Bố mẹ cần chú ý khi chăm sóc trẻ bị ho viêm phế quản

0

Trẻ bị ho viêm phế quản chủ yếu ở thể cấp tính nhưng cũng có một vài trường hợp ở giai đoạn mãn tính rất khó chữa. Vì vậy, bố mẹ cần phải đặc biệt chú ý trong cách chăm sóc trẻ bị ho viêm phế quản để bé nhanh khỏi nhất.

Trẻ bị ho viêm phế quản ở giai đoạn mãn tính thì vấn đề chăm sóc của bố mẹ cần phải được chú ý nhiều hơn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm tính cụ thể của nó các bố mẹ nhé!

Trẻ bị ho viêm phế quản thường xuất phát từ nguyên nhân nào?

Trẻ bị ho viêm phế quản thường do virus và các vi khuẩn xâm nhập vào hệ hô hấp qua đường họng và mũi của bé khiến cho phế quản bị sưng tấy. Lúc này, nếu không được diệt trừ cẩn thận và triệt để thì các triệu chứng viêm phế quản sẽ kéo dài và trong đó có ho các mẹ nhé!

Trẻ bị ho viêm phế quản
Trẻ bị ho viêm phế quản thường do virus và các vi khuẩn xâm nhập vào hệ hô hấp 

Nguyên nhân thứ hai đó là do trẻ sống trong môi trường ô nhiễm, bụi bẩn và hít nhiều khói thuốc lá cũng như hóa chất độc hại.

Nguyên nhân thứ ba đó chính là do trẻ không được chăm sóc kĩ lưỡng và giữ ấm cho cơ thể trong những ngày giao mùa. Điều này khiến cho bé dễ bị ho và sức đề kháng của trẻ bị yếu dần.

Cách chăm sóc trẻ bị ho viêm phế quản

Trẻ bị ho viêm phế quản xét ở khía cạnh chung thì nên tránh những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, các thức ăn nhanh, cay nóng.. Nên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp các khoáng chất và vitamin, cho trẻ uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể cũng như làm dịu cơn ho của bé!

Cháo hành – Món ăn tốt cho trẻ bị ho viêm phế quản

Cháo hành là một bài thuốc quen thuộc từ xưa đến nay. Được sử dụng nhiều trong điều trị các chứng ho trong đó có điều trị trẻ bị ho viêm phế quản.

Trẻ bị ho viêm phế quản
Ăn khi còn nóng sẽ làm cho cơ thể của bé toát ra mồ hôi và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể của bé

Mẹ chỉ cần dùng một chút gạo nếp, nấu thành cháo và cho bé ăn nhạt hơn một chút so với bình thường. Đến khi cháo chín thì cho thêm một ít hành tươi đã cắt khúc vào rồi cho bé ăn. Ăn khi còn nóng sẽ làm cho cơ thể của bé toát ra mồ hôi và loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể của bé, hiệu quả trong trị ho.

Cháo hạnh nhân – Gợi ý không tồi cho việc trị trẻ bị ho viêm phế quản

Cháo hạnh nhân được biết đến là một bài thuốc vô cùng công hiệu đối với cả đối tượng là người lớn lẫn trẻ bị ho viêm phế quản.

Trẻ bị ho viêm phế quản
Món ăn mà rất nhiều bà mẹ đã áp dụng thành công cho con của mình.

Mẹ dùng quả hạnh nhân đã sơ chế, bỏ phần vỏ và nghiền nát nó cùng với nước rồi lọc bỏ bã đi. Lấy nước đó nấu với cháo kết hợp thêm với một số gia vị vừa miệng rồi cho bé ăn vào buổi sáng hoặc tối sẽ có kết quả tốt nhất cho trẻ. Đây cũng là món ăn mà rất nhiều bà mẹ đã áp dụng thành công cho con của mình.

Dinh dưỡng chính là vấn đề quan trọng đối với cơ thể của bé nhất là trong hoàn cảnh trẻ bị ốm trẻ bị ho viêm phế quản lại càng cần thiết hơn. Chính vì thế bố mẹ nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề này nhé!