Cảnh báo nguy hiểm khi trẻ bị ho viêm họng uống mật ong

  0

  Như các mẹ cũng đã biết, trẻ bị ho viêm họng uống mật ong rất tốt. Tuy nhiên, có những trường hợp trẻ bị ho uống mật ong hết sức nguy hiểm, mẹ nên cẩn trọng!

  Trẻ bị ho viêm họng uống mật ong rất tốt nếu sử dụng đúng cách

  Cảnh báo nguy hiểm khi trẻ bị ho viêm họng uống mật ong
  Trẻ bị ho viêm họng uống mật ong rất tốt nếu sử dụng đúng cách.

  Mật ong là thực phẩm tự nhiên, được sử dụng để chữa nhiều bệnh vì có chứa antioxidant và có tính diệt khuẩn. Trong các gia đình Việt Nam, các mẹ thường chuẩn bị sẵn 1 bình chanh đào mật ong để cho trẻ sử dụng khi bị ho.

  Một vài nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, nếu trẻ uống mật ong trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ thì ho giảm hẳn, nhờ vậy trẻ ngủ hơn. Thậm chí, tác dụng điều trị ho của mật ong còn tốt hơn chiết xuất chà là.

  Thực tế, với những bệnh viêm đường hô hấp siêu vi, trẻ không nhất thiết phải uống kháng sinh, cha mẹ chỉ cần hỗ trợ điều trị triệu chứng bệnh, sau đó bệnh sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, khi nhìn thấy con ho nhiều, chắc hẳn cha mẹ cũng không yên lòng. Vì vậy, chúng ta có thể tìm đến các giải pháp từ thiên nhiên. Và, mật ong chính là một trong những giải pháp an toàn, phù hợp được lựa chọn.

  Nhưng mật ong tốt nhất chỉ nên dùng cho trẻ từ 4 – 5 tuổi trở lên, cha mẹ tuyệt đối không cho trẻ dưới 1 tuổi uống mật ong vì có thể gây nguy hiểm.

  Cảnh báo nguy hiểm khi trẻ bị ho uống mật ong!

  Cảnh báo nguy hiểm khi trẻ bị ho viêm họng uống mật ong không đúng cách
  Cảnh báo nguy hiểm khi trẻ bị ho uống mật ong!

  Trẻ bị ho uống mật ong sẽ nguy hiểm khi các con dưới 1 tuổi. Bởi vì, trẻ dưới 1 khi uống mật ong có nguy cơ cao nhiễm bào tử của vi khuẩn Clostridium Botulinum. Nếu bị nhiễm bào tử của vi khuẩn này, trẻ có thể sẽ bị ngộ độc, liệt cơ, thậm chí là tử vong. Do đó, mẹ tuyệt đối không dùng mật ong để trị ho cho trẻ dưới 1 tuổi.

  Với trẻ trên 1 tuổi, các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên cho trẻ sử dụng mật ong trong 1 vài ngày điều trị ho mà thôi. Bởi vì mật ong có chứa nhiều đường nên dễ khiến trẻ bị sâu răng khi sử dụng lâu dài.

  Vậy trẻ bị ho viêm họng nên uống gì? Mẹ có thể tham khảo Cao lỏng Vượng Khí mẹ nhé. Đây là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, trong đó có 7 loại thuốc quý. Đặc biệt, Cao lỏng Vượng khí không hề chứa kháng sinh nên không khiến trẻ mệt mỏi và gặp các tác dụng phụ.

  Về tác dụng trị ho của Cao lỏng Vượng Khí, các nghiên cứu đã chỉ ra Cao lỏng Vượng Khí có tác dụng trị ho gấp 100 lần so với các siro ho thông thường. Hơn nữa, tác dụng trị ho của Cao lỏng Vượng Khí được nhận thấy rõ ràng sau lần đầu sử dụng.

  Như vậy, Nuôi con khéo vừa giúp mẹ hiểu hơn về việc trẻ bị ho viêm họng uống mật ong như thế nào là đúng cách. Hi vọng qua đó, mẹ hiểu được khi nào cần thiết cho con uống mật ong và trường hợp nào nên tuyệt đối tránh sử dụng mật ong. Chúc bé nhanh khỏi bệnh để vui chơi và khám phá thế giới xung quanh mẹ nhé.