Cách trị ho cho trẻ 6 và 7 tháng tuổi mà mẹ cần biết.

0

Có rất nhiều mẹ gửi về cho nuôi con khéo nhờ chỉ ra cách trị ho cho trẻ 6 và 7 tháng tuổi. Sau đây, các chuyên gia của chúng tôi xin hướng dẫn các mẹ như sau:

  1. Trước hết mẹ cần phải biết nguyên nhân khiến bé sơ sinh bị ho là gì?

Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất,  xác định rõ ràng ho không phải là bệnh. Khi thấy bé bị ho, đó là triệu chứng của những bệnh khác. Những ngày thời tiết thay đổi đặc biệt là mùa mưa gió, ho xảy ra thường xuyên.

Cách trị ho đờm hiệu quả cho bé sơ sinh

Bên cạnh đó, ho còn xảy ra do cơ thể bị dị ứng với môi trường xung quanh hoặc do cơ thể bị dị ứng hoặc do khói thuốc lá. Ở các bé sơ sinh do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện hoàn toàn, sức đề kháng không cao nên thường xuyên bị ho, và những cơn ho này dai dẳng sẽ làm sức khỏe của bé giảm sút nghiêm trọng.

  1. Những điều cần lưu ý trong trị ho cho bé sơ sinh

Đối bé sơ sinh do các chức năng trong cơ thể như thận hoặc gan… chưa có sự phát triển hoàn thiện nên khi các bé bị ho, cha mẹ không được dùng bất kì loại thuốc trị ho nào cho bé mà chưa hỏi ý kiến chuyên môn của bác sĩ.

Khi bé sơ sinh bị ho cha mẹ nên ưu tiên dùng các phương thuốc từ thảo dược dân gian cho bé để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho con. Các loại thảo dược như cam, rau diếp cá, quả lê, quất… có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị ho, nghẹt mũi, đờm.

cách trị ho cho trẻ 6 và 7 tháng tuổi

Một trong cách trị ho cho trẻ 6 và 7 tháng tuổi tốt nhất là tăng cường lượng sữa mẹ cho bé bú. Trong sữa mẹ có nhiều khoáng chất và dinh dưỡng tốt nhất cho bé nên giúp bé tăng cường sức đề kháng, hiệu quả cao trong cách trị ho cho trẻ 6 tháng tuổi cũng như 7 tháng tuổi

Khi bé sơ sinh sốt cùng ho, các bậc cha mẹ nhớ rõ không được ủ ấm bé quá kĩ, đó có thể làm bé sốt cao bất thường, dẫn đến khó thở. Nên cho bé mặc quần áo thoáng mát, đặt bé ở nơi khô thoáng, không có gió lùa trực tiếp vào bé, hút mồ hôi tốt.

  1. Sai lầm khi dùng thuốc làm cách trị ho cho trẻ 6 và 7 tháng tuổi.

Ở mỗi giai đoạn tuổi khác nhau, bé đã có những nghiên cứu riêng để dùng những loại thuốc cho riêng bé, tuyệt đối không thể dùng bừa bãi. Mỗi loại thuốc ho có giới hạn tuổi khi dùng cho bé, có loại dùng cho bé sơ sinh dưới 11 tháng tuổi … Khi bé được dùng thuốc đúng độ tuổi, thuốc đạt hiệu quả cao và an toàn giúp bé khỏi bệnh nhanh hơn.

Cách trị ho cho trẻ 6 và 7 tháng tuổi

* Lạm dụng thuốc ức chế ho ngay khi bé vừa ho

Khi em bé sơ sinh khi bị ho, là vai trò cha người mẹ chắc chắn sẽ luôn lo lắng muốn con mình ngừng ho. Vi vậy khi bé bị ho, điều quan trọng đầu tiên là xác định nguyên nhân dẫn đến ho ở bé. Nếu bé ho nhẹ, không cần dùng thuốc trị ho, có thể dùng tinh dầu massage cổ, lưng và bụng cho bé, đồng thời hút mũi và xịt mũi cho bé. Nếu cần thiết có thể dùng những bài thuốc dân gian như: lê chưng đường phèn, tắc hấp mật ong…để trị ho an toàn và hiệu quả cho bé.

Trên đây là cách trị ho cho trẻ 6 và 7 tháng tuổi mà cha mẹ cần biết và áp dụng khi trẻ bị bệnh