Cách phòng tránh cho trẻ bị ho sổ mũi chảy nước mắt khi chuyển mùa

0

Trong thời điểm giao mùa, thời tiết chuyển lạnh những bệnh lý về đường hô hấp ngày càng tăng cao và khiến cho trẻ bị ho sổ mũi chảy nước mắt.

Các cách phòng tránh cho trẻ bị ho sổ mũi chảy nước mắt khi chuyển mùa là gì? Các mẹ liệu đã biết hay chưa? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất cho các mẹ nhé! Nhanh chóng tham khảo thôi nào!

Tại sao trẻ bị ho sổ mũi chảy nước mắt khi chuyển mùa

Đường hô hấp là nơi tiếp xúc với môi trường bên ngoài và cũng chính nó đảm nhận nhiều chức năng quan trọng như hít thở, ăn uống và phát âm của trẻ. Nơi chịu ảnh hưởng đầu tiên khi các tác nhân môi trường tác động vào, thời tiết như bụi, lạnh vi khuẩn…

Trẻ bị ho sổ mũi chảy nước mắt
Các bác sĩ cho biết trẻ bị ho sổ mũi chảy nước mắt khi chuyển mùa là thời điểm mà sức đề kháng của trẻ yếu và dễ mắc bệnh nhất.

Khi viêm đường hô hấp sẽ gây bất lợi tới sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày. Và chính giai đoạn chuyển mùa sẽ khiến cho các bệnh lý về đường hô hấp tăng cao và bắt đầu bàng những dấu hiệu như ho, sổ mũi, chảy nước mắt.

Các bác sĩ cho biết trẻ bị ho sổ mũi chảy nước mắt khi chuyển mùa là thời điểm mà sức đề kháng của trẻ yếu và dễ mắc bệnh nhất.

Theo các bác sĩ, mẹ nên đặc biệt xác định đúng nguyên nhân khiến cho bé bị ho sổ mũi chảy nước mắt để có những biện pháp điều trị hợp lý. Thực tế cho thấy nhiều bà mẹ chọn hình thức cho bé uống kháng sinh và cho rằng bé sẽ khỏi bệnh, thế nhưng quan điểm này hoàn toàn sai lầm các mẹ nhé!

Các biện pháp phòng trẻ bị ho sổ mũi chảy nước mắt khi chuyển mùa

Các mẹ cần phải chú ý giữ ấm cho cơ thể của trẻ, chú ý quàng khăn choàng cổ cho trẻ khi ra ngoài có gió rét. Bảo vệ cổ họng của bé được an toàn.

Bổ sung nhiều thực phẩm có chứa các vitamin C trong thực đơn ăn uống hàng ngày của trẻ để trẻ có sức đề kháng tốt hơn. Một số loại thực phẩm giàu vitamin C như cam, quýt, chanh, rau xanh…

Trẻ bị ho sổ mũi chảy nước mắt
Các mẹ cần phải chú ý giữ ấm cho cơ thể của trẻ, chú ý quàng khăn choàng cổ cho trẻ khi ra ngoài có gió rét

Chú ý trong việc bật điều hòa, không để nhiệt độ quá 28 độ C, nên để một thau nước tạo độ ẩm cần thiết cho cơ thể của bé vì độ ẩm và nhiệt độ có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Khi trẻ bị sổ mũi, bố mẹ nên hướng dẫn bé xì mũi đúng cách. Dùng ngón tay bịt một bên mũi và hỉ nhẹ nhàng. Việc xì mũi đúng cách sẽ giúp ngăn tình trạng viêm xoang, tình trạng nước mũi chảy xuống cổ họng và thanh quản dẫn đến viêm phế quản ở trẻ.

Trẻ bị ho sổ mũi chảy nước mắt
Nắm vững và chăm sóc con thật hiệu quả các mẹ nhé

Bố mẹ cũng nên dùng nước muối sinh lý để rửa mũi cho trẻ trong trường hợp trẻ bị ho và sổ mũi nhiều nhé! Điều này đảm bảo cho mũi của bé được sạch và bé dễ chịu hơn rất nhiều. Bố mẹ nên cân nhắc các loại nước muối sinh lý phù hợp với bé nhà bạn nhé!

Trên đây là một số chỉ dẫn về cách phòng ngừa cho trẻ bị ho sổ mũi chảy nước mắt các mẹ nhé! Nắm vững và chăm sóc con thật hiệu quả các mẹ nhé! Và đừng quên cập nhật những thông tin bổ ích hằng ngày trên trang web của chúng tôi nhé! Cảm ơn các bạn!