế đâu.
  4. Tớ rất ghét những bác hàng xóm quanh nhà, vì cứ khi nào cho tớ đi “ăn dong” họ lại đi qua mà dọa dẫm tớ, rằng nếu tớ không ăn sẽ bị mắng hay đánh đòn. Tớ rất sợ, tớ đã vừa ăn vừa khóc, thế mà mẹ lại có vẻ hài lòng vì tớ ăn như vậy. Tớ sợ lắm!
  5. Thỉnh thoảng mẹ sẽ ép tớ ăn cháo thật nóng, mẹ đã nói rằng cháo nóng như thế thì tớ sẽ nuốt thật nhanh, mẹ nghĩ như thế tớ sẽ ăn hiệu quả hơn, nhưng tớ đã rất đau đấy các cậu ạ.
Thỉnh thoảng mẹ sẽ ép tớ ăn cháo thật nóng.

Ngoài các bữa ăn ra, mẹ thường xuyên cho tớ uống đủ thử thuốc bổ không rõ nguồn gốc hay theo bằng chứng khoa học nào mà chỉ vì nhìn thấy quảng cáo sản phẩm này trên Facebook. Người ta cứ nói rằng tớ sẽ ăn tốt hơn, tăng cân nhanh hơn khi dùng chúng – nào là siro ăn ngon, vitamin ăn ngon, cốm ăn ngon…

  1. Tớ thích nhất là khi cả nhà cùng nhau cho tớ ăn, bố sẽ là ngựa, ông và bà cổ vũ ca hát, mẹ thì vui vẻ khi cho tớ ăn. Tuy là cả nhà mất công lắm nhưng tớ hy vọng cả nhà thường xuyên giữ vững được phong độ, thay đổi các tiết mục ca múa nhạc thường xuyên sao cho thật phong phú để tớ vui vẻ hơn nữa.

Không biết các cậu có ai giống như tớ không, nhưng hôm nay tớ kể cho các cậu nghe chỉ hy vọng một ngày mẹ biết rằng nhưng khi mẹ cho tớ ăn như thế, dù thức ăn vào người nhưng tớ sẽ chẳng hấp thụ được chút nào đâu, vì tớ chỉ thụ động ăn thôi. Chưa kể như thế lâu, tớ sẽ lười nhai thức ăn, tớ sẽ khó tập ăn thô hơn, và đương nhiên nếu tớ ăn cháo quá lâu thì tớ sẽ không có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển.

Tớ muốn nhắn nhủ với mẹ rằng: Mẹ đừng chỉ quan tâm đến cân nặng của tớ, chỉ cần cân nặng của tớ ở trong mốc bình thường so với bảng tăng trưởng, chỉ cần tớ khỏe mạnh, ít ốm đau tớ hoạt bát, năng động và vui vẻ thì nghĩa là cơ thể tớ đang phát triển tốt. Mẹ đừng lo lắng quá mà ép con ăn nữa nhé!