4 cách trị ho khan bằng gừng an toàn và hiệu quả nhất ở trẻ em và người lớn

0

Có rất nhiều cách trị ho khan bằng gừng. Và dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những cách trị ho khan bằng gừng hiệu quả nhất và đơn giản nhất. Cách trị ho khan được chia làm 2 đối tượng chính là người lớn và trẻ em.

Cách trị ho khan bằng gừng ở người lớn

Đối với mỗi độ tuổi sẽ có những cách trị ho khan bằng gừng khác nhau để phù hợp với khả năng tiếp nhận khác nhau. Đối với người lớn thì thường sử dụng các cách sau:

Thuốc điều trị ho khan ở người lớn bằng gừng và củ cải trắng

Cách điều trị ho khan bằng gừng kết hợp với củ cải trắng rất đơn giản. Hai nguyên liệu này bạn đem chúng rửa sạch sau đó đem giã nhuyễn cả hai rồi chắt lấy nước cốt để uống. Mỗi ngày uống khoảng 2-3 lần, sau khoảng vài ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm, các cơn ho không còn nhiều.

Cách trị ho khan bằng gừng và củ cải trắng
Cách trị ho khan bằng gừng và củ cải trắng

Cách trị ho khan ở người lớn bằng gừng với hồ tiêu, vỏ quýt

Gừng cũng có cách chế biến khác để trị ho khan nhưng kết hợp chung thêm với hồ tiêu và vỏ quýt khô. Đem tất cả nguyên liệu trên có xắt nhỏ sắc chung với nhau lấy nước rồi dùng uống hàng ngày.

Cách trị ho khan bằng gừng với hồ tiêu, vỏ quýt
Cách trị ho khan bằng gừng với hồ tiêu, vỏ quýt

Cách trị ho khan bằng gừng với trẻ em

Không chỉ người lớn mà cả trẻ em cũng rất dễ mắc bệnh ho khan vì thế không thể bỏ qua các bài thuốc trị ho khan đơn giản ở trẻ em với nguyên liệu gừng được. Đối với cách trị ho khan bằng gừng ở trẻ em ta có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Cách trị ho khan cho trẻ em bằng gừng kết hợp với mật ong

Gừng với mật ong là hai nguyên liệu tự nhiên lại cực kỳ an toàn. Với cách trị ho khan này bạn nên dùng khoảng vài củ gừng sau đó cho lên bếp nướng tới khi cháy có chút xém đen rồi đem bỏ vỏ và giã nhuyễn ra say đó cho gừng đã giã vào ly nước sôi khuấy cho chất trong gừng hòa quyện với nước và chắt lấy nước hòa cùng mật ong cho trẻ uống.

Cách trị ho khan bằng gừng kết hợp với mật ong
Cách trị ho khan bằng gừng kết hợp với mật ong

Tùy vào từng mức độ bệnh mà cho trẻ uống theo tỷ lệ khác nhau. Nếu trẻ ho nhiều thì có thể sử dụng tới 4 lần một ngày, nếu nhẹ hơn thì liều lượng giảm đi.

Cách trị ho khan bằng gừng kết hợp với me và chanh

Cách trị ho khan thứ hai là dùng gừng kết hợp với me và nước cốt chanh. Tuy nhiên, với cách điều trị ho khan bằng gừng này dùng cho trẻ ho do mắc cảm cúm. Sử dụng cách này thì: bạn đem nắm la me rửa sạch cho vào nồi nấu cùng với gừng đã thái lát mỏng và nước. Cho lên bếp đun đến khi nước còn khoảng 1 ly nước thì bỏ bã chắt lấy nước cho trẻ uống, có pha thêm một chút nước cốt chanh.

Cách trị ho khan bằng gừng kết hợp với me và chanh
Cách trị ho khan bằng gừng kết hợp với me và chanh

Mỗi lần dùng chỉ uống khoảng 1 thìa cà phê và chia làm 4 lần trong ngày là bệnh thuyên giảm, không cần dùng đến thuốc trị ho mà hại cho trẻ. Cách trị ho khan này còn đẩy lùi bệnh xuất hiện trở lại lâu hơn nữa.

Quả thực, công dụng chữa bệnh của gừng là vô cùng tuyệt vời. Chắc hẳn bạn cũng đã nắm được những cách trị ho khan bằng gừng ở người lớn và trẻ em rồi chứ. Hãy chia sẻ những thông tin này đến người thân của bạn nhé!