Cách điều trị cho trẻ bị ho khan kéo dài

  0

  Trẻ bị ho khan không nguy hiểm nhưng nếu trẻ bị ho khan kéo dài lại có thể gây ra hệ lụy ho mãn tính. Vì thế, khi trẻ bị ho khan cần có phương pháp điều trị sớm.

  Ho khan có lẽ là triệu chứng ho dễ gặp nhất ở trẻ. Trẻ thường ho dai dẳng nhiều ngày nhưng không có đờm trong cổ họng. Ho khan ở trẻ có thể kèm theo các bệnh lý khác như đau rát cổ họng, mất tiếng… Khi bị ho khan, trẻ vẫn cảm thấy sức khỏe bình thường chỉ hơi phiền vì những cơn ho có thể xuất hiện bất kỳ khi nào.

  Các triệu chứng có thể có khi trẻ bị ho khan

  Cách điều trị cho trẻ bị ho khan kéo dài.
  Các triệu chứng có thể có khi trẻ bị ho khan.

  Bình thường, trước khi trẻ bị ho khan, trẻ có thể sốt nhẹ. Khoảng 3 hoặc 4 ngày sau đó, những cơn ho bắt đầu xuất hiện do dịch tiết ra ở niêm mạc đường hô hấp. Lúc này, mẹ nên cho trẻ sử dụng thuốc long dịch. Tầm từ 2 đến 3 tuần, ho sẽ thuyên giảm.

  Nguyên nhân gây ho khan ở trẻ nhỏ

  Cách điều trị cho trẻ bị ho khan kéo dài hiệu quả.
  Nguyên nhân gây ho khan ở trẻ nhỏ.

  – Ho khan cấp tính: có thể bắt nguồn từ trẻ bị cảm cúm, ho gà, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính,…

  – Ho khan bán cấp: bệnh này thường có nguyên nhân là do nhiễm khuẩn, hen phế quản, viêm xoang cấp…

  – Ho khan mạn tính: một vài nguyên nhân điển hình có thể kể đến là do trẻ bị chảy mũi sau, trào ngược, hen phế quản, viêm phế quản mạn tính, bệnh phổi mô kẽ, giãn phế quản, do thuốc,…

  Điều trị sớm để không dẫn đến trẻ bị ho khan kéo dài

  Vệ sinh mũi họng

  Mẹ có thể dùng nước muối sinh lý 0,9% để rửa họng và làm thông đường thở cho trẻ từ khi trẻ có dấu hiệu bị ho, đau họng, sổ mũi. Mặc dù cách làm này rất đơn giản nhưng nhiều khi trẻ không cần đến kháng sinh vẫn có thể khỏi bệnh nhờ nhỏ nước muối sinh lý.

  Tạo môi trường nghỉ ngơi thoáng mát

  Môi trường nghỉ ngơi thoáng mát rất cần thiết đối với trẻ. Bởi vì khi mắc bệnh, cơ thể trẻ rất mệt mỏi, một môi trường nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp trẻ thoải mái hơn, nhanh chóng bình phục hơn.

  Tắm nước ấm

  Hơi nước có tác dụng rất tốt để khắc phục triệu chứng ho cho trẻ. Hơi nước có tác dụng làm cho mũi, họng thông thoáng hơn. Mẹ có thể cho thêm tinh dầu hoa cúc vào nước ấm để bé cảm thấy được thư giãn.

  Chế độ dinh dưỡng hợp lý

  Trẻ bị ho khan thường hay mệt mỏi và chán ăn. Do đó, mẹ có thể chia nhỏ các bữa ăn để đảm bảo trẻ được đủ chất. Bên cạnh đó, mỗi bữa ăn nên đầy đủ dinh dưỡng, có thể chế biến dạng nước để trẻ dễ nuốt.

  Không lạm dụng kháng sinh

  Nếu kháng sinh dùng không kiểm soát sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, kháng thuốc. Như vậy, mất đi tác dụng điều trị bệnh của thuốc.

  Dùng cao lỏng Vượng Khí

  Cao lỏng Vượng Khí rất tốt trong việc điều trị bệnh ho khan ở trẻ nhỏ. Nó được chiết xuất từ 100% thảo dược, do đó mẹ có thể không cần lo lắng vì trẻ bị mệt mỏi sau khi sử dụng thuốc như với kháng sinh. Hơn nữa, Cao lỏng Vượng khí đã được nhiều người sử dụng và cho kết quả tốt. Vì thế, mẹ có thể tham khảo sản phẩm này nếu con bị ho nhé.