Cách trị ho đờm hiệu quả cho bé sơ sinh bằng rau diếp cá

0

Mỗi lần trẻ bệnh nhất là trẻ sơ sinh, cha mẹ thường phải cuống cuồng tìm cách chữa bệnh cho trẻ, tìm xem dùng gì có hiệu quả, dùng gì có lợi không gây hại. Trong dân gian, lưu truyền rất nhiều bài thuốc hay, trong đó có cách  trị ho đờm hiệu quả cho bé sơ sinh bằng rau diếp cá. Mẹ nào chưa biết thì áp dụng ngay nhé

Cách trị ho đờm hiệu quả cho bé sơ sinh bằng rau diếp cá thực hiện như nào

Chữa ho cho trẻ sơ sinh bằng rau diếp cá và nước vo gạo Trong Đông y, rau diếp cá hay còn gọi là dấp cá có vị chua cay (chính vị này làm cho nhiều người khi dùng ăn rau diếp cá cho rằng có vị tanh), tính mát… có thể giúp cơ thể thanh nhiệt, xổ độc, tiêu đờm… nên rau diếp cá có rất nhiều tác dụng quý.

 Để dùng rau diếp cá trị ho cho trẻ sơ sinh, chúng ta làm như sau:

  •  Nguyên liệu: rau diếp cá chọn lá tươi xanh, không bị sâu bệnh. Nước vo gạo, không nên dùng nước vo gạo cũ, tốt nhất là dùng nước vo gạo vừa chắt ra từ gạo mới.
  •  Cách thực hiện: rau diếp cá đem rửa sạch từng lá, cho vào rổ để ráo nước rồi cho vào cối giã nhuyễn. Tiếp tục cho rau diếp cá giã nhuyễn và nước vo gạo vào nồi, để lên bếp đun sôi, rồi hạ lửa nhỏ đun từ từ khoảng 20 – 30 phút đến khi lá rau diếp cá mềm và nhừ nát ra thì tắt lửa, đem khỏi bếp. Để nguội rồi lọc bỏ bã, lấy nước để cho trẻ uống.
Cách trị ho dân gian cho trẻ sơ sinh
  • Cách dùng: dùng muỗng cà phê cho trẻ uống từng muỗng, mỗi ngày cho trẻ dùng từ 2 – 3 lần, dùng trong 2 – 3 ngày liên tiếp, các triệu chứng ho của trẻ sẽ giảm bớt.
  • Khi dùng rau diếp cá trị ho cho trẻ sơ sinh đun sôi với nước vo gạo, bạn không cần lo lắng trẻ sẽ chê tanh khó uống, vì nước vo gạo đã giúp loại bỏ mùi tanh của diếp cá. Trong trường hợp muốn tăng khẩu vị cho trẻ, có thể thêm vào ít đường để dỗ ngọt trẻ.

Chữa ho cho trẻ chỉ bằng rau diếp cá

Nếu bạn không có thời gian và đang cần dùng gấp thuốc trị ho từ rau diếp cá hoặc bạn không có nước vo gạo, có thể dùng rau diếp cá là được.

Rau diếp cá, đem rửa sạch cho vào cối gỗ dùng chày giã nhuyễn, cho vào chút muối, rồi lọc bỏ bã lấy nước uống. Mỗi ngày hãy dùng từ 2 – 3 lần, các triệu chứng ho của bạn sẽ khỏi từ từ.

Những lưu ý khi dùng rau diếp cá trị ho cho trẻ sơ sinh

Cách trị ho đờm hiệu quả cho bé sơ sinh

Vì rau diếp cá tính mát, thải độc, tiêu đờm nên trong khoảng thời gian cho trẻ dùng, trẻ sẽ có hiện tượng đi ngoài lỏng, có mùi tanh hôi. Trong trường hợp này, không cần lo lắng, vì sau vài ngày trẻ sẽ đi ngoài bình thường lại.

Rau diếp cá xay nhuyễn trị ho

Trong khoảng thời gian trẻ bệnh, hãy cho trẻ dùng nhiều nước cam chanh, để tăng cường sức đề kháng cho trẻ, nếu là trẻ sơ sinh hãy cho trẻ dùng nhiều sữa mẹ hơn vì trong sữa mẹ có nhiều vitamin và khoáng chất tốt nhất cho trẻ.

Bên cạnh triệu chứng ho, nếu trẻ có thêm triệu chứng sốt, cha mẹ có thể dùng rau diếp cá xay nhuyễn lọc lấy nước. Phần nước chia ra uống nhiều lần để trị ho, phần bã dùng chườm lên người cho trẻ. Bạn hãy chườm lên trán trẻ và chườm vào hai bên nách trẻ để giúp trẻ giảm sốt

Như vậy, cách trị ho đờm hiệu quả cho bé sơ sinh bằng rau diếp cá dưới đây rất an toàn và hữu hiệu.Các bậc cha mẹ có thể yên tâm mà lựa chọn cho trẻ dùng bài thuốc dân gian này.