Mách mẹ : Trẻ bị ho ăn cháo gì tốt để nhanh chóng khỏi bệnh?

  0

  Ngoài việc cho bé uống thuốc theo những chỉ dẫn của bác sĩ thì bố mẹ cần phải bổ sung thêm các loại thực phẩm hỗ trợ bé nhanh khỏi. Vậy thì trẻ bị ho ăn cháo gì tốt? Cùng chúng tôi giải đáp ngay sau đây nhé!

  Trẻ bị ho ăn cháo gì?

  Có thể nói khi trẻ bị ho, cơ thể của trẻ bị suy yếu cũng như kháng sinh của trẻ đang bị ảnh hưởng. Chính vì thế, những người làm bố làm mẹ phải hết sức cẩn trọng với các món ăn của trẻ. Không chỉ uống thuốc theo đơn của bác sĩ mà còn phải để ý và cung cấp những món ăn, thực phẩm bổ sung tốt cho trẻ nữa nhé!

  Trẻ bị ho ăn cháo gì tốt để nhanh chóng hồi phục
  Mẹ cần phải chú ý cho trẻ ở thực phẩm ăn uống hàng ngày

  Cháo bí ngô

  Đây là câu trả lời đầu tiên cho việc trẻ bị ho ăn gì tốt bạn nhé! Món cháo này có tác dụng trị ho cho các bé vào mùa đông, vừa thơm ngon vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau.

  Cách nấu cháo này cũng rất dễ. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ ban như một quả bí ngô, táo đỏ 500g và đường 200g.

  Trẻ bị ho ăn cháo gì tốt để nhanh chóng hồi phục
  Cháo bí ngô cũng có tác dụng trị ho cho bé

  Sau đó, rửa sạch các nguyên liệu rồi bỏ vào nồi và nấu cùng lúc với đường đỏ. Đừng quên đổ nước vừa đủ để cháo ngon hơn nhé!

  Hiệu quả sau khi ăn cháo bí ngô này thể hiện rõ rệt qua từng ngày các mẹ nhé!

  Cháo củ hành

  Nhiều mẹ thắc mắc rằng trẻ bị ho ăn gì và liệu cháo hành có tốt không. Câu trả lời là cháo hành hoàn toàn tốt cho trẻ. Đẩy nhanh mồ hôi và làm hạ sốt cũng như hạn chế cơn ho của trẻ.

  Món cháo củ hành chỉ cần một thời gian ngắn khoảng 30 phút là bạn có thể có được nồi cháo ngon lành rồi.

  Công tác chuẩn bị cần có 20 củ hành, gạo lứt 60g. Vo sạch gạo, rửa sạch hành và đổ nước vừa đủ. Khi cháo chín, còn nóng bỏ thêm hành lá vào và chia ra nhiều lần ăn cho trẻ. Trẻ ăn mỗi lần khoảng một chén.

  Cháo nhị bì và cam thảo.

  Khi nấu cháo nhị bì cam thảo này cần các nguyên liệu như vỏ dâu 10g. địa cốt bì 10g, cam thảo 3g và gạo lứt 50g. Cho các nguyên liệu vào nồi cùng một lúc, nấu sôi đến khi nào nước sôi thì chắt nước bỏ đi phần xác.

  Tiếp tục lấy nước đó để nấu cháo và cho trẻ ăn ngay khi đang nóng. Mỗi ngày phải đảm bảo cho trẻ ăn 2-3 lần thì tác dụng của cháo mới được phát huy hiệu quả.

  Cháo gà

  Từ lâu, cháo gà đã được biết đến là một trong số loại cháo tốt cho các bệnh cảm lạnh và viêm họng cũng như ho khan. Không những có tác dụng tốt cho người lớn tuổi mà còn rất hữu hiệu với trẻ em. Chính vì thế đây cũng là món ăn tốt nằm trong câu trả lời cho câu hỏi trẻ bị ho ăn cháo gì các mẹ nhé!

  Trẻ bị ho ăn cháo gì tốt để nhanh chóng hồi phục
  Cháo gà có tác dụng trị ho cho cả trẻ em và người lớn

  Chỉ cần cho nửa con gà vào luộc chín và xé thành từng sợi, sau đó đổ gạo vào nầm cho đến khi gạo nở thì múc ra chén rồi cho gà xé, hành lá vào nữa là xong. Bố mẹ chỉ cần dành một chút thời gian mỗi ngày để nấu món cháo này cho trẻ thì đảm bảo rằng thời gian khỏe của trẻ rất nhanh!

  Như vậy, chúng tôi vừa giải đáp cho các mẹ rằng trẻ bị ho ăn cháo gì rồi nhé! Cùng đọc tin tức tại trang web chúng tôi để chăm con thật tốt các mẹ nhé!