Cách chữa ho cho trẻ em bằng lá hẹ mật ong – Hiệu quả không ngờ

0

Lá hẹ và mật ong có thể coi là một vị thuốc chữa ho rất hiệu quả, giúp giải độc, cầm máu, tiêu đờm. Do vậy, phương pháp này được dân gian áp dụng rất nhiều. Bài viết dưới đây, Nuoiconkheo.vn sẽ hướng dẫn mẹ cách chữa ho cho trẻ em bằng lá hẹ, mật ong rất đơn giản, mời các mẹ cùng tham khảo.

1. Tác dụng của lá hẹ và mật ong

Theo Đông y, lá hẹ có tính ấm, hơi he. Mẹ có thể xem lá hẹ như là một loại rau ăn hàng ngày vì rất có ích và tốt cho sức khỏe. Những dưỡng chất tuyệt vời được tìm thấy trong lá hẹ sẽ giúp hỗ trợ tiêu đờm, tan ổ viêm, kháng khuẩn.

cach-chua-ho-cho-tre-em-bang-la-he-mat-ong
Lá hẹ có tác dụng hiệu quả trong việc bổ can thận, bổ dương, tiêu trừ đi độc tố, làm tan máu bầm…

Mật ong là sản phẩm được tạo ra từ quá trình “đường hóa” phấn hoa trong tổ ong tạo thành. Từ xa xưa người ta đã biết đến những tác dụng trị ho, làm đẹp và giữ gìn sức khỏe con người.
Mật ong có tác dụng bồi bổ cơ thể và phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Mật ong có tác dụng ích khí, nhuận táo, bổ dưỡng, chống mệt mỏi, giảm độc tố.

Trẻ bình thường dùng rất tốt, chỉ kiêng khi trẻ bị bụng chướng, tiêu chảy.

cach-chua-ho-cho-tre-em-bang-la-he-mat-ong
Mật ong là cách chữa ho cho trẻ em hiệu quả được áp dụng từ xa xưa.

Lưu ý: Mật ong không được dùng cho trẻ dưới 1 tuổi. Vì mật ong sẽ gây ra độc tố cho trẻ.

Cách chữa ho cho trẻ em bằng lá hẹ mật ong giúp cho cơn ho nhanh chóng được giảm đi và dứt hẳn, cũng như giúp cho cổ họng trở nên dịu nhẹ, bớt đau, giảm đi kích thích.

2. Cách chữa ho cho trẻ em bằng lá hẹ mật ong

Cách chữa ho cho trẻ em bằng lá hẹ mật ong là bài thuốc quen thuộc, được nhiều mẹ áp dụng cho tình trạng ho của con mỗi khi thời tiết chuyển mùa. Sự kết hợp này có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

cach-chua-ho-cho-tre-em-bang-la-he-mat-ong
Cách chữa ho cho trẻ em bằng lá hẹ mật ong rất đơn giản, hiệu quả cao. 

Chuẩn bị: Mẹ chỉ cần chọn lấy một nắm lá hẹ tươi, sau đó tiến hành rửa sạch, rồi để cho lá hẹ được ráo nước.

Cách làm:

  • Mẹ cắt nhỏ lá hẹ ra cho vào trong bát, rồi cho mật ong vào cùng, sao cho mật ong có thể che phủ toàn bộ lớp lá hẹ.
  • Các mẹ cho vào hấp cách thủy đến khi thành phần lá hẹ được mềm và nhuyễn ra.

Cách dùng:

  • Với dung dịch lá hẹ hấp mật ong chữa ho rất tốt và hiệu nghiệm trong thời gian ngắn.
  • Hàng ngày cho bé ăn lá hẹ hấp mật ong từ 3 đến 4 lần, mỗi lần từ 2 đến 3 thìa café, duy trì đều đặn cơn ho sẽ nhanh chóng biến mất hoàn toàn.

3. Cách chữa ho cho trẻ em bằng lá hẹ đường phèn

Với trẻ dưới 1 tuổi, các mẹ có thể thay thế mật ong bằng đường phèn. Cách dùng lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh kết hợp với đường phèn rất đơn giản.

cach-chua-ho-cho-tre-em-bang-la-he-mat-ong
Cách chữa ho cho trẻ em bằng lá hẹ, đường phèn có thể áp dụng cho trẻ dưới 1 tuổi.

Chuẩn bị: các mẹ chỉ cần chọn lấy một nắm lá hẹ tươi với độ già vừa phải, sau đó rửa sạch toàn bộ rồi để cho ráo nước.

Cách làm:

  • Mẹ tiến hành cắt nhỏ rồi bỏ toàn bộ lá hẹ vào trong bát.
  • Mẹ cho vào một lượng đường phèn vừa đủ và hấp cách thủy cho đến khi lá hẹ trong bát được mềm ra và đường phèn tan hoàn toàn.

Cách dùng:

  • Đối với trẻ sơ sinh, thì các mẹ chỉ cần chắt lấy dung dịch hỗn hợp được tạo ra do đường phèn và lá hẹ, bỏ đi phần bã cho bé dễ uống, cho bé uống từ 2 đến 3 thìa café mỗi lần, một ngày nên sử dụng từ 2 đến 3 lần.
  • Còn đối với người lớn thì nên dùng cả bã để tính hiệu quả được cao hơn.

4. Cách chữa ho cho trẻ em an toàn, hiệu quả khác

Cách chữa ho cho trẻ em bằng lá hẹ mật ong tuy lành tính, hiệu quả, nhưng lại không áp dụng cho trẻ dưới 1 tuổi. Bên cạnh đó, nhiều cha mẹ không có thời gian cũng như đủ nguyên liệu để điều trị cho con. Lúc này, cha mẹ có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm trị ho từ thảo dược trên thị trường hiện nay.

cach-chua-ho-cho-tre-em-bang-la-he-mat-ong
Cha mẹ có thể tìm hiểu các sản phẩm từ thảo dược để điều trị ho cho bé.

Với cơ chế đào thải độc tố, tăng sức đề kháng, áp dụng sản xuất dưới công nghệ enzyme hiện đại, Cao lỏng Vượng Khí được các Chuyên gia Hô Hấp tin tưởng và khuyên dùng.

Sản phẩm được bào chế từ thảo dược quý như: Xạ Can, Hoàng Cầm, Cát Cánh, Sâm Đại Hành, Cam Thảo, Hồng Bạch, Can Khương giúp trẻ thông thoáng vùng họng, sạch đờm nhớt, hết ho.

cach-chua-ho-cho-tre-em-bang-la-he-duong-phen
Cao lỏng Vượng Khí an toàn, hiệu quả được các Chuyên gia Hô Hấp khuyên dùng.

Cao lỏng Vượng Khí có thể dùng trực tiếp với trẻ từ 06 tháng tuổi trở lên mà không có bất cứ một tác dụng phụ nào, rất an toàn, lành tính với sức khỏe của trẻ.

Với trường hợp trẻ dưới 06 tháng tuổi, các mẹ có thể áp dụng phương pháp mẹ uống cho con bú, vẫn đảm bảo được hiệu quả, không sợ mất sữa, tăng đề kháng cho cả mẹ và bé.

cach-chua-ho-cho-tre-em-bang-la-he-mat-ong
Cao lỏng Vượng Khí được hàng nghìn mẹ Việt tin dùng cho con.

Trên đây là cách chữa ho cho trẻ em bằng lá hẹ mật ong và cách chữa ho khác cũng hiệu quả không kém mà chúng tôi đã tổng hợp lại được. Hy vọng với những kiến thức mà các Chuyên gia Hô hấp đã cung cấp, các mẹ có thể chăm sóc và điều trị tình trạng ho cho con mình tốt hơn.

Các bài hay có liên quan: