CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM PHỔI CHO TRẺ HIỆU QUẢ NHẤT MẸ NÀO CŨNG NÊN BIẾT

0

Trả lời câu hỏi của mẹ: Nên cho con dùng kháng sinh hay uống thuốc thảo dược để điều trị viêm phổi? Và dùng thuốc thảo dược nào tốt nhất? Các mẹ có con nhỏ nên tham khảo để biết cách điều trị viêm phổi cho trẻ hiệu quả nhất.

Hỏi: Sau chuyến du lịch hè vừa rồi bé nhà em bị Viêm phổi phải điều trị kháng sinh. Lúc đầu triệu chứng khá nghiêm trọng nên con phải truyền, bây giờ đỡ hơn nên bác sĩ kê kháng sinh uống. Em lo lắng vì uống kháng sinh có nhiều làm con sút cân, tiêu chảy rồi đủ kiểu tác dụng phụ khác, thêm nữa là con uống cả tuần rồi mà vẫn chưa hết triệu chứng. Thấy một số mẹ trên facebook khuyên có thể chữa khỏi viêm phổi cho con bằng thuốc thảo dược nên muốn hỏi bác sĩ: Cho con tiếp tục dùng kháng sinh hay uống thuốc thảo dược? Và dùng loại nào tốt nhất ạ?

Trả lời:

Bệnh viêm phổi bắt buộc phải điều trị kháng sinh

Viêm phổi là bệnh hô hấp phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi, cả người lớn và trẻ nhỏ, xảy ra khi vùng môi phổi bị nhiễm khuẩn và viêm ở các ống phế nang, túi phế nang, viêm tiểu phế quản, các tổ chức kẽ. Hiện nay cách điều trị viêm phổi cho trẻ phổ biến nhất vẫn là dùng kháng sinh.

Bệnh viêm phổi bắt buộc phải điều trị kháng sinh
Bệnh viêm phổi bắt buộc phải điều trị kháng sinh

Lý do phải dùng kháng sinh cho tất cả các dạng viêm phổi:

– Viêm phổi phần lớn là do vi khuẩn gây ra, vì vậy bắt buộc phải dùng kháng sinh để điều trị

– Tổ chức WHO khuyến cáo nên điều trị viêm phổi bằng kháng sinh cho mọi trường hợp.

Vì vậy, khi được bác sĩ chỉ định dùng kháng sinh thì mẹ nên tuân thủ cho trẻ dùng đúng liệu trình được kê.

Tuy nhiên không có nghĩa là chỉ cần dùng kháng sinh để điều trị Viêm phổi cho trẻ là được.

   Dùng kháng sinh nhiều khiến trẻ gặp các tác dụng phụ nguy hiểm như:

– Nhờn thuốc, kháng kháng sinh vô cùng nguy hiểm

– Giảm sức đề kháng

– Dị ứng, tiêu chảy

– Tiêu diệt cả lợi khuẩn, viêm ruột

   Có một cách để giảm các tác dụng phụ trên là cho trẻ dùng thêm sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược song song với điều trị kháng sinh. Cơ chế đào thải độc tố – tăng đề kháng của thuốc thảo dược vừa hỗ trợ điều trị giúp trẻ có hệ miễn dịch cao hơn. 

Thuốc thảo dược có thể điều trị dứt điểm viêm phổi cho trẻ

Thuốc thảo dược có đặc điểm thành phần thì là các loại thảo dược ứng dụng trong Đông y nhưng lại được sản xuất bằng các công nghệ sản xuất thuốc Tây y vì thế các loại thuốc thảo dược có khá nhiều ưu điểm.

Thuốc thảo dược có thể điều trị dứt điểm bệnh viêm phổi cho trẻ

Việc sử dụng thuốc thảo dược thiên nhiên kết hợp với phác đồ điều trị Tây y đang được các bác sĩ khuyên dùng cho trẻ bị viêm phổi bởi các thảo dược giúp giảm nhanh triệu chứng đờm, ho, khò khè ở trẻ mà ít tác dụng phụ kết hợp việc điều trị căn nguyên viêm phổi bằng thuốc Tây. Đây là cách điều trị viêm phổi cho trẻ hiệu quả nhất, làm bệnh thoái lui rất nhanh và trị dứt điểm bệnh.

Vậy thuốc thảo dược có thể điều trị dứt điểm bệnh Viêm phổi cho trẻ?

Thuốc thảo dược nào trị Viêm phổi cho trẻ tốt nhất?

Các loại thuốc thảo dược đều có thành phần thảo dược nên đảm bảo an toàn cho trẻ. Tuy nhiên để lựa chọn sản phẩm có hiệu quả tốt nhất cha mẹ nên đọc kỹ thông tin về thành phần của sản phẩm vì không phải thảo dược nào cũng trị bệnh viêm hô hấp.

Hãy lựa chọn sản phẩm có chứa các loại thảo dược chuyên trị ho, đờm… và có tỷ lệ thảo dược cao, đậm đặc thì hiệu quả điều trị sẽ cao hơn.

  • Khuyên cha mẹ nên dùng Cao lỏng Vượng Khí điều trị Viêm phổi cho trẻ với các lí do sau:
Cách điều trị viêm phổi cho trẻ bằng Cao lỏng Vượng Khí

– Thành phần là các loại thảo dược chuyên trị ho, đờm, viêm hô hấp: Xạ Can, Cát Cánh, Hoàng Cầm, Can Khương, Cam Thảo, Sâm Đại Hành, Hồng Hoa. Với tỉ lệ thảo dược cao (90%), sản phẩm có dạng Cao lỏng đậm đặc.

– Với cơ chế tác động từ bên trong cơ thể, Cao lỏng Vượng Khí sẽ tống xuất đờm ra ngoài – làm sạch đường thở – đào thải độc tố – nâng hệ miễn dịch – ngăn chặn tái viêm nhiễm đường hô hấp. 

Dược tính trong Cao lỏng Vượng Khí sẽ làm giảm ngay triệu chứng ho đờm, sốt… từ những lần đầu dùng thuốc. Thuốc tác động đào thải các ổ viêm, thúc đẩy việc trẻ khạc nhổ, tống khứ đờm, dãi, nhớt ra ngoài một cách nhanh nhất. Tiếp theo, dược tính kháng viêm mạnh, kháng khuẩn trong thuốc sẽ làm lành các ổ viêm và bảo vệ đường hô hấp của trẻ. Sau khi đã đào thải độc tố, sẽ giúp trẻ nâng cao hệ miễn dịch, sản sinh thêm nhiều kháng thể tự nhiên nhằm ngăn chặn bệnh tái lại.

– Sản phẩm có thể dùng kết hợp với phác đồ điều trị thuốc Tây (Kháng sinh). Đặc biệt thành phần thảo dược của sản phẩm còn giúp giảm tác dụng phụ của kháng sinh.

– Sản phẩm đã được Bộ Y tế kiểm chứng và cấp phép lưu hành tại các nhà thuốc trên toàn quốc

  • Vậy cách điều trị viêm phổi cho trẻ hiệu quả nhất là:

Thứ nhất: Tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ: Cho trẻ uống kháng sinh đúng và đủ liều bác sĩ đã chỉ định.

Thứ haiDùng thuốc ho thảo dược: Cho trẻ dùng Cao lỏng Vượng Khí để giảm nhanh các triệu chứng ho đờm, sốt… và tăng đề kháng từ bên trong giúp con không bị tái lại. Nên sử dụng liên tục 1 đợt từ 3 đến 6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Thứ ba: Kết hợp chăm sóc trẻ trong thời gian điều trị: Vệ sinh mũi họng; Mặc ấm hoặc thoáng theo thời tiết;  Ăn uống đầy đủ dưỡng chất; Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ.

   Hi vọng những giải đáp trên đã giúp các mẹ hiểu hơn về bệnh viêm phổi và cách điều trị viêm phổi cho trẻ hiệu quả nhất: dùng kháng sinh kết hợp Cao lỏng Vượng Khí cùng với cách chăm sóc sẽ giúp trẻ trị dứt bệnh và tăng đề kháng.