Giải pháp cho tình trạng trẻ bị ho khi ngủ nằm điều hòa

  0

  Rất nhiều trẻ bị ho khi ngủ nằm điều hòa bởi vì mẹ không biết cách bảo vệ trẻ trước hơi lạnh điều hòa, nhất là vào ban đêm. Vì thế bài viết này sẽ mách mẹ cách để trẻ nằm điều hòa an toàn. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ cung cấp đến mẹ các giải pháp để khắc phục tình trạng trẻ bị ho khi ngủ.

  Để không còn trường hợp trẻ bị ho khi nằm điều hòa…

  Để trẻ không bị ho khi nằm điều hòa, mẹ nên ghi nhớ một vài lưu ý bên dưới đây. Mặc dù những thao tác này rất đơn giản, nhưng nó thực sự hữu ích với những trẻ thường xuyên bị ho khi nằm điều hòa.

  Trẻ bị ho khi ngủ nằm điều hòa làm thế nào?
  Nguyên tắc nằm điều hòa không bị nhiễm bệnh.

  – Cho trẻ uống nhiều nước: Nằm điều hòa quá lâu sẽ khiến cơ thể trẻ bị mất nước. Đường hô hấp cũng vì thế mà trở nên khô héo. Do đó, mẹ cần cho bé uống nhiều nước để bù đắp lượng nước bị thiếu hụt.

  – Không bật điều hòa liên tục trong thời gian dài: Nếu mẹ bật điều hòa phòng cả ngày thì không khí sẽ bị tù đọng. Điều này không hề tốt cho hệ hô hấp của trẻ, khiến trẻ bị ho. Mỗi ngày, mẹ nên tắt điều hòa 2 lần rồi mới bật lại. Mỗi lần tắt điều hòa, mẹ nhớ mở tất cả cửa để không khí được lưu thông.

  – Không để giường ngủ đối diện với điều hòa: Nếu giường đối diện điều hòa sẽ khiến cho hơi lạnh thổi thẳng vào cơ thể bé. Với những bé cơ địa yếu, việc này sẽ làm trẻ dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp như đau họng, sốt, ngạt mũi, ho…

  – Nguyên tắc 3 phút: Trước khi để trẻ từ môi trường điều hòa bước ra môi trường tự nhiên, mẹ nên mở cửa 3 phút. Lúc này, bé sẽ dần dần hòa nhập với nhiệt độ bên ngoài, không bị sốc nhiệt.

  Với những nguyên tắc cơ bản trên đây, trẻ sẽ ít bị ho do nằm điều hòa hơn. Còn trong trường hợp trẻ bị ho khi ngủ, mẹ có thể tham khảo một số phương pháp điều trị dưới đây.

  Giải pháp cho trẻ bị ho khi ngủ

  Trẻ bị ho khi ngủ nằm điều hòa
  Giải pháp cho trẻ bị ho khi ngủ.

  Hầu hết khi trẻ bị ho khi ngủ vào đêm, các mẹ thường sử dụng bài thuốc dân gian để con đỡ ho hơn. Một bài thuốc điển hình có thể kể đến là mật ong và quất. Mẹ có thể hấp mật ong với quất, sau đó chắt lấy nước để cho bé uống, mỗi ngày uống 3 – 4 lần. Cách trị ho dân gian này rất an toàn, lành tính và hiệu quả. Vì thế, mẹ có thể tham khảo và áp dụng nhé. Với những trẻ bị ho khi ngủ nằm điều hòa cách này cũng có hiệu quả tương tự.

  Ngoài ra, mẹ cũng có thể hạn chế việc bị ho khi ngủ của trẻ bằng cách không cho trẻ ăn sát giờ đi ngủ. Bởi vì ăn quá no ngay trước khi ngủ sẽ dễ dẫn đến trào ngược, khiến trẻ bị ho nhiều hơn. Khi ngủ, hãy giữ ấm vùng bụng và cổ cho trẻ; kê gối để đầu và cổ cao hơn phần thân.

  Trên đây là những cách bảo vệ trẻ bị ho khi ngủ nằm điều hòa mà nuôi con khéo muốn giới thiệu đến mẹ. Với những thông tin này, chúc bé luôn khỏe mạnh mẹ nhé.

  Ngoài ra, cao lỏng Vượng Khí, chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên cũng sẽ rất tốt trong việc điều trị ho cho trẻ nhỏ. Mẹ cũng có thể tham khảo và sử dụng cao này nếu trẻ bị ho nhé.