Bé bị ho đờm sổ mũi nên uống thuốc gì an toàn và hiệu quả nhất?

0

Khi trẻ không may bị ho, nhiều mẹ rất lo lắng và sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Nhiều mẹ thắc mắc bé bị ho đờm sổ mũi uống thuốc gì? Cách trị ho có đờm nào hiệu quả và an toàn nhất cho trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó.

Bé bị ho có đờm sổ mũi nên uống thuốc gì?

Bé bị ho có đờm sổ mũi nên uống thuốc gì?
Bé bị ho có đờm sổ mũi nên uống thuốc gì?

Khi trẻ bị ho có đờm các mẹ luôn luôn lo lắng và băn khoăn nên cho bé uống thuốc gì? Tìm cách trị khi bé bị ho có đờm sổ mũi cho bé để đánh tan đờm cho trẻ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì khi trẻ ho có đờm, các mẹ nên chú ý nhanh chóng loại bỏ đờm cho trẻ để không làm ảnh hưởng tới ăn uống sinh hoạt của trẻ. Một lời khuyên đó là bạn không nên sử dụng thuốc kháng sinh cho trẻ khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời cũng nên hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh vì có thể gây ra những tác dụng phụ đối với trẻ.

Khi thắc mắc bé bị ho có đờm sổ mũi nên uống thuốc gì? Các mẹ có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian dưới đây.

Một số cách trị bé bị ho có đờm sổ mũi cho trẻ hiệu quả

Lá hẹ

Cách trị ho cho trẻ nhỏ hiệu quả bằng lá hẹ
Cách trị ho cho trẻ nhỏ hiệu quả bằng lá hẹ

Lá hẹ được biết đến là một bài thuốc trị ho hiệu quả cho trẻ nhỏ, rất dễ kiếm và đem lại hiệu quả nhanh chóng. Cách làm như sau :

Bước 1: chuẩn bị một nắm nhỏ lá hẹ, một thìa mật ong (có thể thay bằng đường), một cái bát nhỏ.

Bước 2: lá hẹ đem rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào bát, thêm mật ong hoặc đường đã chuẩn bị.

Bước 3: hấp cách thủy trong nồi nước hoặc bạn có thể cho vào nồi cơm khi đang đun nếu ngại đun nồi riêng.

Bước 4: sau khi lá hẹ đã chín, bạn đem ra thổi nguội và cho trẻ ăn sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

Mật ong

Cách trị ho cho trẻ bằng mật ong
Cách trị ho cho trẻ bằng mật ong

Mật ong được biết đến là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, nhất là mật ong với vị ngọt, tính nóng rất có lợi trong việc làm tan đờm cho trẻ. Bạn có thể sử dụng bằng cách cho trẻ ngậm một thìa nhỏ mật ong vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, những cơn ho có đờm sẽ nhanh chóng tan đi ngay sau vài lần sử dụng mà bạn không cần sử dụng thuốc.

Quất xanh

Cách trị bé bị ho có đờm sổ mũi bằng quả quất:

Đây là một bài thuốc trị ho có đờm cho trẻ có công dụng rất tốt mà lại vô cùng dễ làm bạn nên tham khảo cách trị ho này để dùng cho con. Cách làm như sau:

Chọn lấy 2-3 trái quất còn xanh, dùng dao cắt phần đầu và dùng dao nhọn gạt bỏ hạt để không bị đắng khi trẻ sử dụng. sau đó hãy khéo léo thêm mật ong vào lát cắt của quả quất. Sau đó cho vào bát nhỏ và hấp cách thủy.

Khi vỏ quất chuyển màu và đã chín, hãy đem ra và cho trẻ sử dụng ngay.

Một lưu ý đó là bạn nên căn cứ vào chỉ dẫn của các bác sĩ về tình trạng bện của con để có thể đưa ra cách điều trị tốt nhất.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin giúp các bạn giải đáp thắc mắc bé bị ho có đờm sổ mũi nên uống thuốc gì hay cách trị ho có đờm cho trẻ bằng các bài thuốc dân gian. Chúc các mẹ chăm con luôn khỏe mạnh!