[Bí kíp] Cách chữa ho cho trẻ 4 tuổi và 5 tuổi bằng mật ong cực kì đơn giản

  0

  Cách chữa ho bằng mật ong giúp cho nhiều gia đình Việt Nam từ xưa tới nay đảm bảo được sức khỏe. Cách chữa ho cho trẻ 4 tuổi và 5 tuổi bằng mật ong hay chữa trị ho khan bằng mật ong đều rất hiệu quả.

  Cách chữa ho cho trẻ 4 tuổi và 5 tuổi bằng mật ong và chanh

  Tác dụng của mật ong và chanh là tăng cường sức đề kháng cũng như là kháng khuẩn mạnh nên giúp ích rất nhiều trong việc chữa trị ho. Bởi vậy, thời xa xưa, các chiến binh, đặc biệt là các chiến binh Sparta của Hy Lạp rất hay mang mật ong ra trận để bôi lên vết thương khi bị thương nằm kháng viêm, chống nhiễm trùng.

  Cách chữa ho cho trẻ 5 tuổi và 4 tuổi bằng mật ong và chanh
  Cách chữa ho cho trẻ 5 tuổi và 4 tuổi bằng mật ong và chanh

  Cách dùng: Mỗi sáng sớm sau khi thức dậy và mỗi tối trước khi ngủ, pha một ly nước chanh ấm mật ong để chữa trị ho. Đây là một thức uống để chữa trị ho bằng mật ong và chanh hiệu quả và lại rất ngon.

  Cách chữa ho cho trẻ 4 tuổi và 5 tuổi bằng mật ong và hẹ

  Cách chữa ho cho trẻ 5 tuổi và 4 tuổi bằng mật ong và hẹ
  Cách chữa ho cho trẻ 5 tuổi và 4 tuổi bằng mật ong và hẹ

  Công thức: thái nhỏ 3-5 lá hẹ rồi cho vào chén. Đổ mật ong ngập hẹ. Sau đó đem chén đựng hỗn hợp mật ong và hẹ này hấp hoặc chưng cách thủy. Đến khi hẹ chính mềm, bạn tán nhuyễn và ăn. Hỗn hợp chữa trị ho bằng mật ong và hẹ này khá hiệu quả. Đặc biệt là trong trường hợp viêm họng và cảm cúm.

  Cách chữa ho cho trẻ 4 tuổi và 5 tuổi bằng mật ong và tắc

  Cách chữa ho cho trẻ 5 tuổi và 4 tuổi bằng mật ong và tắc
  Cách chữa ho cho trẻ 5 tuổi và 4 tuổi bằng mật ong và tắc

  Công thức: Rửa và cắt mỏng 3-4 trái tắc (hay còn gọi là trái hạnh, trái quốc) rồi cho vào chén. Đổ mật ong ngập tắc, đem cách thủy, hoặc có thể hấp trong nồi cơm điện tầm 10 – 15 phút.

  Có thể pha loãng với nước ấm để uống hoặc ăn và uống trực tiếp luôn. Ban đầu hơi khó khăn nhưng ăn nhiều lần sẽ quen.Ngày uống 2 lần sau 2 bữa cơm (tại lúc đó mới nấu cơm để chưng tắc với mật ong).

  Cách chữa ho cho trẻ 4 tuổi và 5 tuổi bằng mật ong và gừng

  Cách chữa ho cho trẻ 5 tuổi và 4 tuổi bằng mật ong và gừng 
  Cách chữa ho cho trẻ 5 tuổi và 4 tuổi bằng mật ong và gừng

  Công thức: thái lát 1 củ gừng nhỏ chừng 20gram ngâm với mật ong, nếu trong trường hợp cấp bách có thể chưng với nồi cơm. Dùng thường xuyên mỗi ngày 2 lần không những chữa trị ho hiệu quả mà còn phòng các bệnh liên quan về đường hô hấp.

  Cách chữa ho cho trẻ 4 tuổi và 5 tuổi bằng mật ong và tỏi

  Cách chữa ho cho trẻ 5 tuổi và 4 tuổi bằng mật ong và tỏi
  Cách chữa ho cho trẻ 5 tuổi và 4 tuổi bằng mật ong và tỏi

  Công thức: đập dập 4-5 tép tỏi. Trộn với mật ong. Sau đó đem hỗn hợp mật ong và tỏi này hấp cách thủy đến khi tỏi chín mềm và không còn mùi.

  Ngày sử dụng 2  – 3 lần với mỗi lần 2 muỗng cà phê. Kiên trì chữa trị ho bằng mật ong và tỏi chỉ 2 ngày là cơn ho sẽ gần như khỏi hẳn.

  Tuy nhiên, hiện nay vì vấn đề lợi nhuận, tình trạng mật ong giả đang tràn lan trên thị trường đe dọa rất lớn đến sức khỏe khi sử dụng. Những hóa chất, phèn chua có trong mật ong gây ảnh hưởng lớn đến nhiều cơ quantrong cơ thể như thận, xương, hồng cầu máu, hệ tiêu hóa … Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, mọi người nên tìm hiểu và lựa chọn mua mật ong nguyên chất ở địa chỉ uy tín đảm bảo nhé.

  Trên đây là các cách chữa ho cho trẻ 4 tuổi và 5 tuổi bằng mật ong đơn giản, dễ làm và vô cùng hiệu quả. Mẹ nên lưu về và áp dụng cho các bé nhé! Đừng quên theo dõi Nuoiconkheo để cập nhật thêm các mẹo chăm sóc bé đơn giản hơn. Chúc mẹ và bé luôn mạnh khỏe!