Cách chọn thuốc trị bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ tốt nhất

  0

  Viêm đường hô hấp là bệnh thường gặp, dễ điều trị nhưng hay tái phát nếu không trị dứt điểm. Vì vậy khi mắc bệnh cần lựa chọn thuốc trị bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ phù hợp. Viêm đường hô hấp uống thuốc gì còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và cơ địa của trẻ.

  Viêm đường hô hấp là gì?

  Trước khi quan tâm đến thuốc trị bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ chúng ta cần hiểu về bệnh viêm đường hô hấp.

  Viêm đường hô hấp là một chứng bệnh phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong các giai đoạn giao mùa khi độ ẩm lên cao, nóng lạnh thất thường, việc sử dụng thuốc phòng viêm đường hô hấp là hết sức cần thiết. Khi mắc phải chứng viêm đường hô hấp, trẻ sẽ xuất hiện các biểu hiện:

  • Sốt nhẹ hoặc sốt cao li bì  kèm run
  • Khò khè, hắt hơi, sổ mũi
  • Ho dai dẳng, ho có đờm
  • Cổ họng đau rát, khó chịu (khiến trẻ quấy khóc, biếng ăn)
  • Mệt mỏi, đau nhức cơ bắp (người lớn)

  Viêm đường hô hấp có hai loại cấp và mãn tính. Lựa chọn thuốc trị bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ nào còn tùy thuộc vào biểu hiện bệnh cấp hay mãn tính. Cấp tính là dạng phát bệnh bất ngờ nhưng thường rất nặng và khiến cho trẻ cảm giác rất khó chịu nhưng viêm dạng cấp tính sẽ nhanh khỏi hơn.

  Viêm đường hô hấp khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ dai dẳng hơn, đặc biệt khi có một sự thay đổi nhỏ về thời tiết cũng xuất hiện các triệu chứng như: cổ họng đau rát, chảy nước mũi… và cần phải tìm đến thuốc trị bệnh viêm đường hô hấp.

  Cơn viêm mãn tính thi thoảng sẽ phát lên thành viêm cấp rất nguy hiểm. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì trẻ thường xuyên có hiện tượng chảy mũi chất nhày mủ xanh (thò lò mũi xanh) lúc này không thể dùng thuốc phòng bệnh nữa.

  Vì vậy trước khi tìm thuốc trị bệnh viêm đường hô hấp, cha mẹ nên cho con dùng thuốc phòng bệnh ngay cho con khi thấy có các triệu chứng ban đầu.

  Viêm đường hô hấp là gì?

  Vậy nên lựa chọn thuốc trị bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ nào?

  Tìm hiểu nguyên nhân

  Viêm đường hô hấp có nhiều nguyên nhân gây nên. Một số nguyên nhân chính:

  • Thay đổi thời tiết do chuyển mùa: nóng lạnh thất thường
  • Ô nhiễm môi trường khói bụi, mội trường sống mất vệ sinh
  • Uống nhiều nước quá lạnh, đồ ăn lạnh như kem

  Phòng bệnh nặng hơn trước khi sử dụng thuốc

  Khi đã mắc phải bệnh, trước tiên cần phải đảm bảo chắc chắn không làm bệnh nặng thêm trước khi đặt câu hỏi “viêm đường hô hấp trên uống gì” và tìm thuốc phòng viêm đường hô hấp:

  Hãy trang bị cho bản thân và trẻ đầy đủ trang phục và phụ kiện để bảo vệ cơ thể như mũ, áo, ô dù khỏi những tác nhân ngoại cảnh: nắng mưa ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Mang khẩu trang cho bản thân và trẻ để đề phòng đường hô hấp bị viêm nhiễm do các chất bẩn môi trường gây nên.

  Hãy làm hết sức để không làm cho bệnh tình ngày càng nặng thêm trước khi phải tìm thuốc điều trị đường hô hấp.

  Vậy nên lựa chọn thuốc trị bệnh viêm đường hô hấp nào?

  Lựa chọn loại thuốc trị bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ phù hợp

  Cần có hiểu biết tổng quát về các loại thuốc trị bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ trên thị trường hiện nay: hầu hết đều chứa thành phần kháng sinh cực mạnh. Thành phần này sẽ làm giảm sức đề kháng của trẻ và gây ra nhiều tác dụng phụ nếu sử dụng nhiều lần và không thể điều trị tận gốc nếu như bệnh của trẻ đã đi vào giai đoạn mãn tính.

  Vì vậy tốt nhất không nên sử dụng các loại thuốc chống viêm đường hô hấp này nếu như chưa được sự chỉ dẫn của bác sỹ.

  Mặt khác cũng có phương án khác cho trẻ mà không cần lo tác dụng phụ của kháng sinh, cha mẹ nên tham khảo các loại thuốc có thành phần thảo dược thiên nhiên vừa có tác dụng phòng bệnh vừa có tác dụng điều trị. Tuy không có tác dụng nhanh mạnh bằng thuốc chứa thành phần kháng sinh nhưng thuốc thảo dược lại an toàn cho trẻ, đặc biết thành phần thảo dược sẽ giúp trẻ tăng đề kháng.

  Lựa chọn loại thuốc trị bệnh viêm đường hô hấp phù hợp.

  Hiện nay có rất nhiều loại thuốc thảo dược trị bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ, mẹ nên tìm hiểu kĩ về nguồn gốc, thành phần trước khi cho trẻ dùng. Chúc mẹ lựa chọn được sản phẩm tốt cho con!

  Nếu mẹ cần được tư vấn về thuốc thảo dược trị bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ hãy để lại thông tin theo mẫu dưới đây. Bác sĩ chuyên khoa hô hấp sẽ tư vấn cho mẹ sớm nhất!

  ĐẶT CÂU HỎI CHO BÁC SỸ:

   

  Xem thêm các bài viết sau: