Giải đáp cho mẹ: Trẻ bị ho có ăn được hồng xiêm, yến sào không?

0

Rất nhiều bà mẹ vẫn luôn thắc mắc rằng trẻ bị ho có ăn được hồng xiêm, yến sào không? Hiểu được điều này, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể hơn cho các mẹ nhé!

Trẻ bị ho có ăn được hồng xiêm, yến sào không? Câu trả lời đó là có các mẹ nhé! Đây là hai loại thực phẩm có thể cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể của trẻ ngày một khỏe mạnh. Cùng xem hồng xiêm và yến sào chứa những chất dinh dưỡng gì mà bạn nên cho bé ăn khi đang ho nhé!

Trẻ bị ho có ăn được hồng xiêm, yến sào không?
Các mẹ phải tìm hiểu kĩ các chế độ ăn uống của bé để chăm sóc tốt hơn

Trẻ bị ho có ăn được hồng xiêm không?

Hồng xiêm từ xưa vẫn luôn là loại quả xuất hiện trong mâm ngũ quả của người Bắc. Có thể xét về ngoại hình hồng xiêm bị lép vế nhưng về mặt chất dinh dưỡng thì nó không thua bất cứ loại quả nào nhé!

Hồng xiêm giàu chất sắt và xếp thứ 2 trong danh sách những loại quả giàu chất sắt sau đu đủ. Ăn 100g hông xiêm thì đã đủ cung cấp 29% nhu cầu sắt trong 1 ngày của trẻ.

Hàm lượng sắt này cùng với beta carotene có trong hồng xiêm đã giúp cho trẻ có thêm tiền chất vitamin A. Ngoài ra, loại quả này còn giàu canxi, 100g hồng xiêm sẽ cung cấp cho trẻ 52mg canxi và điều này tương ứng với 5% nhu cầu trong một ngày của trẻ.

Trẻ bị ho có ăn được hồng xiêm, yến sào không?
Trẻ bị ho có thể ăn hồng xiêm

Như vậy, hồng xiêm có một lượng dinh dưỡng khủng mà các bà mẹ nếu muốn con mình khỏe mạnh thì không nên bỏ qua loại quả này.

Trẻ bị ho có ăn được yến sào không?

Câu trả lời cho việc trẻ bị ho có ăn được hồng xiêm, yến sào không là có, tất nhiên các mẹ nhé!

Yến sào cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Thành phần dinh dưỡng trong nó chủ yếu là protein và nhiều vi chất dinh dưỡng. Chính vì thế, lẽ hiển nhiên là nó cung cấp rất tốt các chất cho trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn và bị ho nữa.

Trẻ bị ho có ăn được hồng xiêm, yến sào không?
Tổ yến cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ

Tuy nhiên các mẹ phải đặc biệt lưu ý về liều lượng cho bé ăn. Không được lạm dụng nhiều vì cơ thể của trẻ còn non yếu nên không thể hấp thu được tất cả các chất dinh dưỡng. Hơn nữa, không được cho trẻ ăn thường xuyên mà nên thay vào đó là những món ăn giàu chất đạm khác như thịt, cá… chẳng hạn.

Lưu ý cho các mẹ đó là cách chế biến yến sào cũng rất quan trọng, để có thể hấp thụ hết những dưỡng chất bên trong của yến sào thì các mẹ nên chế biến nó theo những cách đơn giản và hiệu quả nhất. Ví dụ như món yến chưng đường phèn các mẹ nhé!

Một số loại thực phẩm cần kiêng khi trẻ bị ho

Trẻ bị ho có ăn được hồng xiêm, yến sào không thì chúng tôi đã giải đáp cho các mẹ ở trên. Tuy nhiên, chúng tôi cần lưu ý các mẹ những loại thực phẩm cần kiêng cho trẻ khi trẻ đang ho.

Đó là những thực phẩm lạnh, thực phầm béo và ngọt, đồ hải sản, đồ ăn cay nóng… các mẹ nhé!

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau giải đáp thắc mắc trẻ bị ho có ăn được hồng xiêm, yến sào không. Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng các mẹ sẽ có được chế độ dinh dưỡng hợp lý hơn cho trẻ để trẻ nhanh chóng hồi phục nhé!