Mẹ chồng đạp xe 4km để chăm con dâu từng bữa cơm

0

Có mẹ chồng đạp xe 4km để chăm con dâu từng bữa cơm như mẹ chồng em không? Nhiều lúc thấy thương  mà không sao được. Bảo bà thì bà cứ gạt đi bảo lo cho cháu nên con không phải nghĩ ngợi gì. Mà bà thì làm nông thôi có tiền đâu, em đưa tiền cho bà,  thì bà không lấy. Các mẹ ạ lấy chồng nghèo đúng là có cái phúc của nghèo”.

Mẹ chồng từ lâu luôn là nhân vật khiến những cô nàng có chồng và thậm chí chưa chồng cảm thấy khiếp sợ. Bởi lẽ, nhân vật mẹ chồng này luôn gắn liền với những tình từ như “cay nghiệt”, “hà khắc”, “khó tính”… trong hầu hết những câu chuyện được kể ra rả mỗi ngày trong khắp các hội nhóm chị em trên mạng xã hội.

Mẹ chồng đạp xe 4km để chăm con dâu từng bữa cơm
Mẹ chồng đạp xe 4km để chăm con dâu từng bữa cơm

Ấy vậy mà đâu phải mẹ chồng nào cũng như người ta nói cả đâu, vẫn có một số nàng dâu may mắn khi có được người mẹ chồng cưng chiều mình như mẹ đẻ, lại quan tâm săn sóc mình hệt như máu mủ ruột thịt trong nhà, khác máu mà lòng vẫn không tanh. Nàng dâu trong câu chuyện dưới đây là một nàng dâu may mắn như thế. Mẹ chồng của chị dù chẳng giàu có khá giả gì, nhưng bằng những cử chỉ, hành động chân thành đã khiến chị phải mủi lòng mà tự nhủ, sau này có điều kiện, sẽ lo cho mẹ chồng nhiều hơn.

Mình bầu sắp đẻ mẹ sợ em đi chợ vất vả nấu cơm được nên tôm bà kho sẵn, rau nhặt sẵn, rửa sẵn nhà có buồng chuối bà cũng mang cho em tráng miệng. Em thuê nhà cách nhà chồng 4 cây để buôn bán. Mẹ em từ trước đến giờ không biết đi xe máy nên chỉ đi xe đạp điện.

Đó là câu chuyện kể cụ thể về những hành động của người mẹ chồng tốt, được chính nàng dâu nhân vật chính đăng đàn chia sẻ trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội. Tất nhiên, với nội dung đầy tình cảm giữa mối quan hệ của người mẹ chồng làm nông nghèo và nàng dâu cũng chẳng khá giả gì cho cam, đã khiến cộng đồng “500 chị em” cảm thấy ấm lòng.

Thế là, sau khi đăng đàn được ít lâu, bài viết trên đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người. Ai ai cũng nhanh tay chia sẻ cảm xúc tích cực của mình, cũng như là chúc cặp đôi nàng dâu – mẹ chồng nhân vật chính như cá với nước, cứ sống chan hòa tình cảm với nhau dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Nghèo cũng được, giàu cũng được, miễn hạnh phúc là được

Mẹ chồng đạp xe 4km để chăm con dâu
Mẹ chồng đạp xe 4km để chăm con dâu

Qua câu chuyện này mới thấy, hạnh phúc của một người phụ nữ, cụ thể là một nàng dâu đôi khi không hoàn toàn phụ thuộc vào gia cảnh vật chất của người chồng, mà nó chỉ gói gọn giản dị trong một vài món quà quê, được chính mẹ chồng nông dân nghèo cọc cạch đạp xe tận tay mang đến cho.Thật lạ kỳ làm sao khi những hành động giản đơn và khiêm nhường nhất, thường lưu giữ những ý nghĩa lớn lao trong cuộc đời mỗi con người. Phải không chị em?