Cách cho trẻ bị ho uống nước mật ong đúng cách và hiệu quả nhất!

0

Mật ong rất tốt cho bé nhưng nếu như bố mẹ cho trẻ bị ho uống nước mật ong không đúng cách thì không những không mang đến kết quả mà còn có thể phản tác dụng với cơ thể của bé!

Trẻ bị ho uống nước mật ong như thế nào cho đúng và khi nào trẻ bị ho uống nước mật ong được? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể dưới đây các mẹ nhé!

Công dụng của mật ong

Trẻ bị ho uống nước mật ong có tác dụng gì? Mật ong có thể kết hợp với chanh đào hoặc húng chanh, quất để giảm ho cho trẻ.

Ngoài ra, mật ong còn có thể làm mịn da cho trẻ khi mẹ dùng mật ong kết hợp với sữa tươi, trộn với yến mạch xoa lên vùng da của trẻ.

Trẻ bị ho uống nước mật ong
Mật ong có thể kết hợp với chanh đào hoặc húng chanh, quất để giảm ho cho trẻ.

Hơn nữa, mật ong có thể chữa táo bón ở trẻ. Khi bé có các dấu hiệu khó đi vệ sinh thì mẹ có thể dùng chiếc tăm bông nhúng với mật ong sau đó ngoáy vào hậu môn của bé. Sau khoảng vài phút thì bé sẽ tự đi vệ sinh được.

Khi nào thì trẻ bị ho uống nước mật ong?

Nếu là trẻ em dưới 1 tuổi thì mẹ không nên cho bé uống mật ong. Lý do đó là trong mật ong có các ội bào tử của vi khuẩn botulinum không hợp với trẻ dưới 1 tuổi.

Trẻ bị ho uống nước mật ong
Khi trẻ đủ 10 tuổi thì có thể cho trẻ uống như người lớn.

Dễ khiến cho trẻ bị nhiễm vi trùng, ngộ độc như táo bón, gây mệt mỏi và ăn uống không ngon miệng.

Với những trẻ lớn hơn một tuổi thì bố mẹ chỉ nên cho trẻ uống với một lượng ít, đợi đến khi trẻ đủ 10 tuổi thì có thể cho trẻ uống như người lớn.

Cách để cho trẻ bị ho uống nước mật ong đúng cách và hiệu quả

Tốt nhất, bố mẹ nên pha mật ong với nước nóng dưới 40 độ C hoặc nước sôi nguội. Không nên pha với nước sôi, hấp hoặc nấu vì nấu nóng không hợp lý sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong mật ong.

Thời gian cho trẻ uống mật ong thích hợp nhất là trước khi ăn cơm 1 tiếng hoặc sau ăn cơm 2-3 tiếng. Như vậy, sẽ có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ của bé.

Mỗi tối trước khi ngủ có thể cho trẻ uống một ít mật ong để khiến cho trẻ ngủ ngon hơn và hạn chế cơn ho.

Mỗi ngày chỉ nên cho bé uống 30g là đủ.

Những cấm kị khi dùng nước mật ong cho trẻ

Không dùng mật ong pha với nước sôi. Nếu hòa lẫn với nước sôi, màu sắc sẽ không được duy trì, mùi vị tự nhiên cũng bị phá vỡ, thành phần dinh dưỡng của nó bị mất đi, không mang đến tác dụng cho trẻ.

Trẻ bị ho uống nước mật ong
Không dùng mật ong trong trường hợp bé bị ỉa chảy hoặc đầy bụng

Nhiệt độ tốt nhất dùng để pha nước mật ong đó chính là 35 độ C.

Không dùng mật ong trong trường hợp bé bị ỉa chảy hoặc đầy bụng.

Khi nước mật ong có dấu hiệu xuất hiện các bọt khí thì bố mẹ cũng không nên dùng nữa.

Sau uống mật ong không nên cho trẻ ăn các món từ đậu phụ. Vì hai thức đồ này kị nhau. Nếu kết hợp rất dễ bị tiêu chảy.

Mặc dù mật ong rất tốt nhưng khi trẻ bị ho uống nước mật ong thì bố mẹ cần phải để ý nhiều hơn và cho trẻ uống đúng cách để có được hiệu quả nhất định và làm cho bệnh của bé được cải thiện theo chiều hướng tích cực nhé!