4 cách trị ho cho bé 3 tuổi với mật ong các mẹ không nên bỏ qua

  0

  Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ mắc phải các vấn đề về sức khỏe nếu không được chăm sóc đầy đủ. Trẻ nhỏ cũng là đối tượng rất khó nhận biết bệnh bởi vì trẻ chưa có khả năng diễn đạt để bố mẹ có thể hiểu được. Nhiều mẹ khá lo lắng khi con bị ho, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số cách trị ho cho bé 3 tuổi để các mẹ tham khảo.

  Cách trị ho cho bé 3 tuổi bằng: Mật ong

  Mật ong là cách trị ho cho trẻ 3 tuổi rất hiệu nghiệm
  Mật ong là cách trị ho cho trẻ 3 tuổi rất hiệu nghiệm

  Từ lâu, mật ong được biết tới là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Với vị ngọt, tính nóng mật ong thường được các thầy thuốc đông y khuyên dùng cho các bệnh nhân rất hiệu quả. Đối với trẻ nhỏ đang bị ho bạn có thể tham khảo một số cách làm dưới đây cũng sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng.

  Hãy cho trẻ ngậm một thìa nhỏ mật ong mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả sau 2-3 ngày sử dụng. Lưu ý đó là bạn nên để trẻ ngậm một lúc rồi nuốt thì hiệu quả sẽ cao hơn. Đây là cách trị ho cho trẻ 3 tuổi đơn giản nhất.

  Cách trị ho cho bé 3 tuổi bằng: Mật ong và gừng

  Dùng mật ong và gừng là cách trị ho cho trẻ 3 tuổi
  Dùng mật ong và gừng là cách trị ho cho trẻ 3 tuổi

  Ngoài ra, một trong những cách trị ho cho bé 3 tuổi bạn có thể tham khảo thêm đó là sử dụng kết hợp mật ong với củ gừng già cũng sẽ đem lại hiệu quả rất nhanh chóng.

  Bạn có thể làm  như sau: chọn lấy 1 củ gừng, đem cạo sạch vỏ và giã nát lấy nước cốt, sau đó để vào một bát nhỏ. Lấy một thìa mật ong, thêm vào nước cốt gừng và trộn đều và đem hấp cách thủy. Sau khi hỗn hợp nguội bạn có thể đem cho trẻ uống liền hoặc cất trữ trong lọ thủy tinh dùng dần. Đây là cách trị ho cho trẻ 3 tuổi phổ biến nhất.

  Cách trị ho cho bé 3 tuổi bằng: Lá hẹ và mật ong

  Lá hẹ hấp mật ong trị ho cho trẻ hiệu quả
  Lá hẹ hấp mật ong trị ho cho trẻ hiệu quả

  Hẹ là một loại cây phổ biến trong dân gian, nó được biết tới là một loại cây có vị cay nhẹ, mùi thơm. Loại cây này được dân gian sử dụng trong việc trị ho cho trẻ nhỏ.

  Bài thuốc khá là đơn giản: Một nắm lá hẹ đem rửa sạch, rồi cắt thành khúc nhỏ khoảng 2-3cm là được. Sau đó bạn hãy đem cho vào một cái chén hoặc bát ăn cơm, thêm mật ong và đem hấp cách thủy. Mẹ cũng có thể cho vào nồi cơm đang sôi nếu ngại đun nồi nước mới.

  Sau khi hấp là mẹ đã có được một bài thuốc trị ho cho trẻ hiệu quả rồi. Đây là một trong những cách trị ho cho trẻ 3 tuổi hiệu nghiệm nhất. Môt lưu ý nhỏ đó là mẹ cũng có thể sử dụng đường thay mật ong để trị ho cùng với lá hẹ.

  Cách trị ho cho bé 3 tuổi bằng: Quất và mật ong

  Cách trị ho cho bé 3 tuổi bằng: Quất và mật ong
  Cách trị ho cho bé 3 tuổi bằng: Quất và mật ong

  Một trong những cách trị ho cho trẻ 3 tuổi đó là sử dụng quất xanh và đem hấp với mật ong. Bạn hãy lựa quả quất xanh, cắt phần núm quả rồi loại bỏ vỏ. Lưu ý là đừng cắt đứt phần núm mà chỉ cắt đến nửa quả để lát đậy nắp lại.

  Sau đó bạn cho mật ong lên mặt cắt rồi đem hấp cách thủy tới khi quả quất chín là được. Sử dụng cách này thường xuyên bạn sẽ thấy cơn ho của trẻ nhanh chóng biến mất. Đây là cách trị ho cho trẻ 3 tuổi an toàn nhất.

  Như vậy, nuoiconkheo.vn đã chia sẻ với các mẹ một số cách trị ho cho bé 3 tuổi để tham khảo và áp dụng cho con. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!