Cách trị ho đờm cho trẻ 2 và 3 tháng tuổi không dùng kháng sinh

0

Trẻ sơ sinh từ 2-3 tháng tuổi rất nhạy cảm với môi trường và hay mắc các bệnh ho đờm, sổ mũi. Dưới đây, nuôi con khéo sẽ chỉ ra cách trị ho đờm cho trẻ 2 và 3 tháng tuổi không dùng kháng sinh như sau

Cách trị ho đờm cho trẻ 2 và 3 tháng tuổi bằng rau diếp cá

Cách trị ho trẻ sơ sinh bằng rau diếp cá
Cách trị ho trẻ sơ sinh bằng rau diếp cá

Cách này làm khá đơn giản, mẹ chỉ cần chuẩn bị 1 ít rau diếp cá 1 bát nước gạo thật đặc và mới. Dập rau diếp cá hòa chung với nước gạo và cho vào bát. Sau đó hấp cách thủy tầm 16- 20 phút. Nên cho bé uống đều đặn ngày từ 2-3 lần cho đến khi bé khỏi ho.

Cách trị ho đờm cho trẻ 2 và 3 tháng tuổi bằng lá hẹ

Trong dân gian, lá hẹ như bài thuốc quý chỉ để chữa ho cho trẻ nhất đây cũng được coi là cách trị ho đờm cho cho 2 tháng tuổi và 3 tháng tuổi an toàn nhất.

Mẹ chỉ cần lấy 10 lá hẹ cùng một chút đường phèn cho vào bát, đem đi hấp cách thủy rồi đợi nguội cho bé uống mỗi ngày từ 2-3 lần

Cách trị ho đờm cho trẻ 2 và 3 tháng tuổi bằng lá xương sông

Lá xương sông thì có vẻ khá mới so với một vài người nhưng đây được coi là vị thuốc đặc biệt để chữa viêm họng, ho đờm cho bé khá hưu hiệu.

Cách chế biến cách trị ho đờm cho trẻ 3 tháng tuổi này vô cùng đơn giản như sau: 3 lá xương sông bánh tẻ, 1 ít đường phèn cho vào bát và hấp cách thủy cho bé uống ngày 2 lần và uống trong 2-5 ngày liên tiếp tránh bỏ quên

Trị ho bằng lá tía tô

Cách trị ho trẻ sơ sinh bằng tía tô
Cách trị ho trẻ sơ sinh bằng tía tô

Tía tô còn có cái tên Hán là tử tô, xích tô (gọi là tử, xích tía vì cây có màu tím). Tía tô tính ấm, vị cay, hay được dùng làm lá xông, lá tắm cho bé và trị ho rất tốt cho trẻ. Lá tía tô. Hoa đu đủ đực, đường phèn đem hấp cách thủy cho bé uống vô cùng hiệu quả mà lại an toàn cho bé. Ngày dùng từ 2-3 lần, dùng liên tục trong 3-5 ngày cho bé khỏi thì thôi, tránh dùng nửa chừng.

Cách trị ho đờm cho trẻ 2 và 3 tháng tuổi bằng lá khế

Lá khế thì thường các mẹ dùng để tắm cho trẻ để hết các bệnh ngoài ra như sởi, mề đay, ngứa, phát ban nhưng đây cũng là loại lá chữa viêm họng khá tốt.

Mẹ chỉ cần lấy khoảng 100 g lá khế đem đi rửa thật sạch bằng muối loãng, rồi giã nát, vắt lấy cốt. Chia nhỏ thành 2,3 lần cho trẻ ngậm dần.

Cách trị ho đờm cho trẻ 2 và 3 tháng tuổi

Ngoài ra, người ta thường dùng hoa khế tẩm nước gừng hoặc tẩm rượu gừng rồi sao thơm, sắc uống để chữa ho đờm, ngày dùng 12g rất an toàn cho cả trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Nên người lớn có thể áp dụng bài thuốc này vào thử.

Hầu hết các loại lá trên đều là cách trị ho đờm cho trẻ 2 và 3 tháng tuổi không dùng kháng sinh.

Tuy nhiên kết quả mà chúng mang lại thường phải sau 3 đến 5 ngày và chỉ giảm được triệu chứng của bệnh chứ không chữa được bệnh nên mẹ phải thực sự kiên trì. 

Mẹ cần tư vấn gì thì để lại thông tin. Các chuyên gia sẽ tư vấn cho mẹ 24/24h Miễn Phí

Hiện này các chuyên gia đã cùng nhau tìm ra một sản phẩm thảo dược hữu hiệu có dược tính cao để bé có thể “hấp thụ qua đường sữa mẹ” mà vẫn không mất đi công dụng của thuốc. 

DUY NHẤT CHỈ CÓ SẢN PHẨM CAO LỎNG VƯỢNG KHÍ CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC ĐIỀU NÀY. KHI MẸ UỐNG VƯỢNG KHÍ CHO CON BÚ, MẸ ĐÃ TẠO CẦU NỐI AN TOÀN CHO CON HẤP THU ĐƯỢC CÁC DƯỢC CHẤT CẦN THIẾT

  • Cao lỏng Vượng Khí đậm đặc gấp 100 lần siro thông thường
  • 100% thảo dược tự nhiên với 7 vị thuốc quý đặc trị ho, khò khè ở trẻ.
  • Được nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng đạt hiệu quả trên 80% trẻ
  • Tương đương vắc xin phòng bệnh hô hấp thông qua đường uống
  • Tác dụng nhanh chóng sau lần sử dụng đầu tiên, chấm dứt tình trạng phải sử dụng kháng sinh.
  • Có tác dụng qua đường sữa mẹ: mẹ uống cho con bú vẫn đảm bảo hiệu quả, lợi sữa cho mẹ.

Các chức năng đường ruột ở trẻ sơ sinh còn non yếu chưa hoàn thiện nên việc trị ho bằng các loại siro, kháng sinh theo đường uống trực tiếp rất nguy hiểm, KHÔNG LƯỜNG TRƯỚC PHẢN ỨNG CỦA THUỐC. Nên mẹ cần phải hết sức cẩn thận.