Các cách trị ho cho trẻ sơ sinh tại nhà đơn giản hiệu quả

0

Việc hạn chế dùng thuốc kháng sinh cho trẻ sơ sinh khi bị ho khiến các mẹ rất quan tâm tới việc dùng các bài thuốc dân gian. Dưới đây là tổng hợp các cách trị ho cho trẻ sơ sinh tại nhà vừa hiệu quả vừa an toàn.

Cách trị ho cho trẻ sơ sinh tại nhà bằng lá hùng chanh

Cách trị hoa này rất đơn giản và nguyên liệu dễ tìm. Lấy khoảng 15 – 16 lá húng chanh, 4- 5  quả quất xanh đem rửa sạch. Lấy máy xay nghiền nhuyễn hỗn hợp hai thứ đó với nhau, mang hấp cách thủy 20 phút với đường phèn. Ngày cho trẻ uống 2- 3 lần đến khi chấm dứt ho.

Trong lá húng chah có chứa cavaron giúp tiêu độc, trừ đờm vô cùng hiệu quả.

Cac cách trị ho cho trẻ sơ sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

Cách trị ho cho trẻ sơ sinh tại nhà bằng cam nướng

Cam cùng hộ với chanh quất cũng có tác dụng trị ho cho trẻ sơ sinh. Chọn quả cam tươi rửa sạch, ngâm muối 10 – 15 phút. Sau đó cho quả cam vào lò vi sóng nướng (không nên để vỏ cam bị cháy). Vắt nước cam nướng đó cho trẻ uống. Cách này vừa dễ làm, trẻ lại dễ uống.

Cách trị ho cho trẻ sơ sinh bằng nước vo gạo và rau diếp cá

Xay nhuyễn rau diếp cá rồi cho vào nồi đun với nước vo gạo, khi sôi cho nhỏ lửa thời gian khoảng 20 phút. Để dễ uống có thể cho thêm đường, cho trẻ uống mỗi ngày 3 lần.

Cách trị ho cho trẻ sơ sinh bằng quất và đường phèn

Quất chứa tinh dầu và vitamin có tác dụng kháng viêm, long đờm, giảm ho, đây là bài thuốc dân gian thần kỳ cho trẻ. Chọn 2 -3 quả quất xanh, cắt đôi để cả hạt. Trộn với vừa đủ đường phèn, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút. Dùng nhiều lần trong ngày cho trẻ để có hiệu quả cao.

Cac cách trị ho cho trẻ sơ sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

Các cách trị ho cho trẻ sơ sinh bằng của cải trắng

Củ cải trắng là nguyên liệu thiên nhiên chữa ho tuyệt với cho trẻ và người lớn. Củ cải rửa sạch cắtt 4 -5 lát đun sôi 4- 5 phút. Để nước bớt nóng rồi cho trẻ uống. Nước củ cải khi còn ấm rất hiệu quả trị ho.

Ngoài ra, các mẹ có thể cạo vỏ thái sợ nhỏ và trộn với đường phèn cho vào tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau chắt lấy nước cho bé uống đến khi khỏi ho.

Cac cách trị ho cho trẻ sơ sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

Cách trị ho cho trẻ sơ sinh bằng lá hẹ

Lá hẹ cũng có tác dụng trị ho rất tốt. Chọn một nắm lá hẹ tươi (nên chọn lá bánh tẻ, không gia quá), rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào bát con với vừa đủ đường phèn. Đem hấp bát đó cách thủy đến khi lá hẹ mềm và đường phèn tan hết ra. Mỗi lần cho trẻ uống 2- 3 thìa cà phê, ngày dùng 2- 3 lần.

Với các cách trị ho cho trẻ sơ sinh tại nhà trên, các mẹ không còn lo lắng khi con bị ho. Để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho trẻ sơ sinh, các bác sĩ khuyên càng hạn chế dùng thuốc kháng sinh càng tốt. Lưu giữ những mẹo nhỏ này để giúp con luôn khỏe mạnh nhé các mẹ.

Một vài lưu ý khi trị ho cho trẻ tại nhà các mẹ cần ghi nhớ.
– Rửa sạch và lau khô tay trước khi cho trẻ ăn hoặc vệ sinh cho trẻ.
– Không cho trẻ ra ngoài hít phải bụi bẩn, khói bụi, thuốc lá. Điều này khiến trẻ bị nặng hơn và lâu khỏi hơn.
– Không dùng kháng sinh cho trẻ khi chưa có chỉ định của bác sĩ.