Giải pháp cho trẻ bị ho về đêm và sáng sớm

  0

  Nhiều trẻ bị ho về đêm và sáng sớm là do nhiệt độ của khoảng thời gian này thấp hơn ban ngày, cùng với khi ngủ chất nhầy bị ứ đọng ở cổ. Vậy đâu là giải pháp tốt cho trẻ bị ho về đêm và sáng sớm?

  Vào ban ngày, trẻ thường xuyên vận động, nên chất nhầy ở cổ họng tiết ra dễ dàng hơn. Trong khi đó, ban đêm trẻ ít vận động, dẫn đến chất nhầy đọng lại ở cổ gây ho. Đó là lý do có những trẻ bị ho về đêm và sáng sớm mà không ho ban ngày.

  Ngoài ra còn có 1 lý do khác khiến trẻ thường xuyên bị ho vào ban đêm và sáng sớm đó là, nhiệt độ lúc này hạ thấp so với nhiệt độ ban ngày, nếu mẹ không giữ ấm cho trẻ, trẻ rất dễ bị cảm lạnh. Và ho là biểu hiện của bệnh cảm lạnh.

  Giải pháp trị ho cho trẻ bị ho về đêm và sáng sớm

  Giải pháp cho trẻ bị ho về đêm và sáng sớm nhanh khỏi
  Giải pháp trị ho cho trẻ bị ho về đêm và sáng sớm.

  – Mẹ có thể cho trẻ uống các loại siro ho có nguồn gốc thảo dược để làm long đờm, giảm ho, kháng viêm, kháng khuẩn… Nếu trẻ ho kèm theo tình trạng nôn trớ, mẹ có thể chọn các loại siro có tinh dầu gừng, vì tinh dầu gừng sẽ làm ốm họng và giảm nôn trớ cho trẻ.

  – Để làm thông mũi, giúp trẻ giảm ho, ngủ yên, mẹ có thể nhỏ 5 – 10 giọt dung dịch nước muối sinh lý 0,9% cho trẻ.

  – Nếu không sử dụng siro ho, mẹ có thể cho bé uống Cao lỏng Vượng Khí. Sản phẩm này cũng chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, trong đó có ít nhất 7 loại thuốc quý. Cao lỏng Vượng Khí có tác dụng giảm ho ngay từ lần đầu sử dụng và có tác dụng gấp 100 lần các loại siro ho thông thường. Để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về Cao lỏng Vượng Khí, mời mẹ tham khảo thông tin tại đây.

  Chế độ chăm sóc trẻ bị ho về đêm và sáng sớm

  Giải pháp để trẻ bị ho về đêm và sáng sớm nhanh khỏi
  Chế độ chăm sóc trẻ bị ho về đêm và sáng sớm.

  – Không cho trẻ ăn quá sát giờ ngủ: Nếu mẹ cần cho trẻ ăn đêm thì nên cho trẻ ăn trước khi đi ngủ tối thiểu 1 giờ. Bởi vì ăn quá no sẽ gây áp lực lên dạ dày, dịch vị tiết ra nhiều hơn sẽ gây trướng dạ dày. Nếu liên tục trong tình trạng này, các cơ của trẻ sẽ bị suy yếu, trẻ không khép kín được miệng trên của dạ dày dẫn đến tình trạng trào ngược dạ dày. Chất nhầy sẽ tràn vào thanh quản khiến trẻ bị ho thành cơn.

  – Khi trẻ bị ho nhiều và mệt mỏi, mẹ cần cho trẻ uống đủ nước để giữ ẩm hệ hô hấp. Đồng thời chế biến thực phẩm dưới dạng lỏng như cháo để trẻ dễ tiêu hóa, và không kích thích đường hô hấp. Mẹ cũng chú ý tránh để trẻ phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm khói, bụi, phấn, lông thú…

  – Mẹ chú ý kê gối cao cho trẻ trước khi ngủ sao cho phần đầu và phần cổ cao hơn phần thân, như vậy sẽ ngăn cản được chất nhầy tràn lên họng.

  – Khi ngủ, mẹ cần chú ý giữ ấm để trẻ không bị cảm lạnh, nhất là phần cổ, gan bàn chân và gan bàn tay.

  Trên đây là giải pháp cùng một vài lưu ý trong chế độ chăm sóc trẻ bị ho về đêm và sáng sớm mà bài viết muốn chia sẻ đến mẹ. Hi vọng, những thông tin trên đây sẽ cùng mẹ giúp trẻ có được sức khỏe tốt hơn.