Làm gì khi trẻ bị ho và sốt về đêm đây các mẹ?

0

Trẻ bị ho và sốt về đêm khiến cho mẹ không yên giấc. Giải pháp nào để giúp trẻ vượt qua căn bệnh này nhanh nhất và khỏe mạnh nhất đây hả các mẹ? Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến trẻ bị ho và sốt về đêm

Trước hết, ho chính là một cơ chế tự nhiên của cơ thể và nó nhằm bảo vệ cho bộ máy hô hấp trước những tác động của các vi khuẩn. Đồng thời tống những dị vật đường thở ra ngoài.

Sốt cũng là một phản ứng tự nhiên của cơ thể, chống lại các tác nhân gây bệnh và nó có ngôn ngữ cảnh báo cơ thể đang gặp phải những bất thường.

Trẻ bị ho và sốt về đêm
Thời tiết thay đổi nhanh chóng, chuyển lạnh hay nóng đều ảnh hưởng đến cơ thể của trẻ và khiến cho trẻ rất khó để thích nghi ngay được.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ bị ho và sốt về đêm đó là:

Ban đêm, nhiệt độ thường hạ xuống và nếu cơ thể của trẻ không được giữ ấm sẽ nhanh chóng bị nhiễm lạnh và ho.

Thời tiết thay đổi nhanh chóng, chuyển lạnh hay nóng đều ảnh hưởng đến cơ thể của trẻ và khiến cho trẻ rất khó để thích nghi ngay được.

Hoặc nguyên nhân nữa đó chính là do mẹ chưa chăm trẻ đúng cách nhất là đối với trẻ sơ sinh, khi chăm sóc nếu thiếu kinh nghiệm bố mẹ sẽ nhanh chóng khiến cho trẻ bị mắc bệnh hơn.

Nguyên nhân nữa đó chính là cho bé ăn và bú quá nhiều vào ban đêm trước khi ngủ gây ra tình trạng trào ngược dạ dày, kích thích cổ họng ho.

Cách chữa cho trẻ bị ho và sốt về đêm

Chữa trẻ bị ho và sốt về đêm hiệu quả cần phải tuân theo các nguyên tắc chính xác của bệnh từ đó kết hợp chữa ho với hạ  nhiệt cho trẻ để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trẻ bị ho và sốt về đêm thường không quá nguy hiểm nếu ở tình trạng mới chớm và không có triệu chứng bất thường nào khác. Chỉ cần điều chỉnh một chút về chế độ dinh dưỡng thì bệnh sẽ nhanh lành. Tuy nhiên, bố mẹ cũng không nên quá chủ quan.

Trẻ bị ho và sốt về đêm
Dùng khăn ấm lau kĩ vùng nách của bé, lau kĩ toàn thân cho bé để giảm sốt

Dưới đây là một số cách mà mẹ có thể áp dụng để chữa trẻ bị ho và sốt về đêm:

Dùng khăn ấm lau kĩ vùng nách của bé, lau kĩ toàn thân cho bé để giảm sốt. Đối với những trẻ lớn hơn có thể cho trẻ dùng thuốc hạ sốt nhưng mẹ cũng cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Dùng các bài thuốc trị ho và viêm họng dân gian để có thể chữa ho cho trẻ an toàn. Một số bài thuốc có thể áp dụng như quất hấp mật ong, lá hẹ hấp đường phèn.

Bố mẹ nên cho trẻ uống nhiều nước đặc biệt là những loại nước trái cay theo chỉ định của bác sĩ để giảm sốt nhanh hơn và đừng quên theo dõi thân nhiệt của bé các mẹ nhé!

Hãy tăng cường bổ sung thêm những chất dinh dưỡng cho cơ thể của trẻ và luôn nhớ giữ ấm cho cơ thể của trẻ. Tránh bị các tác nhân bên ngoài xâm nhập và làm cho trẻ bị ốm yếu.

Nếu trẻ bị ho sặc sủa và sốt quá cao thì bố mẹ nên nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế nhé!
Hi vọng những hướng dẫn về cách chữa trị trẻ bị ho và sốt về đêm trên sẽ khiến cho các ông bố bà mẹ có được bài thuốc hữu ích mỗi khi trẻ nhà bạn bị ốm nhé!